Du Lịch đã có nhiều thay đổi tích cực sau hai năm hạ sơn và ở SL1-S2 năm nay họ hứa hẹn là đội bóng đem tới nhiều bất ngờ…

Du Lịch FC cách đây 2 năm khi lần đầu xuống núi dự Saigon Special Premier League HPL-S3 mang dáng dấp một Tiểu Long Nữ lần đầu rời Cổ Mộ, băng thanh ngọc khiết và cực kỳ đáng yêu.

Với sự cầu thị của bầu Tình và các anh em trong đội, Du Lịch đã thay đổi rõ rệt trong khoảng 2 năm qua. Họ chủ động giao lưu, lĩnh hội thêm những tinh túy của hai trường phái đậm đặc chất phủi Hà thành là Trà Dilmah và Thành Đồng.

Du Lịch gặt hái nhiều thành công trong vòng 2 năm qua ở Lào Cai và ghi thêm nhiều dấu ấn tốt đẹp với bóng đá phủi Hà thành
Du Lịch gặt hái nhiều thành công trong vòng 2 năm qua ở Lào Cai và ghi thêm nhiều dấu ấn tốt đẹp với bóng đá phủi Hà thành

Ở Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special mùa trước, Thắng “Xavi” xuất hiện trong một số trận với vai trò HLV trưởng FC Du Lịch, và sau đó là những lần lên núi giao lưu Futsal của các thành viên Thành Đồng. Sau đó không lâu, coach Ngọc Anh “Tệu” – bậc thầy về chơi bóng và huấn luyện từ tổ Trà Dilmah huyền thoại cũng lên Lào Cai nhận lời làm HLV cho Du Lịch FC, ẵm liên tiếp 2 giải phong trào danh giá nhất nơi đây. Việc mời được hai tập đoàn phủi lừng lẫy Trà Dilmah và Thành Đồng có những chuyến vi hành lên núi không phải ai cũng làm được, chỉ có sự chân thành đặc biệt của bầu Tình mới đại công cáo thành.

Không khó để nhận ra những thay đổi tích cực ở Du Lịch đó là lối chơi đã quái hơn rất nhiều và từng cầu thủ đều được nâng cao về kĩ, chiến thuật, thể lực. Trong thời gian qua, coach Tệu cũng thường xuyên sát cánh, truyền thụ thêm nhiều tinh hoa sân 7 cho các cầu thủ Du Lịch.

Coach Tệu đem đến nhiều bài học quý báu cho Du Lịch FC trong khoảng 1 năm nay
Coach Tệu đem đến nhiều bài học quý báu cho Du Lịch FC trong khoảng 1 năm nay

Mới đây, Du Lịch làm nhiều người ngỡ ngàng khi vào bán kết Mikado Champions League và tứ kết Sudico Cup 2017. Thậm chí, ở trận tứ kết Sudico Cup, Du Lịch đã khiến FC Văn Minh đầy đủ binh hùng tướng mạnh gặp một phen chết đi sống lại, phải dùng đến những pha đấu súng đầy may rủi mới phân định thắng thua.

Trong thời gian vừa qua, người ta nhận thấy một Du Lịch trưởng thành và có thể chơi sòng phẳng với bất kì ông lớn nào.

Tham dự Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017, Du Lịch được đánh giá cao hơn rất nhiều so với năm ngoái. Mùa trước, Du Lịch chỉ được coi là đội bóng trung bình thì năm nay họ là một trong những ứng viên cho suất lên hạng.

Du Lịch giờ đây có thể đá sòng phẳng với bất kì ông lớn nào
Du Lịch giờ đây có thể đá sòng phẳng với bất kì ông lớn nào

Du Lịch vẫn sẽ có những hảo thủ quen thuộc người bản địa như Tân “ếch”, Phụng “ruồi”, Tuấn Anh “Thảo”… và cả ông bầu kiêm đội trưởng, chân tay rất ngoan, sở hữu những cú nã đại bác ghi bàn ấn tượng Đức Tình, vị phó đoàn Long “công tử” tuổi không còn trẻ nhưng phong cách như hot boy xứ Hàn, khi cần vẫn xung trận lập công như Ole Gunnar Solskjær. Một sự vắng mặt cực đáng tiếc của Du Lịch là Nam “vẻ” do chấn thương nặng phải lên bàn mổ chưa kịp bình phục.

dts-lucky-thanh-ha

Bộ đôi đến từ Nam Định chơi rất hợp tổ thời gian qua là Xuân Phú – Ngọc Lung tiếp tục sát cánh với FC Du Lịch ở giải này. Ngoài ra, Du Lịch còn có 6 tài năng trẻ trung được coach Tệu đánh giá cao tăng cường từ lò Trà Dilmah. Chính 6 cái tên mới mẻ này sẽ làm nên một Du Lịch đầy bí ẩn trước ngày khởi tranh SL1-S2.

Với những thay đổi đầy tích cực trong thời gian qua, Du Lịch sẽ là một ẩn số thú vị, thậm chí là một ứng viên không thể xem nhẹ tại mùa giải năm nay.

Hoàng Tuấn Anh