Chỉ với 1 điểm có được sau 2 trận, Phoenix không có quyền tự quyết. Và tấm vé Tứ kết đã tuột khỏi tay họ, khi Lucky Thanh Hà giật 1 điểm từ tay La Giang Hồng Lĩnh…
Trừ Coca có vé đầu tiên sau 2 chiến thắng, cả La Giang Hồng Lĩnh (1 điểm), Phoenix (1 điểm), Lucky Thanh Hà (3 điểm) đều còn cơ hội. Thế nên cục diện bảng A gay cấn đến tận phút chót và khả năng nào cũng có thể xảy ra.

Các cầu thủ Phoenix (Áo xanh) cần một chiến thắng để nuôi cơ hội đi tiếp (Ảnh: Dương Đông)

Phoenix phải thắng và hy vọng La Giang Hồng Lĩnh thắng nhưng không thắng đậm. Họ đã làm được để có điều kiện cần. Thế nhưng chưa đủ, khi Hồng Lĩnh bất lực trước Lucky Thanh Hà.
Cơ hội thấp nhất, chịu nhiều áp lực nên Phoenix khởi đầu không tốt. Ngay phút thứ 2, Tuấn “vỉa” có bóng từ giữa sân, khéo léo qua hàng thủ lẫn thủ môn để ghi bàn mở tỷ số. Nóng lòng tìm kiếm bàn gỡ hòa, Phoenix dâng đội hình lên chơi tất tay và các cơ hội lần lượt trôi qua mũi giầy của các cầu thủ tấn công.
Buộc phải mạo hiểm và Phoenix trả giá với bàn thua thứ 2. Phút 14, từ quả đá biên Tú “chéo” chuyền cho Tuấn “vỉa” dắt bóng qua người như ảo thuật sút tung lưới Phoenix.
“Thắng tỉnh, bại mê”, Coca tận dựng tốt các cơ hội để chuyển hóa thành bàn thắng còn Phoenix lại bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và các pha dứt điểm của cầu thủ áo xanh không thể đánh bại thủ thành Chử Ngọc Tuyền. Thế nên phút 17, trận đấu coi như được định đoạt khi Tuấn “vỉa” lại solo bóng từ giữa sân, tinh tế búng bóng vào lưới trống khi thấy thủ môn Huy “mô” băng ra thiếu hợp lý.

Tuấn “vỉa” có màn trình diễn đẳng cấp ở hiệp 1

Cú hattrick quá nhanh và màn trình diễn quá ấn tượng của Tuấn “vỉa” tưởng như đã “kết liễu” Phoenix, thế nhưng do tâm lý lỏng cùng với việc tạo điều kiện cho đội hình 2 thi đấu, Coca lại trao thế trận vào tay đối thủ.
Bàn thắng đầu tiên đến với Phoenix sau pha phối hợp ăn ý với Thắng ‘sâu”, Hằng Hải dứt điểm căng tung lưới. Đến phút thứ 28, Thắng “sâu” ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 2-3 trước khi hiệp 1 kết thúc.

Các cầu thhur Phoenix bất ngờ vùng lên mạnh mẽ sau 3 bàn thua (Ảnh:Dương Đông)

Hiệp 2 diễn ra trong thế trận một chiều, Coca lui về phòng thủ và Phoenix dâng lên đá nửa sân. Sau quá nhiều pha bỏ lỡ rất vô duyên, Thái “Rooney” cuối cùng cũng có bàn thắng khi thoải mái đánh đầu vào lưới trống.
Thua 3 bàn chóng vánh, gỡ hòa 3-3 và sau pha nhả bóng của Thắng “sâu” giúp Dũng “Bắc” đánh bại Chử Ngọc Tuyền nâng tỷ số lên 4-3, lúc này tấm vé đi tiếp lại thuộc về Phoenix khi ở sân bên cạnh La Giang Hồng Lĩnh dẫn Lucky Thanh Hà 1-0.
Thêm một bàn thắng nữa của Dũng “Bắc” và Thái “Rooney” hoàn thành cú đúp những phút cuối, Phoenix có chiến thắng nhưng họ không thể ăn mừng. Bởi ở sân 1, La Giang Hồng Lĩnh dẫn bàn gần như cả trận đấu nhưng chỉ một khoảnh khắc hàng thủ sai số, Lucky Thanh Hà có bàn thắng gỡ hòa. Chỉ cần hòa là đi tiếp, đội bóng xứ Thanh chơi lăn xả những phút cuối để bảo toàn lợi thế và thành công.

Lội ngược dòng ấn tượng nhưng Phoenix vẫn ngậm ngùi chia tay SL2-S1 (Ảnh: Dương Đông)
Coca thua ngược 3-6 theo kịch bản khó tin và Phoenix có 3 điểm như điều kiện cần. Tuy nhiên, Lucky Thanh Hà với quyền tự quyết đã quyết định tấm vé thứ 2 bảng A đi tiếp, khi có 1 điểm trước La Giang Hồng Lĩnh.
Tiếc cho Phoenix nhưng có lẽ, họ chỉ có thể tự trách mình…

DƯƠNG HUYỀN