Trong khi cả 2 đối thủ đứng trên là Suzika Hữu Bằng và Tùng Ân Hoa Lư đều chiến thắng thì Tô Ký Mylan vẫn điệp khúc thất bại để rồi một mình dưới đáy BXH…
Cơ hội lớn để quay trở lại HPL và Dương Nội làm tất cả những gì có thể để tận dụng. Họ xác định cần phải lấy trọn 3 điểm trước những đối tượng có thể thắng trước khi đá xanh chín với 2 đối thủ chính phía trước: Tuấn Sơn và Du Lịch.
 Gặp đội cuối bảng Tô Ký Mylan, Dương Nội đặt mục tiêu 3 điểm. Và mọi thứ dễ dàng ngoài tưởng tượng tượng của họ, khi trận đấu trôi qua trong sự nhạt nhẽo đáng ngạc nhiên.
Ngay phút đầu tiên của hiệp 1, khi nhiều cầu thủ của Dương Nội lẫn Tô Ký Mylan còn chưa kịp chạm bóng, bàn thắng đã được ghi. Từ tình huống đá biên của Nghĩa “chém”, Tuấn “say” đánh đầu ghi bàn thắng mở màn cho Dương Nội.
Cũng chỉ đúng 2 phút sau, từ pha đá phạt ở giữa sân, cái kèo trái với những cú dứt điểm búa bổ là Long “Thổ” tung cú sút đi xuyên qua hàng thủ nâng tỉ số lên 2-0.
Dương Nội sớm ăn mừng bàn thắng ngay phút đầu tiên của trận đấu
 Dù có một số tăng cường nhân sự ở giai đoạn 2 nhưng Tô Ký Mylan vẫn chưa có sự khởi sắc. Bất chấp sự xuất hiện của HLV Tuấn “Hòa Bình” cùng cách chuẩn bị khá kỹ lưỡng, họ vẫn bị chệch choạc và mắc nhiều sai sót.
Tô Ký chưa kịp lấy lại thế trận thì Long “Thổ” lại có cú sút sở trường rách lưới: Nhận đường treo bóng bổng ra cột xa từ pha phạt góc, hậu vệ trái này úp mu đưa bóng ghăm vào lưới. Không biết đây là lần thứ bao nhiêu, cầu thủ đang thi đấu cho Công an nhân dân ghi những bàn thắng theo kịch bản này.
 Và đến phút 16, tỷ số đã là 4-0 khi Sơn “Rex” solo qua 2 hậu vệ, đánh bại thủ môn ghi bàn cho Dương Nội.
Thắng dễ, đá dễ nên lỏng chân và Dương Nội để Tô Ký rút ngắn tỉ số còn 1-4 trước khi Mạnh Tiến ghi bàn thứ 5 cho đội bóng đến từ Hà Nội để kết thúc hiệp 1 khá nhạt nhòa do thế trận một chiều và cả cơn mưa bàn thắng.
Tô Ký MyLan vẫn tiếp tục chuỗi trận “đáng quên”. Ảnh: Dương Đông
Đầu hiệp 2, Dương Nội thay người và thi đấu có phần chủ quan, để lộ những khoảng trống giúp Hoàng Anh có được bàn thắng rút ngắn cách biệt còn 2-5.
Với chiến thắng này, Dương Nội có 16 điểm, đứng thứ 2 chỉ kém đội đầu bảng Tuấn Sơn 3 điểm. Trong khi đó, Tô Ký Mylan bị “chỉ mặt, điểm tên” khi mới chỉ có 1 điểm sau 7 trận.
Kết quả thi đấu vòng 7:
Nga Chelsea