Gây dựng một đội bóng để quy tụ những người con Bắc Giang, từ ý tưởng đến hiện thực và 2 năm qua, họ vẫn đang trong quá trình xây dựng, với những ấn tượng ban đầu rất tích cực. 

Khoảng thời gian này cách đây 2 năm là lúc mà bầu Hùng và HLV Minh Đức ngồi lại với nhau để bàn về kế hoạch xây dựng và phát triển Bắc Giang FC. Kể từ đó, đội bóng này đã đã có những bước phát triển rất chắc chắn.

Nhắc tới Bắc Giang, nhiều người sẽ ấn tượng với phong trào bóng đá phát triển rất mạnh. Dù là một địa phương không tồn tại bóng đá chuyên nghiệp nhưng bóng đá phong trào luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân nơi đây. Các cụm sân bóng ở thành phố Bắc Giang luôn rất đông khách, và đây cũng chính là địa phương sở hữu sân bóng được đánh giá là đẹp nhất nhì miền Bắc, sân bóng của trường Cao đẳng kỹ thuật Bắc Giang hay được người dân địa phương gọi dưới cái tên sân bóng Trường 2.

Tại Hà Nội, phong trào của những người con Bắc Giang cũng được duy trì và phát triển khá, giải Bắc Giang Open được tổ chức đều đặn 4 năm qua là một minh chứng.

Con người Bắc Giang nhiệt huyết, cầu thủ Bắc Giang chất lượng nhưng lại thi đấu rải rác ở các đội bóng khác nhau là lý do mà bầu Hùng và trung vệ Minh Đức ngồi lại bàn kế hoạch rồi thành lập nên Bắc Giang FC với ước muốn quy tụ anh em đồng hương lại, chơi dưới một màu áo. Như chia sẻ của Đức cũng như một số anh em sáng lập, chứng kiến các tỉnh khác duy trì và phát triển đội bóng mang đậm tính chất địa phương, tất cả đều cảm thấy rất thèm muốn, thậm chí ghen tỵ. Thiên hạ làm được, tại sao anh em không làm và Bắc Giang FC ra đời, từ tâm huyết cùng quyết tâm xác định một con đường để phát triển lâu dài.

FC Bắc Giang ra đời dưới sự kết hợp của đôi bạn thân từ thủa thiếu thời: bầu Hùng và HLV Minh Đức
Bắc Giang FC ra đời dưới sự kết hợp của đôi bạn thân từ thủa thiếu thời: bầu Hùng và HLV Minh Đức

Để duy trì sự ổn định và tính bền vững, Bắc Giang FC được xác định không chỉ phát triển dưới mô hình đội bóng mà sẽ trở thành một cộng đồng dành cho những con em Bắc Giang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Hiện nay, bên cạnh bộ khung cứng để đi chinh chiến các giải đấu, Bắc Giang FC luôn duy trì sân chơi cho tất cả những anh em nhiệt huyết và có tố chất có hộ khẩu Bắc Giang.

Từ ngày thành lập đến nay Bắc Giang FC đã tham gia khá nhiều giải lớn như Bắc Giang Open, Sưởi ấm mùa đông, Mikado Cup hay mới đây là Sudico Cup 2017. Chiến tích lớn nhất của họ là ngôi vị Á quân Mikado Cup vừa qua, giải đấu mà đoàn quân của HLV Minh Đức thi đấu rất hay với một nỗ lực tuyệt vời. Đáng tiếc, họ đã đánh mất ngôi vô địch vào tay Phương Anh ở những phút cuối bởi một phút lóe sáng cá nhân.

Giành ngôi vị Á quân tại Mikado Champions League 2017, FC Bắc Giang để lại trong òng người hâm mộ những ấn tượng tốt đẹp.
Giành ngôi vị Á quân tại Mikado Champions League 2017, FC Bắc Giang để lại trong òng người hâm mộ những ấn tượng tốt đẹp.

Tham gia hệ thống giải HPL từ những ngày đầu trong màu áo Cường Quốc, HLV Minh Đức đặt mục tiêu cho đội bóng khi đăng ký chơi play-off để cọ xát, thử thách chính mình và có thể lấy một tấm vé để có mặt tại Saigon Special League 1 SL1-S1.

Hiểu được sự khắc nghiệt của vòng đấu Play-off cũng như sức mạnh của các đối thủ, FC Bắc Giang đã có những sự chuẩn bị khá kỹ càng về lực lượng cũng như tâm lý chiến. Khung cứng của họ sẽ bao gồm phần lớn những cầu thủ trẻ sinh năm 98 thi đấu bên cạnh những cựu binh kinh nghiệm như Tùng “mất trí”, Đức “đen”… Những cái tên như Minh Vương, Sơn Hải, hay thủ môn Hoàng Dương đang dần khẳng định được mình khi được trui rèn qua hàng loạt giải đấu thời gian qua.

Danh sách thi đấu của Bắc Giang tại vòng Play-off Saigon Special League 1 sẽ xuất hiện cái tên Long “thổ”. Cầu thủ này có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với phủi Hà Nội thời gian qua. Dưới màu áo Tùng Ân Hoa Lư, cầu thủ đang thuộc biên chế của Công an nhân dân này thi đấu tuyệt hay với sức mạnh, và tốc độ đáng nể. Là người con của Bắc Giang, Long “Thổ” chọn đội bóng quê hương và muốn “làm được một điều gì đó”.

Thể lực tốt, tổ chức tốt và kỷ luật trong lẫn ngoài sân bóng, về chuyên môn FC Bắc Giang có thể chơi hay, đặc sắc nhưng tinh thần chiến đấu thì họ luôn có thể khiến mọi đối thủ e ngại. Hãy đón chờ màn trình diễn của họ tại vòng Play-off Saigon Special Beer SL1-S2 sắp tới!

Xuân Thu

Ảnh: Bongdanet.vn