Là đội bóng doanh nghiệp nhưng Truyền thông DTS có lực lượng nhân sự khiến nhiều người ghen tị khi sở hữu nhiều ngôi sao như “dị nhân” Ngọc Anh “Tệu”, Phương “Vertu”, Khánh “chóe”, Duy “tễu”…

Truyền thông DTS gây ấn tượng mạnh trong năm 2016 khi vô địch giải Kết nối doanh nghiệp, sân chơi có nhiều tổ mạnh tham dự dưới màu áo nhiều đội khác nhau như như tổ Thành Đồng, MV Corp, Cường Quốc, Triều Khúc, Toàn Thắng Khương Thượng, Ecofoot …

DTS thể hiện được lối chơi hoa mỹ có nhiều nét giống Trà Dilmah. “Dị nhân” Ngọc Anh “Tệu” mến mộ tâm huyết của bầu Hoàng đã về làm HLV cho DTS suốt 5 năm nay. Những 5 năm, họ chuẩn bị lực lượng, chơi và gây dựng một cách âm thầm. Và cùng về DTS còn có các học trò xuất sắc của ông ở Trà Dilmah như Khánh “chóe”, Linh “Becks”. Đó cũng là sự lý giải cho “chất Trà” ở DTS, một lối chơi thiên về ban bật ít chạm và tinh thần thi đấu fair play.

dts

Khoảng 1 năm nay, nhắc đến DTS là dân phủi nhắc tới một đội bóng doanh nghiệp có tổ chức tốt và chất lượng đội hình như mơ. DTS là nơi mà Phương “Vertu”, Khánh “chóe”, Duy “tễu”, Đức “đen”, Chiến “Coca”, Hoàng “tè”… đang làm việc. Một đội bóng tạo được công ăn việc làm và giúp cầu thủ thỏa đam mê chơi bóng như DTS vẫn là nơi mà nhiều phủi thủ mơ ước. Đây là mô hình mà FC Văn Minh, Trà Dilmah đã làm rất thành công, khi cầu thủ kiêm nhân viên không phải lo lắng về “cơm áo gạo tiền”, chỉ tập trung làm tốt công việc phù hợp với chuyên môn và đá bóng.

Tham dự Le League 2017, sân chơi phong trào dành riêng cho doanh nghiệp, DTS dĩ nhiên là một ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Họ có hành trang là chức vô địch giải Kết nối doanh nghiệp 2016 và duy trì được đội hình chơi nhuần nhuyễn với ngôi sao trải đều các tuyến.

Ở hàng tiền đạo, Phương “Vertu” rõ ràng là cái tên khiến mọi thủ môn phải ngao ngán khi có đến 90% giải đấu chân sút này tham dự, anh đều ẵm danh hiệu Vua phá lưới. Trong vài năm qua và ngay ở thời điểm này, Việt Phương vẫn là “cỗ máy săn bàn hạng sang” hiệu quả bậc nhất. Nói không ngoa, có Phương trong đội hình, DTS đã “trên phân” đối thủ ở khoản tiền đạo.

Hộ công cho Phương “Vertu” là đồng đội ăn ý Duy “tễu” với biệt danh “Người không phổi” và vũ khí đặc biệt là những cú bứt tốc và sút xa tốt cả 2 chân. Họ là cặp đôi không thể thiếu của Top Group trong vài năm qua.

dts 2

Khánh “chóe” được mệnh danh là kèo trái có cú sút xa búa bổ và luôn nằm trong top các hậu vệ cánh nhiều năm nay. Anh là thành viên ưu tú của tổ Trà Dilmah cùng lứa Linh “Becks”, Vũ “còi”, Trung “ốc”… và cũng là hậu vệ trái trụ cột của Top Group ở HPL-S3, HPL-S4.

Những cái tên chất lượng khác là Đức “đen” (Tô Ký), Luân “Thái Sơn Bắc”, Văn Chiến, Hoàng “tè” (Coca), Thắng “sâu” (MV Corp)… cũng đủ để ông thầy “kỳ nhân dị tướng” Ngọc Anh “Tệu” tha hồ chọn lựa, xoay phỏm.

Ở Le League 2017, DTS chỉ thiếu Linh “Becks” bởi cầu thủ này từ gần 1 năm trước lựa chọn hướng đi khác cho cuộc sống, nghỉ làm để về kinh doanh và chơi cho Trà Dilmah còn hầu hết bộ khung đã vô địch Kết nối doanh nghiệp 2016 được giữ nguyên.

Kinh nghiệm, sự tinh quái và khả năng tổ chức của coach Tệu, khả năng săn bàn sát thủ của Phương “Vertu” và tài năng của dàn sao còn lại, DTS chắc chắn là đối thủ rất đáng gờm tại Le League 2017.

Hoàng Tuấn Anh