Đạt Tín Minions FC, đương kim vô địch giải hạng Nhất Thiên Long 2021, đội bóng được đánh giá giàu bản sắc bậc nhất của bóng đá phong trào TP.HCM đã chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vương của mình.

Hội quân trở lại vào hôm 10/10 sau thời gian dài tạm thời “đóng băng” vì dịch COVID-19, Đạt Tín Minions đã có sự chuẩn bị cả về nhân sự lẫn chiến thuật, đảm bảo được lực lượng tốt nhất cho ngày hạng Nhất Thiên Long 2021 khởi tranh. Song song với đó, đội bóng của ông bầu Nguyễn Phước Thuận cũng đã có những trận giao hữu với những đối thủ chất lượng. Về kết quả Đạt Tín Minions FC toàn thắng ở cả 8 trận giao hữu, đây là một tín hiệu đáng mừng với đoàn quân được dẫn dắt bởi huấn luyện viên lão làng Tý Phương.

Đạt Tín Minions FC có quỹ thời gian tập luyện và thi đấu khá nhiều. Ảnh: Đ.T

“Các thành viên đã có sự tiến bộ qua từng buổi tập, từng trận giao hữu. Về cơ bản, đội cũng đã có cho mình bộ khung ổn định cũng như đấu pháp hợp lí. Trong thời gian tập luyện và thi đấu, ban huấn luyện đội bóng đã thử việc và cũng phát hiện những nhân tố phù hợp với lối chơi chung của toàn đội, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng với Đạt Tín Minions FC”, huấn luyện viên Tý Phương chia sẻ trước khi bước vào trận đấu mở màn giải hạng Nhất Thiên Long 2021.

Là đội bóng được đánh giá có lịch tập luyện dày đặc và có sự chuẩn bị kĩ càng nhất ở giải đấu năm nay, thế nhưng Đạt Tín Minions FC vẫn đề cao sự tôn trọng đối với các đội bóng tham dự giải, đồng thời không để xuất hiện tư tưởng chủ quan, sự tự tin thái quá với bất kì thành viên nào của đội bóng.

Đạt Tín Miniosn FC toàn thắng ở cả 8 trận giao hữu trước thềm hạng Nhất Thiên Long 2021. Ảnh: Đ.T

“Đạt Tín Minions FC bước vào giải đấu với tất cả sự thận trọng, ngôi vương 1 năm trước không phản ánh được thực lực của đội bóng tại giải năm nay. Đó là chưa kể với tình hình chung, đội bóng cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong quá tình chuẩn bị giải đấu, nên chúng tôi luôn quán triệt sự tập trung tối đa với các thành viên. Phải luôn thận trọng, tự tin và hơn hết là thể hiện được sự gắn kết trong khi thi đấu”, Chủ tịch Nguyễn Phước Thuận nhấn mạnh.

Chia sẻ về nhân sự tại giải đấu năm nay, bầu Thuận cho biết Đạt Tín Minions FC vẫn duy trì bộ khung nhiều năm qua với những trụ cột như Tuấn Vinh, Hoàng Đại, Nguyễn Hoàng, Hồng Thạch, thủ thành Văn Khoa…và đội cũng có thêm những nhân sự mới như Kiên Trung, Hồng Long…

Chủ tịch Nguyễn Phước Thuận của Đạt Tín Minions FC khẳng đinh đội bóng sẽ chơi với bản sắc để chinh phục giải đấu lần này. Ảnh: Đ.T

“Đạt Tín Minions FC đặt vấn đề bản sắc lên hàng đầu. Lực lượng của đội bóng cũng không thay đổi nhiều, các thành viên mới được kết nối khá bất ngờ khi chủ yếu các em xin thử việc qua Fanpage của đội bóng, hoặc là những cầu thủ yêu thích đội bóng, liên hệ trực tiếp với HLV hoặc quản lí của đội để xin thử việc và tất cả đều được tạo điều kiện. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng đội bóng một cách bền vững và có bản sắc, chứ không chỉ đơn thuần tuyển chọn cho 1 giải đấu”, bầu Thuận chia sẻ thêm.

Đạt Tín Minions FC sẽ đá trận mở màn hạng Nhất Thiên Long 2021 với đối thủ Phi Đôla FC vào lúc 16h ngày mai, 27/11 trên sân vận động Vì Nhân (Quận 12). Các trận đấu tại giải sẽ được trực tiếp trên kênh Phui Plus.

ĐÌNH THẢO