Nói đến bóng đá phủi Hà Nội thì cái tên đầu tiên được nhắc đến và kể nhiều nhất cho đến thời điểm này vẫn là Trà Dilmah FC, cái nôi của rất nhiều anh tài, lá cờ đầu của phủi…

Cách đây ngót nghét 20 năm, từ thời những danh thủ Hồng Sơn, Minh Hiếu còn chơi chuyên nghiệp đỉnh cao, Trà Dilmah đã có tên tuổi trong giới phủi Hà thành. Đã từng có những trận đấu sân nhỏ giữa Trà Dilmah và hàng loạt ngôi sao chuyên nghiệp diễn ra và đa số phần thắng nghiêng về đội bóng phong trào của bầu Hồng.

Trà Dilmah thời kì đầu có thể coi là làm mưa làm gió khắp các mặt sân 5, sân 7 tại Hà Nội với đội hình gồm có anh em nhà Ngọc Anh “Tệu” – Sơn “phốc”, Trung “Chinh”, Long “Kim”, Tú “khỉ”… Họ đá đẹp như tranh vẽ mà đầy hiệu quả, trở thành một trường phái bóng đá phủi mà người ta vẫn gọi là “đá kiểu Trà”.

Suốt một thời gian dài, Trà vô đối khắp các mặt sân đất nện với bộ khung như vậy, có khi thêm một số anh tài chuyên nghiệp như Thắng “chíp”, Công “múa”, Minh “phích”…

tra

Trà Dilmah từng gây sốc khi vào tận TP.HCM đá futsal và vô địch, chứng tỏ được đẳng cấp của phủi đất Bắc, đá sân 5 hay sân 7 cũng đều quái kiệt. Thậm chí, “dị nhân” Tú “khỉ” từng là đội trưởng ĐT Futsal Việt Nam rồi các đồng đội khác như Tuấn “Mùi”, Kiên “Mán” cũng lên tuyển. Ngọc Anh “Tệu” thì có thời làm trợ lý HLV ĐT Futsal Việt Nam.

Cũng chính Trà Dilmah là đội bóng tiên phong đưa quân sang tận Thái Lan tập huấn, thuê cả thầy Thái về Hà Nội “luyện công”. Trà Dilmah là cái nôi cống hiến nhiều nhân tài cho ĐT Futsal Việt Nam như Quân “Lực”, Giang “Dân”, Tuấn Anh “bà chị”, Thắng “Xavi”, Dũng “Bắc”… Trà cũng là cái nôi của nhiều anh tài kiệt xuất trong giới phủi như Khánh “Hồng”, Giang “say”…

Lứa Trà của những năm đầu thập niên 2010 cũng có nhiều cái tên xuất sắc và từng làm mưa làm gió nhiều giải đấu như Linh “Becks”, Khánh “chóe”, Trung “ốc”, Sơn “móm”, Vũ “còi”…

tra lt

Trà còn nổi tiếng là đội bóng có nhiều gôn hay từ thời anh em Nam “chân vịt” – Linh “chân ngan” đến anh em Kiên “mán” – Đức “tỉn” rồi Huy “mô”… Đặc biệt, Kiên “mán” được coi là thủ môn chân khéo bậc nhất giới phủi, giúp cho lối chơi của Trà Dilmah thêm phần đặc biệt, khi cần gôn có thể đá như một trung vệ.

Trà Dilmah còn là niềm tự hào của cả cộng đồng phủi miền Bắc khi năm 2009 giành Á quân giải bóng đá 6v6 Budweiser 2009 tại Old Trafford (Manchester, Anh). Năm đó, Trà Dilmah dưới cái tên FC Horrison đã giành chức vô địch khu vực phía Bắc rồi đánh bại đại diện khu vực miền Nam để đại diện cho Việt Nam sang Manchester tham dự giải đấu danh giá này. Trà năm đó vượt qua cả Bỉ, Iran, Chile, Thụy Điển và chỉ thua Argentina trong trận chung kết trên chấm luân lưu. Trình diễn lối chơi đậm chất phủi đất Bắc và giành huy chương bạc, Trà Dilmah gây ấn tượng mạnh với bạn bè thế giới về bóng đá phong trào Việt Nam.

tra budweiser

Sau bao năm thăng trầm với đội bóng phong trào Trà Dilmah, bầu Hồng từng có lúc muốn cất cái tên này vào tủ kính. Tuy nhiên, ông bầu tâm huyết và có ảnh hưởng cực lớn với bóng đá phong trào Hà thành vẫn dốc sức duy trì một tập thể Trà Dilmah vững mạnh một cách không ồn ào, không khoa trương.

Cũng khá lâu Trà không tham dự một giải đấu lớn. Nhiều cầu thủ trẻ có lúc còn bị “cóng” mà việc để MU Vĩnh Phúc gỡ hòa 2-2 trong trận đấu quyết định giành vé vào bán kết giải Kansai Paint Cup 2016 là một ví dụ.

Tham dự Le League 2017, Trà Dilmah FC xác định chơi vì đam mê, vì một thương hiệu và để phục hưng đội bóng vốn được dân phủi coi là “tượng đài”. Đội hình tham dự Le League 2017 của Trà Dilmah sẽ là những cái tên như Linh “Becks”, Trung “ốc”, Sơn “móm” Cán “Cris”, Ba Duy kết hợp với lứa trẻ gần đây như Anh Dân, Văn Đức… Khánh “chóe” vẫn là thành viên của Trà Dilmah nhưng sẽ thi đấu cho DTS ở giải này bởi tính chất công việc. Nhiều khả năng, Trà còn có sự phục vụ của Khánh “Hồng”, Dũng “Bắc”.

Anh Trung Dũng, một người am hiểu phủi Hà thành và khá thân với Trà Dimah FC cho biết: “Trà Dilmah một khi đã tham dự sân chơi nào cũng rất quyết tâm nhưng kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giai đoạn này, Trà đang chuyển giao thế hệ và chưa có nhiều cá nhân xuất sắc nhưng rõ ràng, họ luôn có lối chơi và bản sắc riêng. Bóng đá luôn có nhiều bất ngờ nhưng Trà Dilmah sẽ là đối thủ khó chịu với bất cứ đội bóng mạnh nào”.

Hãy cùng chờ đợi những màn trình diễn của Trà Dilmah ở Le League 2017, một thương hiệu luôn đem đến nhiều cảm xúc cho người xem !

Hoàng Tuấn Anh