Trong vòng 2 năm nay, BIDV Quang Trung chính là đội bóng phong trào trong ngành ngân hàng có thành tích tốt và quy mô, cách tổ chức chuyên nghiệp đáng ngưỡng mộ.

BIDV Quang Trung là cái tên đầu tiên trong danh sách 8 đội bóng dự giải Le League 2017, giải bóng đá phong trào dành riêng cho các doanh nghiệp tham dự do Vietfootball tổ chức.

Đội bóng nhà băng trong 2 năm qua luôn được biết đến là một tập thể rất mạnh, được đầu tư kĩ càng, chu đáo bởi ông bầu kiêm Giám đốc BIDV Quang Trung – bầu Thanh.

Bầu Thanh và những hảo thủ của BIDV Quang Trung như Sáng “Persie”, Nam “cóc”, Hùng “con”, Dũng “vàng”, Hùng “Thủy Lợi” từng giành HCĐ Ngoại hạng phủi 2015 (HPL-S3) trong màu áo Moon – Quang Trung FC.

bidv quang trung thumb
BIDV Quang Trung sở hữu đội hình đồng đều, có chiều sâu

Sau đó, BIDV Quang Trung tham dự rất nhiều giải đấu lớn nhỏ và đều gây ấn tượng mạnh bởi lối chơi tấn công đa dạng, dàn CĐV nữ xinh đẹp, luôn cổ vũ nhiệt tình cho cầu thủ đội nhà. Ở những trận đấu của BIDV Quang Trung, CĐV của họ thường đi rất đông, mang theo băng rôn, trống, cờ rất chuyên nghiệp và luôn làm sôi động một góc khán đài.

BIDV Quang Trung là đội có thành tích tốt nhất giai đoạn 2 giải Hạng Nhất phủi 2016 khi bất bại cả quãng thời gian này và có nhiều trận đấu giàu cảm xúc. Thậm chí, pha solo qua 3 cầu thủ FC Cộng và dọn cỗ cho Kiên “trâu” ghi bàn của Sáng “Persie” ở vòng 8 được cộng đồng phủi bầu chọn là pha kiến tạo đẹp nhất năm.

Trong năm 2016, BIDV Quang Trung cũng gây tiếng vang khi vô địch giải Bank League Open 2016, á quân King Cup (thua MV Corp trên chấm luân lưu).

BIDV Quang Trung là nơi mà nhiều phủi thủ có được công việc ổn định, từ đó đam mê bóng đá cũng có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn. Rất nhiều hảo thủ của BIDV Quang Trung là những gương mặt có tiếng trong giới bóng đá phủi Hà thành như Sáng “Persie”, Nam “cóc”, Hùng “con”, Dũng “vàng”, Hùng “Thủy Lợi”, Ngọc “lít”, Nhật “De Gea”, Quốc Bảo…

BIDVHLvThanh
Bầu Thanh cũng chính là người đầu tiên khởi xướng lên giải Le League 2017

Xét về độ dày và đồng đều, BIDV Quang Trung là đội bóng ngân hàng có đội hình đáng ngưỡng mộ nhất thời điểm này. Tất cả những điều này đều xuất phát từ tình yêu bóng đá cháy bỏng của bầu Thanh và những bước đầu tư đúng đắn của ông. Một trong những điểm cộng của đội bóng này là các cầu thủ có văn hóa ứng xử trên sân lẫn ngoài đời rất tốt, đúng chất văn phòng. Hiếm khi người ta thấy cầu thủ BIDV Quang Trung chơi xấu hay phản ứng chướng mắt trong lúc thi đấu.

Với thực lực mạnh mẽ, có chiều sâu, được đầu tư tốt, BIDV Quang Trung hứa hẹn là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch giải Le League 2017.

Hoàng Tuấn Anh