1. Đỗ Văn Thuận (HAT Sài Gòn)

Ngọc Thanh là người mở tỷ số, đó cũng được xem là bước ngoặt mang chiến thắng về cho HAT Sài Gòn. Nhưng nếu để nói ai là cầu thủ ấn tượng nhất thì phải là Thuận ‘xuôi’. Sự xuất hiện của cựu tiền vệ ĐTVN đã đem lại bộ mặt tươi mới cho đội bóng của Tuấn Hưng. Không chỉ giỏi cầm nhịp, Thuận ‘xuôi’ liên tục khiến hàng thủ Trúc Nghinh Phong vả mồ hôi. Bàn thắng của Ngọc Thanh cũng là tình huống bóng xuất phát từ chân tiền vệ dáng người ‘đậm’ này.

  1. Nguyễn Hồng Kông (Sài Gòn FC)

Phải tới tứ kết mới có thể ra mắt SPL-S1, nhưng quả thật ‘máy sút’ này ngay lập tức cho thấy tầm quan trọng khi đóng góp 2 trong 5 bàn thắng của đội bóng này vào lưới ĐH Tôn Đức Thắng. Tả xung hữu đột, lên công về thủ một cách ấn tượng. Không những vậy, cựu cầu thủ Đak Lak này còn cho thấy thì sao a được đặt biệt danh ‘máy sút’, khi đã lập ngay một cú đúp. Ở bàn thắng đầu tiên Hồng Kông cho thấy sự tinh quái bằng pha dứt điểm thẳng từ chấm phạt góc, còn ở bàn thắng thứ 2 là cú sút chìm, căng như kẻ chỉ.

  1. Nguyễn Quang Tình (Văn Minh MN)

Lại là Quang Tình..! có lẽ là cụm từ được các bình luận viên nhắc đi nhắc lại nhiều nhất trong cuộc đối đầu giữa Văn Minh MN và ĐH GTVT TPHCM. Đẳng cấp của Quang Tình là không cần bàn nhưng quả thật làm 5 ‘gậy’ như thế thì quả là kinh điển. Không chỉ ghi 5 bàn thắng ở trận tứ kết, không ít lần hàng ngàn khán giả trên khán đài đã phải đứng lên vỗ tay cho những pha xử lý đẳng cấp của ‘Quái nhân’ xứ Nghệ này.

  1. Thế Vinh (Lam Hồng FC)

‘Kẹt show’ nên phải đến từ kết Thế Vinh mới có thể ‘tham chiến’ cùng Lam Hồng FC tại SPL-S1. Cầu thủ trẻ này lập tức lên tiếng bằng bàn thắng quý hơn vàng để giúp đội bóng đến từ Vũng Tàu giành chiến thắng mệt nhọc 1-0 trước ĐH Nông Lâm để góp mặt ở bán kết. Trong một ngày Đình Bảo vắng mặt, Âu Văn Hoàn bị phong toả thì chính Thế Vinh là điểm sáng hiếm hoi và là cứu cánh thật sự của Lam Hồng FC.

  1. Minh Luân (Văn Minh MN)

Không rực rỡ như đồng đội Quang Tình, sau 3 năm mới lại ghi bàn…nhưng thiếu Minh Luận hẳn Văn Minh MN sẽ khó hoạt động trơn tru như thế. Đúng nghĩa ‘máy quét, sự xuất hiện của Minh Luân đã tạo nên sự yên tâm tuyệt đối cho hàng thủ lẫn hàng công của đội bóng này. Và khi ấy, Quang Tình thoải mái vẽ siêu phẩm, Nam ‘cotu’ cũng nhàn rỗi hơn…Minh Luân như động vơ V8 đang đưa ‘siêu xe’ Văn Minh MN đến gần hơn với chiếc cung vô địch đầu tiên.

[yop_poll id=9]