Mới đây, trên fanpage của FC Cường Quốc có đăng lại một bài viết của CĐV, với những tình cảm hết sức chân thành dành cho đội bóng nhà bia. Tình cảm ấy nảy sinh hết sức tình cơ, đó là từ trận đấu với MV Corp từ HPL-S2.

Sau đây, Vietfootball xin trích lại bài viết này.

“Cũng khoảng thời gian này 4 năm trước. Biết đá bóng hết lê la rồi lang thang sân này sân kia đá. Nhớ những ngày chưa làm sân, chưa hiểu kha khá về bóng đá phong trào như bây giờ cũng lang thang đi xem đá bóng. Mặc định làm gì thì làm cứ chiều chủ nhật là mò xuống sân Bộ Công An xem phủi.

Lúc ấy chỉ biết vài anh em, nhưng có 1 trận đấu mà nhớ mãi. Trước đó cũng đã xem đội này đá vài trận rồi, nhưng hôm ấy mới thực sự thích. “FC CƯỜNG QUỐC” nghe cái tên đã thấy mạnh mẽ rồi, hôm đấy họ đá với MV Corp. Mới xem thấy 1 rồi 2 quả MV vươn lên dẫn trước.

Cho tới lúc ấy cũng chưa cổ vũ đội nào cả, đơn giản là ngồi xem. Đến khi anh thủ môn Cường Quốc bị thẻ đỏ thì tự dưng thấy thích cái đội yếu hơn. Nhớ lúc ấy ngồi đường biên thấy bên kia có 1 ông hói mặc sơ mi đăm chiêu (sau này mới biết là ông bầu Cường Hói) phía sau người đàn ông đấy là 1 bác trung niên đen đen hút thuốc liên tục. Người đàn ông đấy nói với các cầu thủ Cường Quốc ” các con cứ bình tĩnh mà chơi “.

6 đá với 7, đội áo xanh bị ép nhưng họ cứ lên bóng là có nguy hiểm, mà anh thủ môn vào thay của Cường Quốc cứ như siêu nhân vậy, sút đỡ, sút cản. Bên xanh có anh đen đen đá cánh hô anh em đá nhiệt lên thoải mái mà đá. Thế rồi, đội ấy gỡ 1-2 từ 1 quả đá góc băng cắt nhanh của cầu thủ số 7 nhỏ nhỏ.

Họ vẫn kiên trì đá, chơi với thế trận thấp nhưng không lép vế, mỗi đợt lên bóng luôn có sự nguy hiểm. Lúc ấy cảm giác họ đá với 200% năng lực vậy. Thế rồi cũng từ 1 tình huống băng cắt nữa họ gỡ hòa. Tình huống đó có lẽ nhớ lâu nhất, anh số 5 từ cánh trái lao vào đón đường đá biên sút xé lưới đội vàng. Lúc ấy họ ăn mừng như đã thắng rồi vậy.

https://www.youtube.com/watch?v=IbJqOqLeGXk

Đội vàng lại ào lên tấn công, lúc ấy chắc chỉ chơi 1/3 sân. Nhớ rất rõ anh số 8 lùn lùn của đội vàng, khỏe, khéo sút như búa bổ. Thế rồi, từ 1 đường ném bóng phản công của thủ môn Cường Quốc cầu thủ số 9 ghi bản vượt lên dẫn 3-2. Các cầu thủ lao ra đường biên ăn mừng như họ đã vô địch dù thời gian trận đấu còn khá dài. Trận đấu kết thúc là 3-3.

Cuối trận có thể thấy được các cầu thủ đội xanh đã mệt như thế nào. Họ bị gỡ hòa từ 1 cú sút xa mà chắc là anh thủ môn không nhìn thấy gì và cầu thủ MV sút 1 quá tốt. Một trận đấu quá hay với tất cả các cầu thủ và cả khán giả, đủ cung bậc cảm xúc, từ trầm xuống tới cao trào, vỡ òa rồi tiếc nuối.

Từ đấy, bất cứ khi nào đội xanh đấy đá đâu giải nào to to là đi xem, con người họ chỉ có vậy. Rất thích anh số 5 và số 8, họ đá như kiểu mai không được đá nữa vậy. Và đặc biệt là người đàn ông đen đen hút thuốc rất nhiều. Tận mắt chứng kiến họ ăn mừng vô địch giải Ngọc Bảo, giải VCK Forum mới thấy họ thật đoàn kết. Lúc này thì đã gần như biết hết họ, thậm chí được đối đầu với 1 số họ trong vài trận đấu vui vui.

Mỗi trận đấu lúc nào cũng là anh số 8 nói nhiều nhất. Một cầu thủ nhanh, khỏe, khéo,  chơi như chiến binh vậy. Năm nay, mong ngóng rồi cũng đến HPLS3 khởi tranh. Đi xem hết, vòng nào cũng trốn làm đi xem. Trận nào cũng xem nhưng thực sự cổ vũ chỉ 1 đội xanh đấy…”

Bước vào mùa giải HPL-S6, mặc dù Cường Quốc đã “thay máu”, với rất nhiều cầu thủ đến và đi, nhưng chắc chắn với những cái tên mới cùng với tinh thần của những chiến binh sẵn có chắc chắn Cường Quốc sẽ vẫn là một đội bóng đáng gờm.

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#0a5388″ corner_color=”#4f73a3″ ]

Là món ăn tinh thần và tài sản chung của cả cộng đồng, HPL nhận được sự ủng hộ của người chơi, khán giả và cả cộng đồng. Đặc biệt, giải đấu vinh dự được gần 20 thương hiệu lớn trong, ngoài nước đồng hành, tài trợ gồm VIETLOTT, HYUNDAI THÀNH CÔNG, KANSAI PAINT VIỆT NAM, VNTRIP.VN, MIZUNO, GRAND SPORT, YẾN SÀO KHÁNH HÒA, ĐỘNG LỰC, KEEPDRI, VNA SPORT, CP SPORT, VINACONEX CM, BIOK, ROSE WATER…

[/gdlr_styled_box]

Trần Quyên