Nhằm chia sẻ khó khăn do dịch Covid-19 gây ra với những hoàn cảnh “đặc biệt”, sới “phủi” tại TP.Huế đã cùng nhau khởi xướng và đứng ra tổ chức giải bóng đá thiện nguyện.

Giải bóng đá thiện nguyện các doanh nghiệp TP.Huế chung tay, hỗ trợ và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 được lăn bóng trên sân Xuân Phú vào 15h30 ngày 13-6. Trước đó 30 phút, ban tổ chức giải sẽ tiến hành buổi lễ khai mạc và mời các đội bóng, mạnh thường quân, nhà tài trợ … cùng nhau ủng hộ vào thùng gây quỹ.

Thùng gây quỹ được để giữa sân và xuyên suốt trong giải đấu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức ủng hộ.

Cộng đồng "phủi" Huế luôn tích cực tham dự cấc giải thiện nguyện.

Cộng đồng “phủi” Huế luôn tích cực tham dự cấc giải thiện nguyện.

Tổng số tiền quyên góp được thành viên tổ chức “khui” công khai trước sự chứng kiến của các đội bóng, nhà tài trợ … Tất cả số tiền ủng hộ, kèm theo các phần quà và bao gạo (được tài trợ bởi Công ty TNHH Sông Hương Foods) sẽ truyền đến tận tay những hoàn cảnh “đặc biệt” khó khăn trên địa bàn TP.Huế và vùng phụ cận.

Anh Lê Trung Tín (Bất động sản Trung Tín DreamHouse – đơn vị tổ chức) cho biết: “Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân, nhất là những hoàn cảnh đặc biệt như người bán vé số, người vô gia cư, người nghèo … biến nỗi lo mưu sinh ngày càng thêm chồng chất.

Các thành viên trong ban tổ chức.

Các thành viên trong ban tổ chức.

Với nghĩa cử “lá lành đùm lá rách”, thông qua giải đấu này, cộng đồng bóng đá phong trào Huế mong nhận được sự giúp đỡ từ các công ty, doanh nghiệp để ủng hộ thêm vào các phần quà, góp phần nào đó giúp các hoàn cảnh tạm vượt qua mối lo mưu sinh hiện hữu.

Mang tính chất thiện nguyện nên hy vọng các đội bóng tham dự với tinh thần giao lưu, học hỏi và vui là chính. Chúc tất cả có một giải đấu thật thành công và trọn vẹn ý nghĩa”.

Với hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn nên giải đấu quy tụ 8 đội phong trào mạnh trên địa bàn TP.Huế tham dự, gồm: Win Win, Trường An, Thủy Tân, Cô Ri, T’House, Play Har, Duy Tân và Ben Ben.

Poster giải đấu thiện nguyện của sới "phủi" TP.Huế. Ảnh: Lê Tín.

Poster giải đấu thiện nguyện của sới “phủi” TP.Huế.

Các đội bóng được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai CLB nhất, nhì mỗi bảng giành quyền góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp nhằm tìm ra nhà vô địch, á quân và hạng ba.

Là giải đấu mang tính chất thiện nguyện nhưng với mong muốn tăng sức hút và độ hấp dẫn, ban tổ chức sẽ trao hai danh hiệu cá nhân là Cầu thủ xuất sắc và Thủ môn xuất sắc.

Hữu Thành 

 

 

 

 

 

Trả lời