Bàn thua sớm cùng tấm thẻ đỏ của thủ môn khiến Triều Khúc buông tay và thua bạc nhược 0-6, trong trận đấu nếu không vì nể mặt nhau Du Lịch có thể có cả chục bàn thắng.

Ở giải Ngoại hạng HPL-S3 hay giải hạng Nhất 2017 HL1-S2, Du Lịch đều thua Triều Khúc bởi đòn phản công. Lần gặp lại này, mọi thứ đều hoàn toàn khác.

Về thế lẫn lực, Du Lịch được đánh giá cao hơn hẳn. Mùa này, đội bóng phố Núi với sự bổ sung và kết hợp giữa 4 tổ Lào Cai – Nam Định – Hải Dương – Trà Dilmah càng chơi càng hay và thể hiện sự khó chịu. Họ bất ngờ tham gia cuộc đua thăng hạng, trong khi Triều Khúc sau khởi đầu ấn tượng đã rơi tự do để quay về với mục tiêu trụ hạng.

Triều Khúc tự đưa mình vào thế khó. Ảnh: Dương Đông

Du Lịch có 14 điểm và vị trí thứ 5 sau 7 vòng đấu, chiến thắng trước Triều Khúc sẽ giúp đội bóng này lên nhóm trên để cạnh tranh vé thăng hạng, bởi ở trận đấu sớm Dương Nội để thua trước UCE Lê Dương. Thế nên đội rất tập trung, ở trận đấu coach Anh “tệu” được vinh danh với danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng.

Sự tập trung với những chuẩn bị kỹ lưỡng của Du Lịch, hóa ra bằng thừa. Bởi Triều Khúc trong một ngày thua từ khi bóng chưa lăn, thủng lưới từ rất sớm rồi đầu hàng. Ngay phút thứ 2, Du Lịch đã có bàn mở tỉ số do pha lập công của đội trưởng Văn Tân, sau sai lầm đến từ chính hậu vệ của Triều Khúc để mất bóng và không theo kèm đối thủ.

 

Thua và nhao lên mà không có phương án, khung thành Triều Khúc liên tục bị đặt trong tình trạng báo động vì các pha phản công. Và rồi họ sụp đổ khi khi thủ môn Duy Tân băng ra khỏi vòng cấm, phạm lỗi và phải nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

Niềm vui của các cầu thủ Du Lịch. Ảnh: Dương Đông

Sau bàn thắng thứ 2 dễ dàng của Sơn “Muller” từ một tình huống đá phạt cố định, Du Lịch có bàn thắng thứ 3 của Tiến “Edu” và hiệp 2 khi Triều Khúc rút hết quân chủ lực để đưa cầu thủ trẻ vào sân, họ thua thêm 3 bàn nữa sau những pha dứt điểm của Tiến “edu”, Tân “ếch” và Cao Văn Nhật.

Thắng trận này, cộng với việc Tuấn Sơn và Mobi hòa nhau 0-0 ở trận đấu cùng giờ, Du Lịch vươn lên vị trí thứ 2 khi cùng có 17 điểm như Mobi nhưng hơn về hiệu số. Chưa bao giờ cánh cửa thăng hạng lại rộng mở với Du Lịch như thế, khi vòng đấu tới họ đối đầu trực tiếp với chính Mobi.

Du Lịch sẽ đối đầu với chính Mobi ở trận đấu tới. Ảnh: Dương Đông

Còn Triều Khúc, với thất bại dự báo trước này thì họ tự đưa mình vào thế khó khi phải “đi trên dây tử thần”. Vòng 9, họ sẽ đối đầu với đội đầu bảng Tuấn Sơn với cửa thua sáng choang trước khi gặp Tô Ký Mylan rồi Suzika Hữu Bằng lượt cuối.

PHƯƠNG TRANG