Trắng tay ở trận ra quân Saigon Special League 1 – Season 2, thầy trò HLV Tú “khỉ” chỉ có thể “kêu Trời” do quá đen, khi 2 lần bóng trúng xà ngang, 2 lần cột dọc từ chối bàn thắng và những cơ hội “đá ra ngoài khó hơn vào gôn” mà họ bỏ lỡ…

DuLich
Du Lịch đã có một trận đấu thành công trong trận đầu ra quân. Ảnh: Minh Hoàng

Trận đấu mở màn giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cup Saigon Special mùa thứ II 2017 giữa Phương Anh và Du lịch diễn ra khá cân bằng. Với bộ ba Nam Định là Mạnh Chính – Xuân Phú – Ngọc Lung rồi tiền đạo Đức “đen” của Trà Dilmah, Du Lịch chơi sòng phẳng với đối thủ với thế trận rất chắc chắn.
Từ những phút đầu trận, Phương Anh có chơi có phần chủ động và lấn áp đối thủ. Tuy nhiên, ngay ở phút thứ 4, Du lịch được hưởng quả sút phạt và tiền vệ Anh Tiến (số 5) đã tận dụng tốt pha dàn xếp cố định, tung cú sút rách lưới thủ thành Trần Xuân Dũng mở tỉ số của trận đấu.
Những phút sau đó, Phương Anh tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của Vũ Mạnh Chính nhưng hết Việt Hà, Văn Công hay Hữu Thắng đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 với lợi thế tinh thần dành cho Du Lịch, trong điều kiện thi đấu quá khắc nghiệt mà nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 50 độ.
Bước sang hiệp 2, mặc thời tiết nắng gắt nhưng cả hai đội vẫn cống hiến những tình huống đẹp mắt. Bị dẫn bàn từ hiệp 1, Phương Anh dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa và quả thực, họ chơi tốt. Thế nhưng các tình huống gây sóng gió lên khung thành đối phương, hết Chí Bảo rồi Ngọc Hướng đều không thể tận dụng thành công. Trong một ngày “Thần may mắn” dường như đã quay đầu với Phương Anh, họ bất lực trong việc kiếm tìm bàn thắng.
Không thể tin nổi, khi bóng từ chân các cầu thủ Phương Anh tìm đến xà ngang 2 lần, bật cột dọc ra ngoài 2 lần trong khi 2 tình huống hứng cột 2 trước cầu môn trống, bóng lại được đệm ra ngoài.
Tấn công nhiều, chơi tốt nhưng không ghi được bàn thắng, đội bóng của ông bầu Sơn “trâu” phải nhận thất bại tức tưởi trong trận đầu ra quân ở giải hạng Nhất. Trong khi đó, Du Lịch có được 3 điểm đầu tiên rất quan trọng để khởi đầu cho một hành trình đầy thử thách phía trước.

Đáng tiếc cho đội bóng của HLV Tú "khi" khi họ tận dụng không tốt những cơ hội của mình. Ảnh: Minh Hoàng
Đáng tiếc cho đội bóng của HLV Tú “khi” khi họ tận dụng không tốt những cơ hội của mình. Ảnh: Minh Hoàng

Rất đáng khen cho Du Lịch, khi đội bóng đến từ Lào Cai thể hiện sự chuẩn bị chu đáo cho giải hạng Nhất năm nay. Ngoài 3 viện binh từ Nam Định, các gương mặt trẻ tăng cường từ Trà Dilmah như Đức “đen”, Thành “ben” thì họ cũng đón chào sự trở lại của 2 người con phố Núi từng gắn bó ở vòng play-off Saigon Special Premier League HPL-S3 là tiền vệ Hiếu “Vân” và tiền đạo Khánh “trâu”.
Lực lượng dầy, đồng đều và lối chơi có tổ chức biết người biết ta, tinh thần quá tốt khi có đến gần nửa đội bị đau, rộp chân và kiệt sức, Du Lịch đã chiến đấu cật lực để có 3 điểm vô cùng quan trọng và đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực, tinh thần chiến đấu như những chiến binh thực sự.
Có một điểm đáng chú ý, ở trận ra quân với Phương Anh – đối thủ mà Du Lịch chưa từng chiến thắng sau vài lần giáp mặt, coach Tệu đã quyết định bỏ chiếc ghế HLV trưởng và người được giao quyền đứng ra chỉ đạo anh em là “đàn anh” Nam “chân vịt”, với hy vọng “đổi vía”. Và thủ thành lão tướng này đã cho thấy sự mát tay của mình, khi làm tốt nhiệm vụ truyền lửa cùng những quyết định thay người rất tỉnh táo.

https://www.youtube.com/watch?v=DVqjMnWV8J0&feature=youtu.be
Nga Chelsea