Phải thắng để bám đuổi nhóm đầu và Du Lịch đã thắng để có 14 điểm, ở trận đấu họ không tốn nhiều sức lực trước Từ Sơn yếu đuối.

Du Lịch bước vào trận đấu với đầy đủ “binh hùng, tướng mạnh” và khí thế hừng hực nhằm giữ khoảng cách với 3 vị trí dẫn đầu cùng cơ hội tranh vé lên chơi HPL-S6. Họ nhìn thấy 3 điểm, trước một Từ Sơn vốn đang gặp nhiều khó khăn lại thiếu vắng đi các trụ cột.

Du Lịch giành chiến thắng dễ dàng trước Từ Sơn. Ảnh: Dương Đông

Phút 11, từ pha đá phạt góc, Đức “Cris” chạy cắt mặt đúng bài và dứt điểm nhanh như điện xẹt mở tỉ số cho Du Lịch. Bàn thắng của tiền đạo này đã giúp họ mở toang cánh cửa chiến thắng, khi đẩy đối thủ vào thế bị động và vô vọng ở phần còn lại của trận đấu.

Với những “lão tướng” có thừa sức mạnh và kinh nghiệm như Xuân Phú, Ngọc Lung bên cạnh các nhân tố bổ sung của Trà Dilmah gồm thủ thành Huy “mô”, Sơn “Muler”, Đức “Cris”, Dân “dật dẹo”…, Du Lịch nắm trận đấu trong tay. Họ không gặp nhiều khó khăn để hoá giải những tình huống tấn công của đối phương trong khi cứ lên bóng là tiềm ẩn nguy hiểm

Đội bóng Lào Cai sở hữu những cá nhân với kỹ thuật cơ bản. Ảnh: Dương Đông.

Từ Sơn phải bung lên ở hiệp 2 và Du Lịch cũng chỉ chờ có thế để chốt lại chiến thắng. Từ một pha đi bóng tốc độ và cực kì dũng mãnh, Đức “Cris” dễ dàng vượt qua 2 hậu vệ đối phương trước khi căng ngang thuận lợi để Sơn “Muller” chạy cột 2 đệm bóng vào lưới trống dễ dàng.

Chơi theo kiểu không còn gì để mất, Từ Sơn lộ ra nhiều khoảng trống và rơi vào trận địa phản công. Phút 47, đội trưởng Xuân Phú cắt bóng đầy kinh nghiệm và tung ra đường chuyền “cắt tiết” để Đức “Cris” nâng tỉ số lên 3-0 sau cú đệm lòng dễ dàng.

Trực tiếp ghi 2 bàn, có 1 đường chuyền thành bàn, tiền đạo Đức “Cris” cùng các đồng đội khép lại một ngày thi đấu nhẹ nhàng với chiến thắng 4-0, sau pha khống chế bóng và dứt điểm gọn gàng của cầu thủ vào sân thay người Văn Nhật.

Niềm vui của các cầu thủ Du Lịch. Ảnh: Dương Đông

Thắng trận này, Du Lịch có được 14 điểm và tạm xếp ở vị trí thứ 4 và tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh 1 trong 2 tấm vé lên HPL-S6. Còn với Từ Sơn, chuối trận thất bại của họ tiếp tục kéo dài và điểm số vẫn dừng ở con số 7. Giờ thì các đối thủ ở nhóm cuối đã phả hơi nóng lên gáy, Từ Sơn phải tham gia cuộc đua trụ hạng chứ không thể thoát, dù có sự khởi đầu như mơ.

 

Phương Trang