Ghi 3 bàn và lội ngược dòng chỉ trong khoảng 10 phút cuối trận, đại diện đến từ Nghệ An chính thức trụ hạng tại Giải bóng đá hạng Nhất – Cúp VietFootball 2022 (HL1-S6).

Qua 4 vòng đấu, Anh Pháp đang đứng cuối bảng khi chỉ có vỏn vẹn 3 điểm. Bước sang vòng 5, mục tiêu mà thầy trò HLV Đình Hưng đặt ra không gì khác ngoài một chiến thắng trước Sao và “hạ cánh an toàn”. Bên kia chiến tuyến, Sao đang cho thấy khí thế và khao khát sục sôi khi họ đang có cơ hội lớn để giành tấm vé vào bán kết.

Bất ngờ xảy ra khi đối thủ cùng bảng là Mỹ Đình 2 có được chiến thắng trước đội bóng đang đứng đầu bảng là Ecopark. Lúc này cơ hội đi tiếp với đại diện đến từ Bắc Ninh đã hết. Tuy nhiên trước đối thủ là Anh Pháp, Sao vẫn thi đấu với quyết tâm cao nhất và cố gắng giành trọn 3 điểm.

Nhập cuộc 2 đội chủ động dâng cao, chơi đôi công từ những phút đầu. Anh Pháp cho thấy khao khát hơn khi toàn bộ đội hình tham gia tấn công và cố gắng tìm kiếm bàn thắng ngay từ những phút đầu trận. Liên tục những pha sút xa nã về phía khung thành thủ môn Ngọc Thường.

Phút 15, Dương “Neymar” bất ngờ đi bóng táo bạo, solo qua hàng hậu vệ của Anh Pháp và chọc đường chuyền “dọn cỗ” cho Tuấn “cò” mở điểm.

Bị dẫn bàn từ sớm và ở thế buộc phải có điểm để trụ hạng, Anh Pháp tiếp tục dâng cao tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, đây cũng là sơ hở của đội bóng đến từ Nghệ An. Phút 28, từ tình huống tổ chức tấn công, Tuấn “cò” đệm bóng, trả lại tuyến 2 cho Quân “con” ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho FC Sao.

Bước sang hiệp đấu thứ 2, sau khoảng 10 phút đầu loay hoay tìm kiếm bàn gỡ nhưng không thành, Anh Pháp quyết định sử dụng chiến thuật power-play. Tuy nhiên, họ đang “chơi dao” khi mà có thể bị phản công bất cứ lúc nào. Phút 51, sau tình huống sở sẩy của đội trưởng Quang Tình, Viết Toàn ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 cho FC Sao.

Tưởng chừng thế trận đã an bài và Anh Pháp chấp nhận buông xuôi thì lúc này, những người con xứ Nghệ lại vùng lên mạnh mẽ nhất. Ngay sau đó 1 phút, Đức Lương ghi bàn thu hẹp khoảng cách xuống 1-3 cho Anh Pháp. Những phút sau đó, chiến thuật power-play đã phát huy tác dụng. Phút 53, Định “Rio” tiếp tục ghi bàn thu hẹp khoảng cách xuống 2-3.

Cơ hội mở ra rất lớn với Anh Pháp khi chỉ còn 1 bàn thắng nữa thì họ sẽ trụ hạng. Bởi lẽ, Luxury Hạ Long (đối thủ cạnh tranh vị trí xuống hạng với Anh Pháp) đang bị TIG dẫn bàn. Ở phút bù giờ cuối cùng, Ngọc Quân ghi bàn ấn định đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Chia điểm với Sao ở lượt trận cuối cùng, Anh Pháp chính thức trụ hạng tại Giải bóng đá hạng Nhất – Cúp VietFootball 2022 (HL1-S6).

Xuân Thiên