Cuộc đối đấu được đánh giá là cân bằng giữa Coca và Mỹ Đình 2 đã diễn ra hấp dẫn đúng như mong đợi của khán giả.

Cả Coca và Mỹ Đình 2 đều thể hiện được màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại vòng bảng Giải hạng Nhì – Cup Vietfootball 2018.

Bước vào trận đấu,Coca là đội nhập cuộc chủ động và tạo ra được thế trận lấn lướt ngay từ đầu nhờ khả năng cầm bóng rất tốt của Tuấn “Vỉa”.

Ngay pha bóng tấn công đầu tiên của trận đấu và Coca có bàn thắng mở tỉ số. Một cú sút vẩy má ngoài đẹp mắt của Tú “chéo” sau pha phối hợp với Tuấn “vỉa”ngay ở phút thứ 3. Lợi thế 1-0 nghiêng về Coca. ít phút sau đó, Tuấn “Vỉa”  bỏ lỡ cơ hội nhân đôi cách biệt cho đội nhà trong một tình huống đối mặt với thủ môn Đức Anh của Mỹ Đình 2.

Tú “chéo” (số 7) mở tỉ số sớm cho Coca (Ảnh: Dương Đông)

Sau những phút thi đấu như mơ ngủ các cầu thủ Mỹ Đình 2 bắt đầu có những đợt triển khai bóng có nét đầu tiên, họ liên tiếp có được những cơ hội nguy hiểm của mình nhưng lần lượt Xuân “trê” và Nguyễn Văn Thành đều bỏ lỡ.Đang trên đà lấy lại thế trận thì Mỹ Đình 2 nhận bàn thua thứ hai của trận đấu, từ một tình huống dàn xếp đã phạt góc, Tuấn “vỉa” tiếp tục có pha dứt điểm trúng chân hậu vệ đối phương, bóng bật ra và Vũ Đức Thịnh băng vào dứt điểm bồi nhân đôi cách biệt cho Coca.

Coca sớm dẫn hai bàn cách biệt sau 10 phút

Nhận hai bàn thua chóng vánh, Mỹ Đình 2 vùng lên tấn công mãnh liệt và ngay lập tức có bàn rút ngắn tỉ số với cú lắc đầu đẹp mắt của Xuân “trê”  ở phút thứ 11 của trận đấu.  Ngay sau đó đó là những cơ hội liên tiếp được tạo ra trước khung thành thủ môn Chữ Ngọc Tuyền bên phía Coca. Và trong thế trận tấn công dồn dập ấy Mỹ Đình 2 có bàn thắng san bằng cách biệt nhờ công của Thắng “tèo” ở phút 22 của trận đấu từ một pha phản công như vũ bão.

Những nỗ lực của Mỹ Đình 2 giúp họ có được hai bàn thắng trong hiệp 1 (Ảnh: Dương Đông)

Dồn lực tấn công nhiều cộng thêm thời tiết nắng nóng, Mỹ Đình 2 bất ngờ chơi chùng xuống trong khi đó Coca cũng tạo thế trận chặt chẻ hơn sau hai bàn thua liên tiếp. Thế trận giằng co được hai đội tạo ra trong 10 phút cuối hiệp 1. Nhưng bất ngờ lại xảy đến, từ  một tình huống dâng lên quá cao của các cầu thủ Mỹ Đình 2, Tuấn “vỉa” đã trừng phạt sai lầm của đối thủ bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 3-2 ngay trước khi hiệp 1 kết thúc.

Sau giờ nghỉ, thời gian thi đấu hiệp hai gần như là show diễn cá nhân của tiền đạo Tuấn “vỉa” bên phía Coca.

Kịch bản của hiệp đấu đầu tiên gần như lại lặp lại trong hiệp 2 khi Coca lại có bàn thắng ngay những phút đầu tiên sau giờ nghỉ, lần này là Tuấn “vỉa” với một pha thoát xuống và xử lý quá bình tĩnh khi số 9 của Coca thực hiện hàng loạt động tác kỹ thuật trước khi dứt điểm góc hẹp tái lập khoảng cách hai bàn cho đội nhà.

Tuấn “vỉa” có mà trình diễn hoàn hảo trước Mỹ Đĩnh 2

Có thêm bàn thắng, Coca chủ động chơi phòng ngự chặt chẻ để tránh lặp lại sai lầm của hiệp 1. Vì thế cơ hội để Mỹ Đình 2 lật ngược thế trận là gần như không thể khi họ tỏ ra đuối sức và có phần nản nên không thể tạo ra những tình huống tấn công rõ ràng nào.

Trong khi đó Coca với mũi nhọn Tuấn “Vỉa” vẫn liên tục khuấy đảo trước khung thành đối phương với hàng loạt cơ hội ăn bàn được tạo ra. Tuy nhiên phải chờ đến phút thứ 54 của trận đấu Tuấn “vỉa” mới định đoạt trận đấu với bàn thắng ấn định tỉ số 5-2 cho Coca cũng như hoàn thành cú hat-trick cho riêng mình. Đây cũng là Hat-trick thứ hai liên tiếp của Tuấn “vỉa” tại mùa giải năm nay

Thắng tưng bừng, Tuấn “vỉa” và các đồng đội  ghi tên mình vào vòng bán kết và tràn trề cơ hội giành vé thăng hạng khi đối thủ của họ ở bán kết là UCE Lê Dương không được đánh giá quá cao.

Vietfootball