Hiệp Hòa đã có trận đấu quá hay với pha lập công của Mạnh “tũn” và Sáng “Persie” để điền tên mình vào chơi ở trận chung kết.

Được đánh giá là đội bóng cửa trên và là một trong số những ứng cử viên cho chức vô địch, gặp Anh Pháp ở trận bán kết, Hiệp Hòa chơi với tâm lý thoải mái và làm chủ trận đấu. Tuy vậy, Hiệp Hòa không chủ quan chơi tấn công tổng lực từ đầu trận mà vẫn chơi thế trận chắc chắn, phòng ngự phản công chờ cơ hội.

Khoảng 20 phút đầu trận, 2 đội chơi giẳng co và kiểm soát bóng. Nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra nhưng đều không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Tỉ số hòa 0 đều được duy trì đến hết hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, khi trận đấu mới chỉ bắt đầu được 3 phút, Sáng “Persie” từ đáy biên chuyền tuyến 2 cho Mạnh “tũn” dứt điểm ghi bàn mở tỉ số cho Hiệp Hòa Group.

Sau khi bị dẫn bàn, “vua phủi” Capdervila được tung vào sân nhằm thay đổi tình thế trận đấu. Tuy nhiên trong một ngày mà Nguyên “tây” cùng đồng đội chơi tốt và vô cùng tập trung thì như vậy là chưa đủ để Anh Pháp có thể có được bàn thắng.

Phút 44, từ tình huống đá phạt góc của Việt “Hải Dương”, Sáng “Persie” tung cú vô-lê bằng chân không thuận ấn định chiến thắng 2-0 cho Hiệp Hòa Group. Những phút cuối trận, Anh Pháp chơi tất tay khi thủ thành Quý “Bính” được cho ra nghỉ và đội bóng đến từ Nghệ An chơi power play nhưng cũng không có thêm được bàn thắng nào.

Có 3 điểm trước Anh Pháp, đội bóng của HLV Hiệp “cóc” giành 1 suất vào chơi tại trận chung kết. Ở trận đấu cuối cùng tìm ra nhà vô địch, Nguyên “tây” và đồng đội sẽ phải đối đầu với 1 đại diện đến từ miền Bắc là FC Du Lịch, ĐKVĐ HPL-S8.

X.H