Thêm một trận đấu nữa, “Messi xứ Nghệ” với biệt danh dễ thương Thắng “tèo” lại xứng đáng với vai trò đầu tàu để cùng Xuân “trê” tỏa sáng mang về chiến thắng cho Mỹ Đình 2 tại SL2-S1
Quyết tâm, bản lĩnh và chơi tốt trước Mobifone ngày ra quân nhưng một phút lơ đễnh đầu trận khiến Nghệ+ trắng tay, thế nên họ dồn toàn lực cho trận quyết đấu với Mỹ Đình. Rất tiếc, dù có “viện binh” Văn Vinh từ Vinh ra nhưng các cầu thủ áo vàng vẫn gục ngã trước một Mỹ Đình II đang hừng hực khí thế.
Với sự có mặt của tiền vệ Văn Vinh từ Vinh ra, Nghệ+ có thêm một phương án ở tuyến giữa. Ngay từ những phút đầu tiên, các cầu thủ Nghệ + đã đánh phủ đầu khi liên tiếp tung ra những cú sút xa nhắm thằng vào khung thành đối phương, điển hình là 2 pha dứt điểm của Hữu Minh, Xuân Dũng. Và không phải Mỹ Đình II, chính Nghê+ mới là đội bóng chủ động và chơi bóng có phần sắc nét hơn.

Nghệ + rất cần một chiến thắng trước Mỹ Đình 2 để nuôi hi vọng đi tiếp (Ảnh: Dương Đông)

Nửa đầu hiệp 1, cả hai đội thay nhau tấn công, không ngần ngại va chạm. Trong một tình huống lộn xộn trước khung thành thủ môn Hoàng Long ở phút thứ 11, thiếu chút nữa Mỹ Đình II có bàn thắng mở tỷ số. Nghệ+ sau đó cũng có thêm cơ hội ngon ăn, thế nhưng sự phối hợp không ăn ý của Trọng Quý và Hữu Minh đã làm họ ném đi tình huống có thể có bàn thắng.
Mỹ Đình II bất ngờ có bàn mở tỷ số trước khi ở phút thứ 19, bộ ba Thắng “Tèo”, Văn Thành, Viết Xuân có một pha đập nhả đẹp mắt và Viết Xuân là người dứt đểm cuối cùng không thể hoàn hảo hơn.

Xuân “trê” (số 9) ghi bàn mở tỉ số cho Mỹ Đình 2 (Ảnh: Dương Đông)

Sốc lại tinh thần sau bàn thua, Nghệ+ dâng cao đội hình, liên tục áp sát để tìm hiếm bàn thắng. Cơ hội được tạo ra ngày càng nhiều thế nhưng các chành trai xứ Nghệ, đặc biệt là Trọng Quý đã bỏ lỡ rất nhiều tình huống để có thể san bằng tỷ số.
Bước sang hiệp 2, Mỹ Đình II siết chặt tuyến giữa và kiểm soát bóng lên đến 65%. Dâng cao đội hình, lăn xả và không ngại va chạm, Nghệ+ cũng hừng hực khí thế và nóng lòng tìm kiếm bàn gỡ hòa. Và ở phút thứ 45, Viết Xuân lại một lần nữa tỏa sáng. Sau một đường chuyền căng ngang từ cánh phải của Viết Hào, cầu thủ mang áo số 9 vẫn chạy từ Thái Bình lên mỗi cuối tuần để chơi này có một pha dứt điểm bật tung lưới khiến thủ môn Hoàng Long bất lực đứng nhìn.

Tiền đạo Xuân “Trê” có màn trình diễn ấn tượng trong chiến thắng của đội nhà (Ảnh: Dương Đông)

Sau bàn thắng nâng cách biệt lên 2-0, Mỹ Đình II càng sung, liên tiếp tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành đối phương. Còn Nghệ+, việc thua 2 bàn khiến tinh thần chiến đấu bị giảm sút rõ rệt.
Nắm thế trận trọng tay và có nhiều lợi thế, chỉ 10 phút sau đó, Thắng “Tèo” nã đại bác ghi thêm bàn thắng thứ 3 cho đội bóng áo đen. “Messi xứ Nghệ” một mình đi bóng từ giữa sân, vượt qua 2 hậu vệ của Nghê+ rồi dứt điểm vô cùng đẹp mắt.
Không buông súng, Nghệ+ vẫn nỗ lực ở những phút thi đấu cuối cùng. Kết quả được đền đáp bằng bàn thắng của Hữu Minh ở phút thứ 58 rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 và đó cũng là tất cả những gì Nghệ+ làm được ở trận đấu này.

Đội bóng xứ Nghệ chỉ có được bàn thắng danh dự ở trận đấu này

Bàn thắng của Thắng “tèo”, cú đúp và màn thể hiện xuất sắc của Viết Xuân đã giúp Mỹ Đình II có được một chiến thắng không thể ngọt ngào hơn. 3 điểm ở vòng đấu này đồng nghĩa với việc Mỹ Đình II chắc suất lọt vào Tứ kết dù trước mắt họ vẫn còn trận đối đầu với FC Mobifone. Còn với Nghệ+, sau những gì đã thể hiện, các chàng trai xứ Nghệ xứng đáng nhận được những tràn vỗ tay cho sự nỗ lực và tinh thần chiến đấu hết mình của họ

https://www.youtube.com/watch?v=XcIwVoz59rw&feature=youtu.be

Phương Trang