Từng gục ngã ở vòng Play-off SPL-S3 cách đây 2 năm, Đại Tiến miền Nam một lần nữa quay trở lại để thử sức và chinh phục tham vọng có mặt tại ngày hội bóng đá SPL-S4.

Đại Tiến miền Nam là cái tên cũng không còn quá xa lạ với những ai đã từng theo dõi vòng Play-off SPL-S3 cách đây 2 năm. Khi ấy, Đại Tiến miền Nam đã không thể hiện thực được mục tiêu của mình và đành lỡ hẹn với sân chơi tầm cỡ của bóng đá 7 người khu vực miền Nam. Năm nay trở lại, đội bóng của ông bầu Ngô Xuân Thạnh quyết tâm có được 1 trong 2 suất tham dự ngày hội bóng đá đáng mong chờ SPL-S4.

“Đại Tiến miền Nam được thành lập ngày 22.6.2012. Nòng cốt của đội là các anh em đều đã chơi bóng và gắn với nhau trong khoảng thời gian 10 năm. Các cầu thủ đã thi đấu cùng nhau qua rất nhiều những giải đấu nhỏ và vừa tại Sài Gòn trong 10 năm qua. Năm ngoái, chúng tôi cũng tham dự Play-off SPL-S3 và năm nay tiếp tục thử sức mình với hy vọng kết quả sẽ tốt hơn. Đại Tiến miền Nam đến với sân chơi này cũng giống như slogan của VietFootball để “Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”.

Anh em trong đội mỗi người có một công việc riêng nhưng cùng chung ý tưởng, chí hướng, quy tụ với nhau và chơi với nhau rất bền chặt tới nay và đều có những trải nghiệm chung từ đó tới giờ, đó là đặc điểm chung của tập thể Đại Tiến miền Nam”, bầu Thạnh chia sẻ.

10 năm là một chặng đường không quá dài nhưng cũng không hề ngắn ngủi, chừng ấy thời gian là đủ để tạo ra một tập thể đoàn kết và có sự ăn ý với nhau. Lần thứ hai tham dự Play-off SPL, chủ tịch Ngô Xuân Thạnh khẳng định: “Tất nhiên Đại Tiến miền Nam sẽ cố gắng hết sức để chiến đấu và giành tấm vé thăng hạng lên SPL-S4. Chúng tôi vào trận với tâm thế cống hiến hết mình để có được những kinh nghiệm, trải nghiệm đáng nhớ. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn giao lưu với các đội, kết nối với những an hem khác chung niềm đam mê bóng đá khắp khu vực phía Nam hay rộng hơn là ở các khu vực khác”

Ở Play-off Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4) sắp tới, sẽ chỉ có 2 đội giành được tấm vé đến với VCK sẽ diễn ra vào ngày 25.6. Điều này cũng khiến cho vòng đấu để tìm ra 2 cái tên này trở nên khắc nghiệt hơn.

Nhận định về cơ hội của Đại Tiến miền Nam, bầu Thạnh nói thêm: “Nhìn chung, việc có 2 suất sẽ tăng thêm phần hấp dẫn và khắc nghiệt. Tuy vậy, nếu chia ra thì 8 đội mỗi đội sẽ có khoảng 25% cơ hội lên hạng. So với trước đây 16 đội lấy 5 suất, tỉ lệ là ngang ngửa nhau. Vì vậy, nếu để nói về độ khắc nghiệt, cá nhân tôi thấy rằng không có quá nhiều sự khác biệt so với trước đây. Về tính chất, đây đều là các đội bóng mạnh, được đầu tư bài bản nên tôi nghĩ các trận đấu đều sẽ rất hấp dẫn, tính cạnh tranh rất cao.

Để chuẩn bị cho Play-off, Đại Tiến miền Nam cũng bổ sung thêm một vài anh em nhưng về danh tiếng thì không quá lớn trong giới sân 7 tại Sài Gòn. Có một số bạn cũng từng ăn tập nhưng không theo nghiệp đá bóng mà có công việc riêng và đi làm. Điểm quan trọng là các cầu thủ có được sự hợp ý, hiểu nhau tạo nên sự gắn kết, đó chính là nòng cốt mà Đại Tiến miền Nam đang xây dựng”.

“Thất bại là mẹ thành công”, với những kinh nghiệm và trải nghiệm đã có trong quá khứ, Đại Tiến miền Nam tự tin cho hành trình chinh phục tấm vé thăng hạng lên SPL-S4.

Danh sách đăng ký của Đại Tiến miền Nam tại Play-off SPL-S4

N.Đ.M