Sau 2 mùa giải liên tiếp lỡ hẹn với tấm vé HPL, mùa giải năm nay sẽ khác với BIDV Quang Trung…
Cái khác đầu tiên, đó là việc rút ra những kinh nghiệm đau thương từ những thất bại mà BIDV Quang Trung nhìn nhận từ chính vấn đề của mình. Khác với năm 2016 và 2017, họ lắc đầu với các giải đấu và trước chiến dịch HL1-S3 chỉ nhận lời chơi giải vô địch miền Bắc để kích hoạt cỗ máy.
Giải ngành, giải văn phòng hay giao hữu của các đối tác, BIDV Quang Trung tham dự tất. Chơi giải liên tục, nhiều thời điểm giải chồng giải và có những ngày cuối tuần đội bóng này đá liền 3 trận. Tất nhiên, chức vô địch với các loại Cúp thì nhiều không kể hết.

BIDV Quang Trung giành vị trí thứ ba chung cuộc tại giải hạng Nhất năm 2017

Bởi đá nhiều giải, thế nên lực lượng, sức mạnh và sự tập trung bị phân tán. Quan trọng nhất, họ không có được sự hưng phấn cùng điểm rơi phong độ ở thời điểm quan trọng nhất. Bài học tự rút ra đó, BIDV Quang Trung thấm để rồi quán triệt khi chuẩn bị cho mục tiêu giành vé lên HPL-S6.
Về tính tổ chức và sự chuyên nghiệp, BIDV Quang Trung cùng Tuấn Sơn là nhất so với phủi Hà Nội vài năm nay. Quân số đều làm ở BIDV, công ăn việc làm ổn định và tuần tập 2-3 buổi, họ không gặp vấn đề như số đông trong việc quy tụ lực lượng khi các cầu thủ mỗi người một công việc, chỉ gom lại được quân mạnh nhất khi đá giải mà tập, thi đấu quanh năm suốt tháng cùng nhau.
Những Kiên “trâu”, Hồng Nhật, Quốc Bảo, Hàn Dũng, Ngọc Thái rồi Tuấn “Đồng Tâm”, Sáng “Persie”, Ngọc “Lít”, Trung “con”, Hùng “con”, Cường “trề”…, nhìn vào bản danh sách của BIDV Quang Trung thì thực sự quá đáng mơ ước với bất cứ đội bóng nào.
Có thừa 2 đội hình với toàn những gương mặt chất lượng, BIDV Quang Trung cũng có thừa kinh nghiệm và độ gắn kết, khi có 3 năm chơi liên tục. Thế nên đây là đội bóng duy nhất không cần có sự bổ sung thay thế khi chuẩn bị cho giải hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2018, trừ trường hợp bầu Thanh khá độc lạ đăng ký danh sách thi đấu với số áo 13 để trở thành cầu thủ cao tuổi nhất trong lịch sử của hệ thống HPL.

HL1-S3 sẽ là năm thứ 3 cho tham vọng lên hạng của Bầu Thanh và các cầu thủ BIDV Quang Trung

Trước không khí sục sôi của mùa giải và dự báo tính chất khốc liệt của giải hạng Nhất 2018 với nhiều đội đầu tư, chuẩn bị tốt với mục tiêu lên hạng, đội trưởng Sáng “Persie” đánh giá:
“Năm nay đội bóng nào cũng có sự đầu tư và sự chuẩn bị chu đáo, nhiều ứng cử viên cho cuộc đua lên hạng và tôi đánh giá Mobifone cùng Tuấn Sơn là 2 cái tên đáng ghờm nhất.
Với BIDV Quang Trung, năm nay đội bóng bước vào giải với tinh thần vô cùng thoải mái, không bị áp lực quá nhiều về việc phải lên hạng. Tinh thần là cứ chơi, nếu có cơ hội thì cố gắng quyết tâm và tận dụng tối đa…”.
Tất nhiên, đó là cách nói và thực tế, BIDB Quang Trung cũng được tất cả “xếp mâm” ứng cử viên hàng đầu. Tâm thế, tinh thần và kinh nghiệm cùng với sự trưởng thành, họ chắc chắn sẽ là cái tên được chú ý nhất.
Chờ đợi BIDV Quang Trung, ở mùa giải thứ 3 liên tiếp vào giải với tư cách ứng viên số 1.

DƯƠNG CHANG