Du Lịch ngược dòng đánh bại Zetbit Sài Gòn 2-1 trong trận cầu có đến 4 thẻ đỏ, qua đó giành vé vào chơi trận chung kết Cúp bóng đá 7 người Toàn quốc – Hyundai Cup 2021.

Hai đội “đồng cân đồng lạng” nhập cuộc đầy máu lửa. Các pha vào bóng quyết liệt, những tình huống tranh cãi xuất hiện nhiều vào đầu trận. Nửa hiệp thi đấu thứ nhất, trọng tài phải rút ra 5 thẻ vàng. Thậm chí, Trần Duy – cầu thủ ngồi dự bị của Zetbit Sài Gòn cũng nhận thẻ vàng. Du Lịch chịu thiệt nhiều hơn với 3 thẻ vàng phải nhận. Vì thế ngay phút thứ 7, HLV Ngọc Anh “Tệu” phải thay Thành Linh ra sân vì đã nhận 1 thẻ vàng, bên cạnh bị trọng tài 1 lần cảnh cáo.

Hạnh “Balo” bị một cầu thủ Du Lịch phạm lỗi

Zetbit Sài Gòn sở hữu cơ hội nguy hiểm đầu tiên. Hưng “Nghệ” đi bóng từ giữa sân, loại bỏ 2 cầu Du Lịch trước khi dứt điểm căng đưa bóng chệch khung thành trong gang tất. Đến phút 20, Du Lịch mới có pha đáp trả. Từ phần sân nhà, Duy “cốp” chuyền bóng dài cho Đức “Cris” bật cao đánh đầu đưa bóng đi sát mép cột dọc.

Đây cũng là điểm nhấn duy nhất mà Duy “cốp” tạo được trong trận đấu. Bởi ít phút sau, cầu thủ của Du Lịch phải thay ra vì gặp chấn thương nặng. Hiệp 1 đầy căng thẳng khép lại với pha “bắn chim” của Toại “Superboy” từ đường chuyền của Huy “Maret”.

Zetbit Sài Gòn sử hữu nhiều cơ hội trong hiệp 1

Trận đấu hấp dẫn khi vừa vào hiệp 2. Sai lầm của Kông “Cuba” tạo điều kiện cho cầu thủ Du Lịch thoát xuống, nhưng thủ môn Đăng Thao đã kịp sửa sai cho đồng đội. Ba phút sau, chính Kông “Cuba” phối hợp với Huy “Maret” trước khi thoát xuống nhưng không đánh bại được thủ môn Đức “tỉn” trong thế đối mặt.

Các cầu thủ Zetbit Sài Gòn ăn mừng bàn thắng của Hạnh “Balo”

Tuy nhiên, niềm vui nhanh chóng đến với Zetbit Sài Gòn. Hưng “Nghệ” khởi xướng tình huống phản công cho Luân “sư phụ”, Quả bóng Vàng futsal Việt Nam tung đường chuyền “xâu kim” loại bỏ Nhật “Tân” để Hạnh “Balo” thoát xuống từ cột 2 đệm bóng ghi bàn. Một bàn thắng đẹp đúng chất futsal của các cầu thủ đến từ TP.HCM. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Hai phút sau, Du Lịch có bàn thắng gỡ hòa 1-1.

Du Lịch lập tức ghi 2 bàn thắng cho trong 7 phút

Linh Beck chuyền vào vòng cấm để Đức Cris không chế và đánh bại Đăng Thao bằng cú dứt điểm chuẩn xác. Sau bàn thắng của Du Lịch, xô xát giữa đôi bên tiếp tục xảy ra. Trọng tài phải rút ra 2 thẻ đỏ chia đều mỗi đội. Nhưng Du Lịch đã tiếp đà hưng phấn để lập tức có bàn thắng thứ 2. Đại diện đến từ HPL tổ chức phản công, và được Đậu Toàn kết thúc bằng tình huống đánh bại thủ môn Đăng Thao trong thế đối mặt. Một bàn thắng đầy mẫu mực của đại diện đến từ Tây Bắc.

Đại diện đến từ Tây Bắc vào chơi chung kết VSC-S1

Những phút cuối trận, Zetbit Sài Gòn đẩy cao đội hình để kiếm tìm bàn thắng gỡ hòa. HLV Tài “beo” rút thủ môn Đăng Thao để chơi 7 cầu thủ thi đấu. Đây cũng là thời điểm nóng của trận đấu khi trọng tài rút thêm 2 thẻ đỏ để truất quyền thi đấu Thành “Messi” (Du Lịch) và Nam “nhóc” (Zetbit Sài Gòn) vì động tác thừa. Tuy nhiên, hàng thủ của Du Lịch đã đứng vững để bảo toàn chiến thắng 2-1 đến hết trận đấu.

Trọng tài rút thẻ đỏ cho Nam “nhóc” vào cuối trận

Du Lịch sẽ vào chơi trận chung kết với Hiệp Hòa – đội bóng đã đánh bại Anh Pháp 2-0 ở bán kết 1. Trong khi Zetbit Sài Gòn sẽ gặp Anh Pháp ở trận đấu tranh hạng 3. Hai trận cuối của VSC-S1 diễn ra vào ngày 2-1 trên sân trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa).

H.T.