Thắng hay thua thì sau trận, cả đội cũng liên hoan chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Nguyễn Văn Dũng và các cầu thủ Dương Nội đã có món quà ý nghĩa tặng người anh lớn: 3 điểm trước Suzika Hữu Bằng để leo lên vị trí thứ 2 trên BXH.

Suzika Hữu Bằng thiếu hụt lực lượng và không thể chống đỡ Dương Nội (Ảnh: Dương Đông)

“Đại ca cầm đầu” Tuấn Hưng đi lưu diễn tại Mỹ, Suzika Hữu Bằng mất đi thủ lĩnh tinh thần. Bộ đôi tiền vệ chơi tốt nhất ở giai đoạn 1 là Phạm Hùng – Kiên Trung do bận công việc không thể bay từ TP.HCM ra trong khi tổ ICC Nam Định với Tú “sịp”, Hoàng “lục”, Công Hoàng cũng vắng mặt, Suzika Hữu Bằng chơi với “cây nhà, lá vườn”. Tất nhiên, họ cũng kịp có thêm những bổ sung ở giai đoạn 2 với thủ thành Hồ Thức Điệp, Đình Mạnh, Trường Giang…
Về mặt con người, Dương Nội nhỉnh hơn hẳn, dù không có sự phục vụ của các cầu thủ Công an nhân dân như Văn Giang, Long “thổ”, Đức “Mường”. Thêm nữa, việc Suzika Hữu Bằng đá theo chủ nghĩa tự nhiên, không có chiến thuật hay chiến lược rõ ràng nên đối thủ cũng dễ chơi hơn hẳn.
Triển khai bóng điềm tĩnh với mũi nhọn Tuấn “say”, dù không đẩy đội hình lên tấn công dồn dập nhưng Dương Nội vẫn tạo ra vô số cơ hội. Đáng tiếc, ở những tình huống góc hẹp đối diện với thủ môn chân sút của Tuấn “say” lại không thành bàn thắng, trong đó có tình huống Việt “lùn” xử lý rất hay chuyền cho tiền đạo này tâng bóng vọt xà khi cầu môn trống.

Dương Nội tiếp tục có được chiến thắng để tặng quà sinh nhật bầu Dũng (Ảnh: Dương Đông)

Cái gì đến cùng đến sau những cơ hội bị bỏ lỡ. Phút thứ 25, từ pha dứt điểm hỏng của đồng đội, Tuấn “say” chạy cắt mặt đệm lưới mở tỉ số. Nút thắt của trận đấu được cởi và Dương Nội kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Họ đẩy lên để có thêm bàn thắng và nó đến chỉ 2 phút sau đó, khi Khả Hưng trong tình huống chạy về phòng thủ đã đá phản lưới nhà.
Kém về sức, hụt hơi và thiếu độ nhuyễn, Suzika Hữu Bằng trông chờ nhiều vào khả năng cầm bóng, qua người và tỉa khe của Hiếu “Phúc Yên”. Họ không tạo ra nhiều áp lực thực sự lên cầu môn của thủ thành Tuấn “Tuyên Quang”, người chơi rất an toàn với những tình huống phán đoán, đổ người cản phá chính xác.
Có nhiều cơ hội phản công, Dương Nội không ghi được thêm bàn thắng trong khi Suzika Hữu Bằng không đủ lực để làm tung lưới đối thủ, chấp nhận thất thủ 0-2.
Với thất bại này, đội bóng làng gỗ tiếp tục chôn chân ở vị trí thứ 2 từ dưới lên, cùng với Tô Ký Mylan là 2 đối thủ nhiều nguy cơ nhất trong cuộc chiến trụ hạng.
Trong khi đó, chiến thắng ở trận đầu tiên của giai đoạn 2 giúp Dương Nội có 13 điểm nhảy lên vị trí thứ 2 trên BXH khi Du Lịch thua UCE Lê Dương 0-1, tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Tuấn Sơn trong cuộc đua giành 2 tấm vé lên HPL-S6.

Kết quả thi đấu vòng 6:

Dương Huyền