Lỳ lợm, chất lừ và may mắn, Văn Minh đã vượt qua “ngọn núi” BIDV Quang Trung ở bán kết VCCI – Cúp FLC 2017 để vào chung kết gặp ICC Hà Nội.
Với cặp ICC Hà Nội và Đông Dương JSC, nếu so sánh trên mọi yếu tố thì cả BIDV Quang Trung lẫn Văn Minh đều có cơ sở để nhận định rằng, đội nào thắng ở bán kết sẽ rộng cửa vô địch. Thế nên cả 2 xác định đây là “chung kết” và chuẩn bị rất kỹ.
Hùng “con” và Tú “Neymar” ngồi ngoài, Văn Minh tung tổ 1 vào sân từ đầu với sự xuất hiện của “sát thủ” Hoàn “lé” trong khi BIDV Quang Trung xếp nguyên tổ 2. Chơi cầm chừng, giữ miếng đá qua lại trong điều kiện sân bãi trơn ướt nên gần như không có nhiều thứ để khán giả xem trong hiệp 1.
Bước ngoặt chỉ đến khi Văn Minh có bàn thắng mở tỷ số, sau một pha dàn xếp bài bản cực kỳ đặc trưng “rất Văn Minh”: Từ biên, bóng được đặt xuống đáy cột 1 cho Đạt “Trị” chạy giật, trồi lên mặt tước nhẹ vào trong và Khánh Kình chạy cắt mặt hậu vệ đệm vào lưới trống.

VanMinh1
Không biết bao nhiêu lần, họ có bàn thắng từ pha bóng sở trường đó, với sự nhanh nhẹn và quá hiểu ý của bộ đôi Đạt “Trị” – Kình và trận bán kết này, các hậu vệ BIDV Quang Trung đã không nhớ bài để rồi trả giá.
Bàn thua khiến BIDV Quang Trung không thể toan tính, phải nhao lên chơi tất tay trong hiệp 2. Lần lượt bộ đôi Nam “cóc” – Trung “con” được tung vào sân, Thái “Salem” và Ngọc “lít” vào thay 2 biên rồi Hùng “con”, Sáng “Persie” cũng xung trận. Họ tràn lên tấn công, gây sức ép khi Văn Minh lùi lại đá thủ phản nhường hẳn thế trận.
Sức mạnh của BIDV Quang Trung quá đáng ghờm, khi họ có nhiều nhân tố đột biến cuingx như nhiều đường lên bóng có tính sát thương cao, đặc biệt là những pha cầm bóng xử lý ở tốc độ cao của Ngọc “lít” bên cánh trái và sự nhanh nhẹn, kiểu tỳ đè chạy giật vô cùng khó chịu của Trung “con”.
Sức ép cứ gia tang và trong một tình huống phòng ngự bị động, bóng bật ra trúng tay hậu vệ Văn Minh. Penalty và rất tiếc, Sáng “Persir” lại sút dội cột dọc ra ngoài.
Thoát thua và ở thế trận cần sự bản lĩnh lẫn khả năng cầm bóng, phản công gây sức ép ngược, Hùng “con” tung Tú “Neymar” vào rồi trực tiếp cởi áo bib vào đá. Đó là lý do kịch tính trận đấu được đẩy lên cao trào, khi BIDV Quang Trung rút Nhật “De Gae” ra sân để Nam “cóc” mặc áo bib đá golive.
Nghẹt thở như phim hành động, Văn Minh phòng ngự và có ít nhất 2 tình huống, Hùng “con” nhấc bóng từ sân nhà vào cầu môn trống nhưng chệch khung thành trong gang tấc. Trong khi đó, quá tiếc cho BIDV Quang Trung khi pha dàn xếp nhanh như điện phút bù giờ cuối cùng, Trung “con” đối mặt với cầu môn nhưng không thể chiến thắng thủ môn Huy Lê.

VanMinh2
Thắng 1-0 kịch tính, Văn Minh vào chung kết gặp ICC Hà Nội, đội bóng đã vượt qua Đông Dương SJC 5-0 ở trận bán kết còn lại.
Chơi tốt, thể hiện phong độ ấn tượng và đội trưởng kiêm HLV Hùng “con” cho biết mục tiêu của Văn Minh là giành chức vô địch VCCI – Cúp FLC 2017, giải đấu họ chọn để làm bàn đạp chuẩn bị cho Saigon Special Premier League – season 5 với nhiệm vụ bảo vệ thành công ngôi vô địch.