Mẫn Xá đã có được chiến thắng đầy kịch tính trước Dầu Khí Đông Á để nuôi tiếp cơ hội giành vé góp mặt ở vòng đấu tiếp theo.

Với việc cả hai đều phải nhận thất bại ở lượt trận đầu tiên, cả Mẫn Xá và Dầu Khí Đông Á đều quyết tâm có được chiến thắng để nuôi tiếp cơ hội giành vé đi tiếp.

Bất ngờ đã xảy ra ngay ở phút thứ 3 của trận đấu, Văn Trường có pha đá phạt góc thuận lợi tạo điều kiện cho Văn Động dứt điểm cận thành tung lưới Lê Tuấn Anh. Có được bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ đến từ Bắc Ninh có được tinh thần tốt và tạo ra thêm sóng gió về phía khung thành của Dầu Khí Đông Á.

Tuy nhiên lợi thế dẫn bàn của Mẫn Xá không duy trì được lâu. Phút thứ 8, từ pha đá phạt của đồng đội, Đức Phúc có pha di chuyển hay trước khi dứt điểm tinh tế hạ gục Quý Đắc để đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Những phút sau đó, cả hai đội bóng tạo ra được thế trận hấp dẫn với nhiều những cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, sự xuất sắc của hai thủ môn cũng như thiếu sắc bén ở những pha dứt điểm cuối cùng khiến cho hiệp 1 khép lại mà không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, Mẫn Xá dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng dẫn trước. Phút thứ 45, đội bóng áo đỏ được hưởng quả đá phạt ngay chính diện với khung thành của Dầu Khí Đông Á. Văn Chương không thực hiện pha dứt điểm ngay mà chuyền sang cho Tiến Mỹ dứt điểm tung lưới Tuấn Anh, thiết lập lại thế dẫn bàn cho đội nhà.

Chỉ hai phút sau bàn thắng của Tiến Mỹ, các CĐV của Mẫn Xá tiếp tục được ăn mừng bàn thắng. Nhận đường chuyền của Văn Động, Quý Tâm đã lập siêu phẩm ở góc gần như 0 độ để giúp Mẫn Xá tạo ra được một cách biệt an toàn.

Bất ngờ phải nhận hai bàn thua, Dầu Khí Đông Á dồn lên tấn công để tìm kiếm những bàn gỡ. Tuy nhiên, nỗ lực của các cầu thủ áo trắng chỉ có thể mang về một bàn thắng. Ở những giây cuối cùng của trận đấu, Quang Thắng có pha bắt vô-lê đẹp mắt tung lưới Mẫn Xá. Dẫu vậy chừng đó là chưa đủ để đội bóng ngành dầu khí giữ lại một điểm trước đối thủ.

Với kết quả này, Mẫn Xá vẫn đang tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 với 3 điểm có được. Ở trận đấu cuối cùng, đội bóng Kinh Bắc sẽ đối đầu với đội bóng đang có được phong độ cao là Thiên Khôi. Trong khi đó, Dầu Khí Đông Á sẽ đụng độ UPES1 Từ Sơn.