Nhắc đến các đội bóng phong trào thuộc ngành ngân hàng là phải nhắc đến Bắc Á Bank, một đơn vị giàu truyền thống bậc nhất và luôn sở hữu dàn hảo thủ tiếng tăm.

Ở Le League 2017, ngoài BIDV Quang Trung thì Bắc Á Bank là đội bóng còn lại đại diện cho ngành ngân hàng. So với BIDV Quang Trung, Bắc Á Bank còn có “số giờ bay” nhiều hơn trên các mặt trận bóng đá phủi Hà thành.

Trong các giải đấu thuộc ngành ngân hàng nhiều năm qua, Bắc Á Bank luôn là đội giành nhiều chức vô địch nhất như chức quán quân Cúp Hồ Gươm 2015. Ở các giải đấu mở rộng khác, Bắc Á Bank cũng là đội bóng doanh nghiệp có thành tích tốt. Họ từng đánh bại Cường Quốc trong trận chung kết giải Doanh nhân hội tụ năm 2014.

bac a ho guom
Bắc Á Bank vô địch Cúp Hồ Gươm năm 2015

Nhắc đến Bắc Á Bank FC là nhắc đến người đội trưởng mẫu mực Ngọc Quân. Quân “Bắc Á” là giám đốc chi nhánh Hà thành và đội trưởng, thủ lĩnh về mọi mặt trong lẫn ngoài sân. Những đồng đội gắn bó nhiều năm với Quân là Cường “Puzo”, Tùng “Milan”, Vũ Phong…họ tạo thành một tập thể đoàn kết, chơi nhuần nhuyễn và có bản sắc, rất khó bị đánh bại dù đối thủ là bất kì đội bóng phủi lừng lẫy nào.

Bắc Á Bank xác định tham gia sân chơi Le League 2017 – giải đấu dành riêng cho các đội bóng doanh nghiệp để giao lưu học hỏi là chính cũng như thỏa đam mê chơi bóng. Dù vậy, Bắc Á Bank cũng có được sự chuẩn bị khá tốt về mặt nhân sự với đội hình nhiều hảo thủ có tiếng trong giới phủi. Đó là Tùng “Milan”, Vũ Phong, Đồng “con” (Top Group), Đạo “Từ Sơn” (Cường Quốc), Tuấn “nếp” (Ocean, Moon)… Ngoài ra còn là các hảo thủ Đậu Ngọc Tân, Viết Hùng, Ngọc Quý…

quan bac a
Đội trưởng Ngọc Quân là thủ lĩnh mẫu mực của Bắc Á Bank

Đặc biệt, HLV Tú “khỉ” tiếp tục đồng hành cùng Bắc Á Bank trên cương vị thuyền trưởng chỉ đạo chiến thuật giống như nhiều giải đấu trước đó mà ông đã góp mặt. HLV Tú “khỉ” chính là thầy ruột của Tùng “Milan”, Vũ Phong, Đồng “con” (Top Group) và với kinh nghiệm, sự tinh quái của ông, chắc chắn Bắc Á Bank sẽ là một đối thủ sừng sỏ.

Nhiều người còn mong chờ cuộc đối đầu trên cương vị HLV giữa Tú “khỉ” với Ngọc Anh “Tệu” bởi đây là hai người đồng đội cực ăn ý của thế hệ vàng Trà Dilmah FC năm xưa. Ở Le League 2017, Ngọc Anh “Tệu” có thể sẽ đảm nhận vai trò HLV cho cả Trà Dilmah và DTS nên chắc chắn ông sẽ có những màn đấu trí thú vị với người bằng hữu Tú “khỉ”.

tu khi
HLV Tú “khỉ” (áo xanh) luôn đồng hành cùng Bắc Á Bank

Ở vị trí cầu thủ, người hâm mộ cũng mong chờ cuộc đối đầu giữa những đồng đội thân thiết tại Top Group FC trong hai màu áo khác nhau. Đó là cuộc tỉ thí giữa Tùng “Milan”, Đồng “con” của Bắc Á Bank với Phương “Vertu” trong màu áo DTS FC.

Hoàng Tuấn Anh