Để thắng được Đảo Sen trên mặt sân 11 là một thách thức lớn với nhiều đội phong trào Hà thành. Còn ở mặt sân 7 trong thời gian qua, Đảo Sen cũng đã có những tiến bộ và thể hiện  đầy hứa hẹn…

Đảo Sen FC thành lập năm 2014 với tâm huyết của ông bầu Minh Nguyễn và chủ yếu chơi sân 11. Ban đầu, đội là tập hợp các hảo thủ của tổ Cầu Giấy hợp với tổ Long Biên. Đội nhanh chóng có được vị thế trong làng phủi trên mặt sân 11 khá kén khách. Đảo Sen từng vô địch giải Mỹ Đình Open 2015, giải dành riêng cho các đội bóng yêu thích mặt sân 11 người.

dao sen 2

Sau một thời gian, Đảo Sen dần chuyển sang đá 7 theo phong trào chung của dân phủi Hà thành. Tính đến thời điểm này, Đảo Sen cũng mới chỉ tham gia vỏn vẹn 3 giải sân 7 là VCCI Cup 2016, Cúp Các CLB Mỹ Đình 2016 và Long Biên Open 2016.

Ở Long Biên mở rộng 2016 vừa qua, Đảo Sen vào tứ kết và chơi một trận khá hay, thậm chí áp đảo F+ của Nghĩa “chém”, Long “thổi”… nhưng lại thua trong loạt đá luân lưu đầy may rủi. Đảo Sen đã để lại ấn tượng mạnh tại sân chơi này bởi lối đá áp sát nhanh, công thủ toàn diện và tinh thần thi đấu rực lửa. Chỉ thiếu một chút may mắn là Đảo Sen đã có thể tiến sâu hơn nữa nhưng dù sao đây cũng là cột mốc đánh dấu sự tiến bộ của họ khi chuyển từ sân 11 sang sân 7.

Tham dự Le League 2017, Đảo Sen tiếp tục giương cao lá cờ “một đội bóng, một gia đình”. Họ sẽ mang tới giải đấu một đội hình giàu sức trẻ với dàn hảo thủ sinh năm 1995-1997 như Tùng “con”, Tài “ruốc”, Dự “chim”, Dương “trắng”, Nhiệm “ma”, Mười “trà đá”…

Đa số họ là những cầu thủ chưa được giới phủi “nội thành” biết đến nhiều nhưng có ăn tập bài bản và chơi sân 11 khá hay. Cả một lứa cầu thủ này của Đảo Sen đều đang học trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (Hà Tây cũ) và thuộc dạng “nhanh khỏe khéo”. Trong số đó, Tùng “con”, Mười “trà đá” từng khoác áo U.19 Ninh Bình, Nhiệm “ma” ăn tập Viettel.

Dìu dắt lứa cầu thủ trẻ này là các trụ cột giàu kinh nghiệm Giang “tiêu” (từng khoác áo Hải Anh đá HPL-S2), Nghĩa “Bale” (hậu vệ trái số 1 hiện tại của MV Corp), Hiếu “Hino”, Dũng “mâm”…

Trong số này, Dũng “mâm” có tiếng trong tổ phủi Đức Giang “làm mưa làm gió” bên mạn Long Biên, từng ăn tập Hà Nội ACB và là “công thần” của Đảo Sen.

Hiếu “Hino” hiền lành ít nói nhưng tầm ảnh hưởng đến lối chơi Đảo Sen thì không thể bàn cãi. Giang “Tiêu” từng ăn tập lò Thể Công, chơi trung phong hay trung vệ đều cừ, có khả năng lãnh đạo tốt với phong thái nhẹ nhàng, tinh tế.

dao sen

Nghĩa “Bale” cũng là “khai quốc công thần” của Đảo Sen, gắn bó từ những ngày đầu đội thành lập đến nay. Hiện tại, Nghĩa được bầu Minh giao toàn quyền cầm đội ở các giải sân 7 còn Giang “Tiêu” làm “coach” sân 11. Nghĩa “Bale” sẽ tham dự Le League 2017 với vai trò HLV kiêm cầu thủ, giống như Hùng “con” (Văn Minh) hay Thắng “Xavi” (Thành Đồng).

Đảo Sen vẫn được đánh giá là một trong những đội bóng có điều kiện vật chất Top đầu làng phủi Hà thành. Đội có sân nhà là sân Đảo Sen, một trong những sân đẹp bậc nhất khu vực Long Biên, chủ yếu phục vụ cầu thủ nhà tập luyện, bắt đối thi đấu cọ xát kinh nghiệm.

Với lực lượng nhân sự khá dày, kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ cùng nhiều cầu thủ đang ở dạng “nhân tố bí ẩn”, Đảo Sen hứa hẹn sẽ là một bài toán khó giải đối với các ứng viên vô địch khác tại Le League 2017.

Hoàng Tuấn Anh