Bàn thắng duy nhất của Thống “pành” mang về chiến thắng cho Đại Từ, giúp những “chiến binh Trà” nắm chắc tấm vé tiến vào bán kết HL1-S6.

Trận đấu giữa Đại Từ và HTT – Ngân Hà Group mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp tại bảng B. Trong trận cầu tâm điểm này, Đại Từ chỉ cần kết quả hoà, còn HTT – Ngân Hag Group bắt buộc phải thắng để kéo dãn khoảng cách với Gia Việt đang bám đuổi phía sau.

Ảnh: Đức Cường

Trước một đối thủ được đánh giá cao, cả hội đội tung ra đội hình mạnh nhất của mình với hy vọng giành được chiến thắng. Đại Từ xuất trận với Thống “pành”, Ý Hoà, Tuyên “tung tăng”, Hà “tồ”. Còn ở bên kia chiến tuyến, HLV Tiệp “đầu to” giữ nguyên bộ khung Đông “Das”, Long “con”, Đào “chi lê”,…

Đúng như dự đoán, cả HTT – Ngân Hà Group và Đại Từ đã mang đến một trận đấu hấp dẫn, kịch tính, đôi công mãn nhãn làm hài lòng khán giả. Và trong ngày Thống “pành” toả sáng với bàn thắng duy nhất, những “chiến binh Trà” đã có ngay 3 điểm và xây chắc ngôi đầu bảng B.

Ảnh: Đức Cường

Bước vào trận đấu, trong khi Đại Từ nhập cuộc chơi tốt hơn thì HTT có phần lúng túng, chưa thật sự ăn ý và hiệu quả. Ở phút thứ 3 của trận đấu, Văn Dũng đánh đầu nguy hiểm nhưng không thể có bàn thắng cho HTT – Ngân Hà Group. Ngay lập tức đội phải trả giá bằng bàn thua có tính chất quyết định. Vào phút thứ 7, Thống “pành” nhận đường chuyền từ Sinh “dù”, tung cú dứt điểm lạnh lùng mở tỉ số cho Đại Từ.

Hai bên liên tục “ăn miếng trả miếng”, tấn công không ngừng nghỉ nhằm giành lợi thế. Tình huống đáng chú ý vào phút 16, Đào “chi lê” nhận đường chuyền, xoay chân sút thẳng về phía khung thành, đáng tiếc bóng lại đi chệch sang bên phải.

Ảnh: Đức Cường

Qua phút 23 của trận đấu, Đại Từ bỏ lỡ cơ hội tốt trong tình huống bóng lộn xộn trước khung thành Anh “tún”. May mắn cho HTT – Ngân Hà Group là các cầu thủ bọc lót cho nhau hiệu quả, vô hiệu hoá các cú sút của đội bạn. Chỉ một phút sau, Anh “tún” lại cản phá xuất sắc cú sút “như búa bổ” của Quí Võ từ cánh trái.

Bước sang hiệp hai, các học trò của HLV Tiệp “đầu to” liên tục tấn công, áp sát khung thành thủ môn Ý Hoà. Và một lần nữa, người gác đền của Đại Từ cho thấy mình khó đánh bại đến mức nào, khiến các chân sút HTT bất lực trong việc đưa bóng vào lưới.

Ảnh: Đức Cường

Vào phút 49 của trận đấu, Hà “tồ” bỏ lỡ bàn thắng đáng tiếc. Tận dụng việc HTT tấn công không thành, cầu thủ người Khánh Hoà giành được bóng và băng băng tiến về phía Anh “tún”, tuy nhiên cú sút lại đi vào cột dọc và ra ngoài. Ngay lập tức HTT cũng đáp trả với pha đi bóng nhanh, nhưng thủ quân Đông “Das” lại bỏ lỡ cơ hội ngay trước khung thành.

Trong suốt thời gian còn lại của trận đấu, Đại Từ không ngại dâng cao đội hình, triển khai hàng loạt phương án tấn công. Khổng Bảo, Huy Hoàng vẫn còn thiếu một chút may mắn và chuẩn xác để giúp đội bóng Thái Nguyên có thêm bàn thắng.

Ảnh: Đức Cường

Trận đấu kết thúc với kết quả 1-0 cho Đại Từ. Coach Tuyên “teo” và các học trò chính thức chốt hạ vị trí nhất bảng B, giành ngay tấm vé đi tiếp. Về phía HTT – Ngân Hà Group, đội cần một chiến thắng trước Coca và đợi Gia Việt sảy chân ở vòng đấu cuối cùng giải hạng Nhất Cúp VietFootball 2022.

DH