Một trận đấu kịch tính giữa Tùng Ân Hoa Lư và Dương Nội, cả hai đội ăn miếng trả miếng không hề kém cạnh nhau. 
Trước vòng 5, Dương Nội đang có thành tích ấn tượng với 3 chiến thắng và chỉ mới một lần thất bại. Tuy nhiên với việc đội xếp sau họ là Du Lịch giành chiến thắng hủy diệt 7-1 ở trận đấu diễn ra trước đó thì áp lực buộc phải thắng đã ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của họ.
Với Tùng Ân Hoa Lư, các cầu thủ trẻ của họ thi đấu không phải tệ. Tuy nhiên may mắn vẫn thường ngoảnh mặt với đội bóng này trong việc tìm kiếm chiến thắng đầu tiên

Một cuộc đối đầu kịch tính của cầu thủ hai bên (Ảnh: Lâm Thỏa)

Những phút đầu của hiệp 1, Dương Nội chủ động cầm bóng dâng đội hình lên tấn công. Trong lúc đó Tùng Ân Hoa Lư theo lối đá phòng ngự phản công, đội hình đá thấp hơn để bảo vệ khung thành và chờ có bóng là dâng lên đáp trả.
Phút thứ 5 của hiệp 1, từ một tình huống phối hợp nhuần nhuyễn, Sơn “Rex” có pha xử lý bình tĩnh và chuyền bóng thuận lợi cho Mạnh “con” thoát xuống ghi bàn thắng mở tỉ số cho Dương Nội. Tuy nhiên niềm vui của họ “ngắn chẳng tày gang” khi chỉ hai phút sau, Tùng Ân Hoa Lư đáp trả bằng bằn thắng của Văn Công. Một cú đánh đầu ngược từ đường chuyền dài chuẩn xác của Mạnh “Đồng” đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Dương Nội hai lần vượt lên dẫn trước đối thủ (Ảnh: Lâm Thỏa)

Sau hai bàn thắng chóng vánh ở đầu trận đấu,phần lớn thời gian còn lại của hiệp 1,cầu thủ cả hai đội thi đấu rất chắc chắn nên thế trận diễn ra giằng co. Tình huống đáng chú ý nhất chính là pha dứt điểm cận thành trong thế không ai kèm của Tuấn “Say” bên phía Dương Nội. Đáng tiếng là số 10 này đã không thể thắng đucợ sự xuất sắc của thủ môn Tuấn Anh bên phía Tùng Ân Hoa Lư.Hai đội bước vào giờ nghỉ giữa hiệp với tỉ số 1-1.
Bước vào hiệp 2, sự thận trọng trong lối chơi của hai đội đã tạo tiếp tục tạo nên thế trận giằng co và các điểm nóng chủ yếu diễn ra khu vực giữa sân trong phần lớn thời gian của hiệp 2.
Tuy nhiên kịch tính của trận đấu bất ngờ xẩy ra ở những phút cuối trận với 2 bàn thắng được ghi cho hai bên. Từ một pha phối hợp đập nhã bên hành lang cánh phải, cầu thủ vào thay người Văn Thành có cú dứt điểm chéo góc hiểm hóc đưa Dương Nội lần thứ hai vượt lên dẫn trước.
Nhưng cũng như kịch bản bàn thắng của hai đội ở hiệp 1, chỉ đúng 1 phút sau thì Tùng Ân Hoa Lư lại lại có bàn thắng gỡ hòa.Trong tình thế bắt buộc phải có bàn thắng, các cầu thủ Tùng Ân Hoa Lư dồn lực lên tấn công gây sức ép và khiến cầu thủ Dương Nội mắc sai lầm đưa bóng vào lưới nhà.

Tùng Ân Hoa Lư thi đấu nỗ lực và cầm hòa đối thủ mạnh Dương Nội (Ảnh: Lâm Thỏa)

Trận đấu kết thúc với kết quả 2-2, Dương Nội đánh rơi chiến thắng khi cả hai lần đều vươn lên dẫn trước. Nhưng Tùng Ân Hoa Lư thi đấu rất xuất sắc, rất bình tĩnh và không hề vội vàng, điều đó giúp họ có những bàn thắng gỡ hòa quan trọng. Kết quả này phản ánh đúng thế trận và sự thể hiện của cả hai đội.

https://www.youtube.com/watch?v=yzt3_RVfcVI&feature=youtu.be

Kết quả thi đấu vòng 5:

Dương Huyền