Tiền đạo Đạt “Suarez” của Bamboo FC chấn thương nặng sau pha va chạm với thủ môn của PTI Bình Dương tại vòng 4 giải Vô địch sân 7 Bình Dương – Cúp Phủi Bình Dương 2022 (BPL – S3).

Đó là tình huống mà tiền đạo của Bamboo FC đã có phần ham bóng và lao vào tranh chấp bóng bổng với thủ môn đối phương trong vòng cấm PTI Bình Dương. Hậu quả, Đạt mất trụ và rơi tự do, phần mặt của anh tiếp xúc mạnh xuống mặt sân.

Sau khi được nhân viên y tế và các đồng đội chăm sóc, Đạt được dìu ra khỏi sân. Bầu Nghĩa của Bamboo FC ngay lập tức cho người đưa cầu thủ của mình đến ngay bệnh viện để kiểm tra chấn thương. Theo kết quả chuẩn đoán ban đầu, Đạt bị gãy xương thành trước, thành sau và thành bên xoang hàm phải. Nhiều khả năng phải phẫu thuật.

Bầu Nghĩa của Bamboo FC (áo xanh) cũng như ban huấn luyện của đội bóng luôn ứng xử văn minh và chừng mực sau những quyết định tranh cãi của trọng tài.

Điều đáng nói ở đây chính là cách hành xử cực kì văn minh cũng như nhã nhặn của ban huấn luyện Bamboo FC, đặc biệt là bầu Nghĩa với tình huống tranh cãi là Đạt “Suarez” có bị phạm lỗi hay không. Thế nhưng bầu Nghĩa cũng như huấn luyện viên Hoàng Phúc của Bamboo FC vẫn phản ứng rất chừng mực vã giữ thái độ nhã nhặn với tổ trọng tài khi thế trận đang căng thẳng và bất lợi đang nghiêng về đội bóng của họ khi mất người bất đắc dĩ.

Đạt “Suarez” là thế, vẫn luôn ra sân thi đấu một cách máu lửa. Nhưng với người viết, Đạt “Suarez” là một trong số những cầu thủ lành tính và có lối chơi đẹp mắt. Bị đá xấu, Đạt vẫn vui vẻ đứng dậy thi đấu tiếp mà rất ít khi phản ứng với trọng tài, hoặc trả đũa đối phương.

Còn với bầu Nghĩa, một ông bầu ít nói, có phần hiền hậu vẫn luôn giữ thái độ chừng mực, lời lẽ luôn kiểm soát khi phản ứng với các quyết định tranh cãi của trọng tài. Bầu Nghĩa cũng đã thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu đội bóng Bamboo FC với cầu thủ của mình, đồng thời ông cũng cho thấy cách ứng xử văn minh của mình để hình ảnh Bamboo FC không chỉ ở giải đấu này mà còn ở địa hạt bóng đá phong trào miền Nam luôn nhận được những cái nhìn trân trọng.

“Super” Toại đã làm nốt phần còn lại của Đạt “Suarez” với cú đúp bàn thắng mang về trận thắng 2-1 trước PTI Bình Dương để làm món quà tặng cho đồng đội của mình.

“Bóng đá được cấu thành từ máu, mồ hôi, những giọt nước mắt và cả những nụ cười tỏa nắng trong vinh quang”, bầu Nghĩa đã chia sẻ như thế sau trận đấu, khi mà các đồng đội Bamboo FC đã làm nốt phần còn lại của Đạt “Suarez” để đánh bại PTI Bình Dương tỉ số 2-1.

Tại giải đấu, không ít lần người viết chứng kiến cảnh cả huấn luyện viên và trợ lí lao vào sân để phản ứng với các quyết định của trọng tài. Thậm chí có huấn luyện viên còn đòi “xử” tổ trọng tài sau khi trận đấu kết thúc. Nên chăng, từ cú ngã dẫn tới chấn thương nặng của Đạt “Suarez”, cùng với đó là cách hành xử văn minh, chừng mực của bầu Nghĩa phải là bài học, là tấm gương để những “hạt sạn” không còn xuất hiện ở BPL-S3 nói riêng và những giải đấu phong trào nói chung.

ĐÌNH THẢO