Cựu cầu thủ của CLB Sài Gòn Vinh “cụt” tiếp tục sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất cho Tuấn Sơn để mang về trận thắng thứ hai liên tiếp cho đội bóng đến từ Hà Giang.

Trịnh Quang Vinh (Vinh “cụt”) ghi bàn thắng đầy quý giá mang về 3 điêm cho Tuấn Sơn.

Đúng với tính chất của một trận derby, trận đấu giữa đội bóng đến từ xứ Lào Cai là FC Du Lịch và đội bóng đến từ vùng cao nguyên đá Hà Giang Tuấn Sơn khiến cho người hâm mộ không phút nào có thể rời mắt. Những tình huống va chạm và ăn miếng trả miếng của hai bên đã tạo nên một cuộc so tài kinh điển không chỉ ở vòng 8 của giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai cup 2019 by TC Motors – khu vực miền Bắc mà còn là xuyên suốt cả mùa giải.

Vinh “cụt”, cái tên đã mang về 3 điểm đầy quý giá cho đội bóng của bầu Sơn ở vòng đấu vừa rồi lại một lần nữa lên tiếng ở những phút cuối trận để mang về chiến thắng quy giá cho Tuấn Sơn. Số 22 bên phía đội bóng áo sọc xanh trắng quả thực là sự bổ sung chất lượng ở giai đoạn 2 của đội bóng đến từ Hà Giang, hai trận đấu và hai bàn thắng “quý như vàng” có lẽ là minh chứng rõ nhất cho tài năng và đẳng cấp của cầu thủ này.

Trong hiệp đấu đầu tiên, tốc độ trận đấu diễn ra ở mức tương đối cao, cả hai bên có những tình huống uy hiếp khung thành của nhau, cứ đội này có cơ hội thì đội kia có câu trả lời. Và nếu như chính xác hơn thì có lẽ hiệp 1 sẽ không khép lại với tỉ số hòa 0-0. Đáng nói nhất ở hiệp đấu đầu tiên có lẽ tình huống va chạm giữa Mạnh “tũn” và Nhật “tân”. Số 11 của Tuấn Sơn sau pha va chạm ở tốc độ cao đã bị bất tỉnh tạm thời và sau đó phải rời sân C500 khi hiệp 1 khép lại.

Số 11 của hai bên là Mạnh “tũn” và Nhật “tân” đã có một pha va chạm khá mạnh. Tình huống này đã khiến Mạnh “tũn” bị bất tỉnh tạm thời và sau đó phải rời sân C500 bằng xe cứu thương.

Đạo “Từ Sơn” sơ cứu cho đồng đội nên cũng dính một chấn thương ở ngón tay. Tuy nhiên sau đó cầu thủ này vẫn tiếp tục thi đấu.

Bước sang hiệp 2, tốc độ của trận đấu được đẩy lên rất cao thế nhưng sự thiếu chính xác của hàng công cả hai bên vẫn chưa thể có bàn mở tỷ số. Ở những phút cuối, thời điểm mà cả hai đội đều phải chơi với cái đầu lạnh và cần có người để dứt điểm trận đấu thì Tuấn Sơn đã thắng. Phút 53, từ tình huống phạt góc, Đạo “Từ Sơn” có pha chuyền bóng chính xác cho Vinh “cụt” băng cắt dứt điểm một chạm mang về bàn mở tỷ số. Những phút ít ỏi còn lại, dù đã rất nỗ lực thế nhưng Du Lịch không thể có được bàn thắng gỡ hòa. Đoàn quân của Coach Tệu chấp nhận mất điểm trong trận derby với Tuấn Sơn.

Bàn thắng của Vinh “cụt” mang về 3 điểm quý báu cho Tuấn Sơn qua đó giúp cho họ tạm thời vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Trận derby vùng Đông Bắc quả thực là một cuộc so tài vô cùng đáng xem, Tuấn Sơn xứng đáng với 3 điểm giành được của mình nhờ sự quả cảm và tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi của HLV Hồng Sơn và các học trò. Du Lịch đã không còn có thể nối dài được chuỗi trận thắng của mình lên con số 3 mặc dù họ cũng đã có một trận đấu không tồi. Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai cup 2019  by TC Motors chỉ còn 3 vòng nữa sẽ chính thức khép lại và ở những trận đấu còn lại, cả hai đội bóng đến từ khu vực Đông Bắc sẽ cần phải mạnh mẽ và quyết tâm hơn nữa cho mục tiêu cuối cùng của mình.

Đức Minh

Trả lời