Đánh bại Mobi FC bằng bàn thắng duy nhất của Tuấn “Bệu” tại vòng đấu thứ 6, EOC chính thức trở thành tân vương của Thiên Khôi Hanoi Serie A 2022 sớm trước 1 vòng đấu.

EOC trở thành nhà vô địch của Thiên Khôi Hanoi Serie A sớm 1 vòng đấu. (Ảnh: Vietsports)

EOC và Mobi bước vào trận đấu mang tính chất như một trận “chung kết” ở vòng đấu thứ 6. Màn đại chiến này có thể quyết định đến ngôi vô địch của giải đấu khi EOC và Mobi chia sẻ hai vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng và chỉ cách nhau 1 điểm. Một chiến thắng sẽ giúp đội bóng của ông bầu Ngô Đình Diệm đăng quang sớm 1 vòng đấu.

Bước vào trận đấu, đoàn quân của HLV Trung “đỉn” thể hiện rõ quyết tâm giành được 3 điểm để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch. Sơn “Muller” và các đồng đội chủ động kiểm soát bóng và chơi tấn công áp đặt. Tuy vậy, hàng thủ của EOC với sự chỉ huy của Gia Từ đã chứng minh vì sao họ là đội bóng dẫn đầu trên bảng xếp hạng với sự kiên cố của mình. Trong một trận đấu có tính chất rất quan trọng, Gia Từ tiếp tục thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp của mình để kiểm tỏa sự nguy hiểm của các chân sút bên phía Mobi.

Trận đấu diễn ra đầy căng thẳng cùng sự quyết tâm được thể hiện rõ trên gương mặt của từng cầu thủ. (Ảnh: Vietsports)

Hiệp 1 của trận đấu “siêu kinh điển” khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Bước sang hiệp 2, hai đội vẫn chơi với một thế trận giằng co và những cơ hội liên tiếp bị các cầu thủ của cả hai bên bỏ lỡ đầy đáng tiếc. Bước ngoặt chỉ thực sự đến ở cuối hiệp 2 khi Tuấn “Bệu” bên phía EOC được tung vào sân.

Tuấn “Bệu” chứng minh đẳng cấp của mình. Chỉ ít phút sau khi vào sân, anh chứng minh mình là sự khác biệt khi ghi bàn thắng “quý như vàng” để ấn định chiến thắng giúp EOC đăng quang. (Ảnh: Vietsports)

Dù đã ngoài 30 tuổi, thế nhưng với đẳng cấp cùng khả năng săn bàn lợi hại của mình, Tuấn “Bệu” vẫn luôn biết cách để định đoạt trận đấu. Phút 57, nhận đường chuyền của người đồng đội Văn Duyệt, Tuấn “Bệu” đỡ bóng tinh tế loại bỏ hậu vệ theo kèm rồi tung cú dứt điểm chéo góc đưa bóng đủ hiểm hóc đánh bại thủ thành Hưng “Esele” mở tỷ số cho EOC. Những phút ít ỏi còn lại, Mobi dồn toàn lực tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Thế nhưng chừng đó là không đủ cho các học trò HLV Trung “đỉn” lấy lại ít nhất 1 điểm.

Các cầu thủ, ban huấn luyện và người hâm mộ của EOC vỡ òa và sung sướng khi đội nhà chính thức trở thành nhà vô địch. (Ảnh: Vietsports)

Với thắng lợi tối thiểu 1-0, EOC đã chính thức trở thành đội bóng thứ 2 đăng quang tại Hanoi Serie A 2022 sau FC DTS (Vô địch đầu tiên ở Hanoi Serie A 2021 – PV). Xin chúc mừng cho thầy trò HLV Nguyễn Hải An với danh hiệu lớn đầu tiên trong năm 2022. Một bước chuẩn bị đầy bùng nổ để hướng đến các sân chơi lớn tiếp theo, đặc biệt sẽ là  “ngày hội” HPL-S9 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 19.6 cũng tại sân vận động Hoàng Mai.

N.Đ.M