Chiều ngày 18/11/2017 lễ Khai mạc và vòng đấu đầu tiên giải bóng đá Siêu phủi Bắc Ninh đã được tổ chức trên bóng Suối Hoa (TP Bắc Ninh). Và trong buổi lễ khai mạc một điều đặc biệt đã được tạo nên bởi BTC và 8 đội bóng tham dự giải.

Toàn cảnh lễ Khai mạc Siêu phủi Bắc Ninh – Cúp Phúc Anh 2017.

Điều đặc biệt đó là việc toàn bộ lệ phí tham dự giải của 8 đội bóng đều được bỏ vào hòm từ thiện và gửi tới CLB Chung tay (một CLB từ thiện tại TP Bắc Ninh) để thông qua đó gửi tới những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Cũng tại buổi lễ, đại diện các đội bóng, đại diện BTC và ban trọng tài cũng đã cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi và nhiệt tình tham gia ủng hộ cho quỹ từ thiện Chung tay.
Đây là một hành động rất đáng trân trọng của BTC giải bóng đá Siêu phủi Bắc Ninh – Cúp Phúc Anh năm 2017, để có thể góp phần sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện 8 đội bóng, ban trọng tài nhiệt tình hưởng ứng chương trình từ thiện của BTC.

Giải bóng đá Siêu phủi Bắc Ninh – Cúp Phúc Anh năm 2017 là giải bóng đá quy tụ 8 đội bóng mạnh nhất tại tỉnh Bắc Ninh, bao gồm: FC Phúc Anh, Tiền An, B52 Lương Tài, Chữa Cháy, Sông Cầu, XO, Kinh Bắc và Gia Đình Việt. Giải chia làm 2 bảng, thi đấu theo thể thức Cup để chọn ra nhà vô địch.

FC Phúc Anh (xanh) chạm trán FC Tiền An trong ngày khai màn.

Trong ngày khai màn Giải đã diễn ra 4 trận đấu cực kỳ hấp dẫn. Ở ngay lượt trận đầu tiên, đội chủ nhà Phúc Anh với tham vọng vô địch đã tung ra đội hình rất mạnh với nhiều hảo thủ trong đội hình như Khánh Lâm, Tuấn Hải, Vĩ Văn, Kiên “Messi”…Bên ngoài đường pitch, HLV Ngọc “Rio” cũng nhận được sự cố vấn nhiệt tình của Coach Ngô Tiến Thiết (FC Cường Quốc).

Coach Ngô Tiến Thiết có những góp ý cho HLV Ngọc “Rio” giữa giờ nghỉ.

Sự quyết tâm của FC Phúc Anh đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng của Văn Vĩ. Tuy nhiên một phút thiếu tập trung của hàng thủ đã khiến Phúc Anh không thể bảo toàn được chiến thắng. Từ một pha đá phạt góc tưởng chừng vô hại, Viết Tùng bên phía Tiền An đã đánh đầu ghi bàn mang về 1 điểm cho FC Tiền An.
Tại trận đấu cùng giờ, B52 Lương Tài đã vượt qua Chữa Cháy với tỉ số 3 – 2. B52 Lương tài tỏ ra vượt trội hơn đối thủ khi ghi liên tiếp 3 bàn thắng ngay trong hiệp 1. Các cầu thủ Chữa Cháy dù đã thi đấu hết sức nỗ lực nhưng không thể san bằng khoảng cách.

B52 Lương Tài (Xanh) vượt qua FC Chữa Cháy với tỉ số 3 – 2

Trong khi đó, tại lượt trận thứ 2, trận so tài giữa cặp kỳ phùng địch thủ Kinh Bắc và Gia Đình Việt đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn. Kinh Bắc với “ngôi sao” đang thi đấu trong màu áo FC Nguyễn Trãi tại giải Saigon Special Leagua HPLS5 Tốn “say” đã chơi một trận đấu cực kỳ xuất sắc và giành chiến thắng 2 – 0 trước Gia Đình Việt.
Mặc dù Gia Đình Việt cũng đã chơi một trận đấu rất hay nhưng trước một hàng thủ được tổ chức tốt của FC Kinh Bắc và đặc biệt là một ngày thi đấu “lên đồng” của thủ thành Quang Tùng, “Barca của phủi Kinh Bắc”, Gia Đình Việt đã không thể một lần chọc thủng lưới đối phương.

Tốn “say” cùng đồng đội vượt qua đối thủ Gia Đình Việt với tỉ số 2 – 0

Ở trận đấu còn lại, Sông Cầu đã có chiến thắng thuyết phục 3 – 1 trước XO. 3 bàn thắng của Sông Cầu được ghi do công của Việt Phương, Đức Anh và Đức Việt.
Vòng đấu thứ 2 của giải bóng đá Siêu phủi Bắc Ninh – Cúp Phúc Anh năm 2017 sẽ tiếp tục trở lại vào chiều thứ 7 ngày 25/11/2017 trên sân bóng Suối Hoa (TP Bắc Ninh).

 

Xuân Thu