Trong năm thứ hai tổ chức, Khanh Hoa Premier League(KPL) được chuyển sang mô hình thi đấu League (tức vòng tròn một lượt) thay vì đấu Cúp như năm đầu ra mắt.

Chiều 27-10 tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Ban tổ chức Giải bóng đá Ngoại hạng Khánh Hòa (Khanh Hoa Premier League – KPL) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về mùa thứ hai. Đây đồng thời cũng là vòng loại khu vực miền Trung của Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC Motor (Vietnam Premier League – VPL-S2).

Đại diện các đội bóng chụp hình lưu niệm. Ảnh: Lê Đạt.
Đại diện các đội bóng chụp hình lưu niệm. Ảnh: KPL.

Giải đấu do Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Khánh Hòa và CLB Phù Đổng tổ chức. Từ thành công vang dội của KPL mùa đầu tiên, cũng như sức hút của VPL-S2, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu người chơi tại miền Trung, Ban tổ chức KPL đã chuyển thể thức thi đấu mùa thứ hai sang mô hình đá League.

Điều này sẽ tăng thêm số trận cầu và nâng cao chất lượng cho KPL, hợp thực hóa mô hình thi đấu như hai giải HPL (Hanoi Premier League, SPL (Saigon Premier League) và các cầu thủ được thoải mãn với niềm đam mê trái bóng tròn.

Trưởng Ban tổ chức Giải Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ với các đội bóng và khách mời. Ảnh: Lê Đạt.
Trưởng Ban tổ chức Giải Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ với các đội bóng và khách mời. Ảnh: KPL.

Cụ thể, tám đội Đồng Đế Khánh Hòa (Lê Bảo Minh cũ), Nam Phương Khánh Hòa, Olympic Gym, Phú Yên, C-Casa, Hồng Lạc, Tuấn Hương, và nhà vô địch Thành Thành sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng trên sân cỏ nhân tạo trường Đại học Nha Trang từ ngày 31-10 đến 12-12.

Ngoài cúp, bảng danh vị và huy chương, đội vô địch KPL-S2 đoạt số tiền thưởng 30 triệu đồng cùng tấm vé thông hành đến vòng chung kết VPL-S2 được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 26 và 27-12.

Cựu tuyển thủ Hải "gà" đặt câu hỏi cho Ban tổ chức. Ảnh: Lê Đạt.
Cựu tuyển thủ Hải “gà” đặt câu hỏi cho Ban tổ chức. Ảnh: KPL.

Phần thưởng cho đội á quân, hạng ba KPL-S2 lần lượt 15 và 10 triệu đồng. Nhằm tăng sức hấp dẫn cho giải đấu, ban tổ chức còn trao thêm các giải thưởng phụ, gồm Giải phong cách (5 triệu đồng), vua phá lưới, thủ môn xuất sắc, cầu thủ xuất sắc và huấn luận viên xuất sắc (mỗi giải thưởng trị giá 3 triệu đồng).

KPL-S2 vẫn giữ nguyên điều lệ như mùa đầu tiên là mỗi CLB được đăng ký 5 cầu thủ đã đăng ký tham dự các giải quốc gia 2020 (V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia, U21 quốc gia…) và chỉ cho phép tối đa 3 người ra sân trong cùng một thời điểm.

H.T.