Kể cả khi mất người từ phút thứ 11 do Văn “vớ vẩn” nhận thẻ đỏ, Hiệp Hòa Group vẫn chơi ngang ngửa với Dương Nội nhưng không tận dụng được cơ hội, họ trả giá bằng thất bại 0-3. 
Trong thế mất người từ quá sớm, Hiệp Hoà Group  vẫn chơi rất tốt. Họ không hề lép vế trước đối thủ và thậm chí số cơ hội nguy hiểm còn nhiều hơn. Thế nhưng thật tiếc, không ghi được bàn và đuối sức, mắc sai lầm rồi gục ngã.


Hiệp Hoà Group  và Dương Nội đều là những đội bóng có nhiều cầu thủ chất lượng, bởi vậy không bất ngờ khi cả 2 đội chơi khá cởi mở ngay từ những phút đầu tiên. Khá nhiều cơ hội được tạo ra nhưng Hiệp Hoà lẫn Dương Nội chưa thể tận dụng thành công. Và chính ở thời điểm thế trận đang khá hấp dẫn, mấu chốt của trận đấu chính là tình huống Văn “vớ vẩn” phải nhận thẻ đỏ.
Phút thứ 11, Văn “vớ vẩn” có pha vào bóng ác ý trả đũa Nghĩa “chém” khi 2 cầu thủ này có va chạm sau tình huống đội trưởng của Dương Nội phạm lỗi với trung vệ Đông “Das” đầu trận, trọng tài lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu với cầu thủ mang áo số 7 của Hiệp Hoà Group. Bởi cái đầu nóng và tâm lý trả đũa, cầu thủ được xem là nhân tố quan trọng nhất của Hiệp Hòa Group rời sân khiến đội nhà rơi vào thế khó.
Dù thế trận dần thuộc về Dương Nội nhưng Hiệp Hòa Group  không lép vế mà chủ động nhường sân. Đội hình tổ chức tốt, di chuyển hợp lý giúp họ không cho đối thủ tràn lên ép sân. Phải sang đến hiệp 2, những lợi thế của Dương Nội mới được cụ thể hoá bằng những bàn thắng từ một sai sót trong khâu kèm người và đứng vị trí của hậu vệ cánh phải.
Phút 37, Mạnh Tiến nhận bóng từ pha kiến tạo đẹp mắt của đồng đội trước khi tung cú vô lê đẹp mắt hạ gục thủ thành Quốc Tuyến. Kể từ đây, trận đấu càng trở nên hấp dẫn với nhiều pha bóng nguy hiểm được cả 2 đội tạo ra.
Do thủng lưới, chơi thiếu người lại đẩy đội hình, tốc độ lên để kiếm tìm bàn thắng, Hiệp Hoà Group trả giá khi thủ thành Quốc Tuyến có pha chuyền bóng bất cẩn thành đường kiến tạo cho Mạnh Tiến. Không bỏ lỡ thời cơ kết thúc trận đấu, cầu thủ có cái chân trái rất ngoan này đệm bóng dễ dàng vào lưới trống nâng tỉ số lên 2-0 vào phút 56.
Để thua 2 bàn nhưng các cầu thủ Hiệp Hoà vẫn chơi rất nỗ lực, tình huống đáng chú ý nhất của họ trong hiệp 2 chính là pha xoay sở và dứt điểm rất hay của Duy Thành nhưng bóng chạm xà ngang.

Thi đấu hơn người trong phần lớn thời gian, Dương Nội có chiến thắng ngày ra quân HL1-S3

Trận đấu khép lại với bàn ấn định tỉ số 3-0 sau một cú sút xa cháy lưới của Việt “lùn” bên phía Dương Nội. Một trận đấu “tự sát” của Hiệp Hoà Group, khi Văn “vớ vẩn” làm khổ đồng đội vì cái đầu nóng và họ sẽ cần phải chuẩn bị nhiều hơn nữa cho các trận đấu tiếp theo ở SL1-S3.
Với Dương Nội, đây là chiến thắng của sự toan tính và có phần bạc già, dù chuyên môn họ không hề hay hơn đối thủ. Tuy nhiên, 3 điểm là điều quan trọng nhất để có được sự khởi đầu thuận lợi cho một mùa giải chắc chắn sẽ khắc nghiệt với đội bóng vừa xuống từ HPL này.

Phương Trang