Đúng 3 năm sau ngày xuống núi, gây sốc với chiến thắng ở vòng play-off và có mặt ở HPL-S3 rồi xuống hạng, Du Lịch đã trở lại, theo cách không thể đáng tự hào và kiêu hãnh hơn. 

Cú đúp của Đức “đen” và bàn thắng của Trung Thực trước một đối thủ khó nhằn là Dương Nội đã giúp Du Lịch trở thành cái tên xuất hiện sân chơi ở HPL-S6. Họ đã làm được, bằng trình độ và bản lĩnh cùng khát vọng như ngọn lửa không thể dập tắt.

Trận đấu gay cấn giữa Du Lịch và Dương Nội. Ảnh: Dương Đông

Trận đấu giữa Dương Nội và Du Lịch có tính chất quyết định tấm vé lên chơi ở HPL. Nếu Dương Nội thắng thì cơ hội vẫn còn nguyên cho cả Du Lịch, Mobi và Dương Nội. Nếu Du Lịch thắng, cuộc chơi kết thúc trước 1 vòng đấu.
Có được 20 điểm sau 9 vòng đấu, Du Lịch đang tạm xếp thứ 2 trên BXH. Trận đấu với Dương Nội mang tính quyết định, vì nếu dành được chiến thắng thì họ sẽ trở thành 1 trong 2 đội lên hạng mà không cần quan tâm đến kết quả của những đội khác.

Hai đội nhập cuộc tốt, triển khai lối chơi chặt chẽ với sự tập trung cao độ. Do sức ép, Dương Nội không có được sự điềm tĩnh, mạch lạc và đường nét như đối thủ. Và bàn thua phải nhận ở phút phút 19 cũng xuất phát từ một pha bóng thiếu tự tin, tỉnh táo của hàng loạt cầu thủ phòng ngự. Từ pha mất bóng dọc biên của Văn Dũng, trung vệ Hải “Lucas” để Tiến “Edu” nhận bóng trong thế xoay lưng, thoát xuống đối diện với cầu môn rộng hoác và bàn thắng đến là điều tất yếu với Đức “Cris”.

Các cầu thủ Dương Nội rất nỗ lực tìm kiếm bàn thắng. Ảnh: Dương Đông

Thua bàn vô duyên và bị đẩy vào thế khó, Dương Nội nỗ lực đẩy cao đội hình tạo ra các tình huống nguy hiểm nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Tuy nhiên, họ vấp phải hàng phòng ngự kín kẽ nên chỉ có thể tung ra những pha sút xa không mấy nguy hiểm.

Bế tắc và chơi không có ý tưởng trong khi sự tự tin, đột biến không có, Dương Nội nhồng lên trong sự bất lực. Và cố gắng lẫn ý chí của cầu thủ Dương Nội bị dập tắt ở phút 53 khi Đức “đen” nâng tỷ số lên 2-0 rồi sau đó, cầu thủ mới vào sân thay người Trung Thực ấn định chiến thắng 3-0.

Một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục của Du Lịch. Với việc có thêm 3 điểm, đội bóng Lào Cai chính thức có được tấm vé lên hạng cùng Tuấn Sơn.

Niềm vui của các cầu thủ Du Lịch. Ảnh: Dương Đông

Cũng rất đáng tiếc cho Dương Nội khi để vuột mất cơ hội, ở một mùa giải họ chơi tốt nhưng không may mắn và chưa đủ bản lĩnh ở những thời khắc quyết định.

Chào mừng Du Lịch trở lại HPL, sau một hành trình 3 năm ở hạng Nhất với cái kết có hậu, xứng đáng với những gì đội bóng này đã có, đã chơi và đáng được nhận.

DƯƠNG HUYỀN