Minh Quang Auto đã thi đấu đầy nỗ lực trong nửa cuối hiệp 2 tuy nhiên Xuân Nghĩa và các đồng đội vẫn phải ngậm ngùi trắng tay trước Đại Từ đầy bản lĩnh.

Bước vào lượt trận thứ 3 vòng bảng, dù không có được sự phục vụ của Thiện “nhỏ” khi cầu thủ này bị treo giò, tuy nhiên Đại Từ lại chào đón sự trở lại của Phú Quí. Sau 2 trận toàn thắng, Đại Từ rất quyết tâm có được 3 điểm để xây chắc ngôi đầu bảng.

Lợi thế của Hà “tồ” và các đồng đội sớm được cụ thể hóa ngay từ phút thứ 9 của trận đấu. Xuất phát từ đường chuyền lỗi bên phía Minh Quang Auto, Hoàng “Pogba” lấy được bóng, khống chế một nhịp trước khi tung ra cú sút xa như búa bổ, hạ gục thủ thành Minh Hiếu để mở tỉ số cho đội nhà.

Để Đại Từ dẫn trước, Minh Quang Auto dồn lên tấn công tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Tuy nhiên, trước hàng thủ chơi chắc chắn của Đại Từ, các cầu thủ áo vàng bất lực trong việc tìm đường vào khung thành thủ môn Ý Hòa.

Bước vào hiệp 2, Đại Từ quyết định tung Khổng Minh Gia Bảo vào sân thay cho “người hùng” Huy Hoàng. Ngay khi xuất hiện trên sân, cầu thủ đang thi đấu ở giải hạng Nhất Quốc gia đã ngay lập tức tạo được dấu ấn. Phút thứ 38, Gia Bảo đã có tình huống xử lý bóng tốt trong phạm vi hẹp và buộc hậu vệ đối phương phải phạm lỗi. Ở tình huống đá phạt sau đó, Gia Bảo chọn vị trí tốt để băng vào đánh đầu tuy nhiên bóng lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Phút thứ 46, Quang Vũ có tình huống xử lý bóng tốt và thực hiện pha dứt điểm ở góc hẹp. Đáng tiếc cho Minh Quang Auto khi bóng lại đập vào cột dọc khung thành Ý Hòa. Chỉ ít phút sau, Khổng Minh Gia Bảo đã thể hiện khả năng sút xa ấn tượng của mình khi tung ra cú dứt điểm căng như kẻ chỉ từ gần giữa sân. Mặc dù vậy, bóng lại tìm đến đúng vị trí của thủ môn Minh Hiếu.

Những phút cuối trận, với việc không còn gì để mất, Minh Quang Auto đã chơi power-play và liên tục tạo ra những sóng gió về phía khung thành của Ý Hòa. Tuy nhiên, Đại Từ tiếp tục thể hiện được lối chơi phòng ngự ấn tượng và đứng vững trước những đợt tấn công liên tiếp của đối thủ.

Giành thắng lợi đầy kịch tính, Đại Từ xây chắc ngôi đầu bảng với 3 trận toàn thắng. Tiến Hà và các đồng đội đang tràn đầy cơ hội để góp mặt ở bán kết khi hơn đội bóng xếp thứ 3 là Gia Việt tới 5 điểm.

Nga Chelsea