Không có nhiều ngôi sao nổi bật nhưng bằng sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, Tùng Ân Hoa Lư từng gây ấn tượng mạnh trong thời gian vừa qua khi tham dự một số giải đấu với cái tên FC Vĩnh Phúc.

Tùng Ân Hoa Lư FC là đội bóng của doanh nghiệp cùng tên, chuyên về lĩnh vực cung cấp phòng khám, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở tỉnh Vĩnh Phúc. Hai chữ Hoa Lư còn là tên khu phố Hoa Lư thuộc huyện Lập Thạch, nơi đội bóng được thành lập với nhiều kỉ niệm khó quên đi cùng năm tháng của đội.

Ông bầu Việt Tùng của Tùng Ân Hoa Lư là một người đam mê bóng đá mãnh liệt và có khát khao phát triển phong trào môn thể thao vua tại Vĩnh Phúc kết hợp tạo công ăn việc làm cho nhiều thanh niên.

Ở giải Kansai Paint Cup 2016, giải đấu dành riêng cho các đội bóng fan Manchester United toàn quốc thi đấu, bầu Tùng đã cho đội bóng của mình tham dự với tên gọi FC Vĩnh Phúc. Trước giải đấu, giới mộ điệu đánh giá cao những đội bóng có truyền thống và tên tuổi như Trà Dilmah, An Huy (tổ Top Group), BIDV Quang Trung, Chân Tình, MUSVN Nghệ An, MUSVN Hải Phòng… và hiếm ai ngó ngàng đến FC Vĩnh Phúc.

tung an 2

FC Vĩnh Phúc lầm lũi tiến từng bước chắc chắn và có những trận đấu gây “chấn động” trước các đối thủ lớn như Trà Dilmah, BIDV Quang Trung để rồi lên ngôi vô địch một cách hoàn toàn xứng đáng, thuyết phục được tất cả. Đặc biệt, trận đấu giữa FC Vĩnh Phúc với Trà Dilmah được nhiều người đánh giá là trận “siêu kinh điển”, màn so tài kịch tính, hấp dẫn và giàu cảm xúc nhất giải đấu.

Ở trận đấu đó, Trà Dilmah tung ra đội hình cực mạnh với những hảo thủ “khét tiếng” Kiên “mán”, Trung “ốc”, Linh “Becks”, Ba Duy, Dũng “Bắc”, Đại Cán, Khánh “chóe” và đứng chỉ đạo ở khu chiến thuật là bầu Hồng cùng coach Ngọc Anh “Tệu”. Trong khi đó, bên phía FC Vĩnh Phúc, ngôi sao lớn nhất của họ và được biết đến nhiều nhất lại là HLV Tuấn “Hòa Bình”. Hai lần bị Ba Duy, Cán “Cris” chọc thủng lưới trước, hai lần phải gỡ hòa nhưng các cầu thủ Vĩnh Phúc đã thể hiện được bản lĩnh. Hai bàn gỡ của Đức “Mường”, Long “Thổ” đã giúp đại biểu vùng Tam Đảo giành vé vào bán kết ngoạn mục.

Chức vô địch của FC Vĩnh Phúc còn được tô điểm rực rỡ bằng lực lượng CĐV rất chuyên nghiệp và sôi động luôn gây ấn tượng mạnh trên khán đài. Thậm chí có những vòng đấu, khi cầu thủ đội nhà đã thi đấu xong và nán lại theo dõi các trận đấu khác, CĐV FC Vĩnh Phúc còn đánh trống, hò hét cổ vũ cho tất cả các đội, đốt cháy khán đài theo cách rất đặc biệt.

tung an 1

Trong ngày bế mạc, chính tay danh thủ Denis Irwin của Manchester United trao Cúp vàng cho FC Vĩnh Phúc, đó là chiến tích khó quên của Tùng Ân Hoa Lư. Có thể nói, Tùng Ân Hoa Lư qua giải Kansai Paint Cup 2016 đã giúp cho bóng đá phong trào Vĩnh Phúc được biết đến nhiều hơn và tiến lên một tầm cao mới.

Tiếp tục với sứ mệnh phát triển và làm rạng danh bóng đá phong trào Vĩnh Phúc, doanh nghiệp Tùng Ân Hoa Lư đã đăng kí tham dự giải Le League 2017. Đây là sân chơi mới mẻ dành riêng cho các đội bóng doanh nghiệp và là môi trường thích hợp với những đội bóng có tổ chức tốt như Tùng Ân Hoa Lư.

Tham dự Le League 2017, Tùng Ân Hoa Lư vẫn giữ nguyên bộ khung đã giúp họ làm nên chiến quả tại Kansai Paint Cup 2016. Vẫn là những cái tên quen thuộc như Long “Thổ”, Đức “Mường”, Văn Tuyến, Quang Anh, Chu Văn Kiên… Đội có một số sự tăng cường đáng chú ý như các cầu thủ trẻ Hữu Việt (EOC), Hiếu “xiếc” (Từ Sơn).

Không có nhiều thay đổi về mặt nhân sự, Tùng Ân Hoa Lư xác định dự giải với tiêu chí chơi vì đam mê, vì niềm tự hào bóng đá Vĩnh Phúc, một tinh thần “đoàn kết là chiến thắng”. Dù vậy, với những bất ngờ họ đã làm được trong năm 2016 trên đất Thủ đô, chắc chắn Tùng Ân Hoa Lư vẫn sẽ là một đối thủ đáng gờm của 7 đội bóng còn lại.

Hoàng Tuấn Anh