Với bầu Tình và Du Lịch Lào Cai, HL1-S3 này như khúc vĩ thanh, của bản hùng ca của tên đam mê mang tên bóng đá…
“Dù giải hạng Nhất năm nay là giải cuối cùng FC Du Lịch tham gia nhưng chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ luôn chơi với tinh thần cống hiến. Là phong cách của Du Lịch, fair-play nhất và đam mê bất tận. Tôi và anh em xác định tư tưởng chơi bóng. Dù có lên hay xuống hạng cũng không phải vấn đề, quan trọng nhất vẫn là lối chơi và sự cống hiến, là cái tên cùng phong cách đã cùng chúng tôi giới thiệu với anh em bạn bè Hà Nội 4 năm qua”.

Khi nói về HL1-S3, trung vệ đội trưởng kiêm ông bầu Nguyễn Đức Tình tâm sự rất chân thành như thế. Công việc, cuộc sống và những chi phối khiến Tình phải suy nghĩ rất nhiều cho anh em. Quyết định được đưa ra, cần phải tạm thời dừng để dành ưu tiên cho những điều quan trọng khác của cuộc sống, trong đó có gia đình.

FC Du Lịch luôn chơi cống hiến hết mình trong từng trận đấu

Tình “ca” chấp nhận hy sinh thú vui, đam mê lớn nhất của mình. Nó rất, rất khó nhưng là thằng đàn ông thì phải quyết, dù với Tình, FC Du Lịch hay bóng đá không chỉ là đam mê mà còn là một phần quan trọng trong cuộc sống. Thậm chí, bóng đá với HPL và việc tham dự giải đấu này còn giống như một bước ngoặt của cuộc đời, gắn liền với một ngã rẽ của thời trai trẻ.
Và đó là lý do họ làm tất cả những gì có thể để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải hạng Nhất 2018, sân chơi mà ngày bế mạc Tình cùng FC Du Lịch sẽ nói lời cảm ơn, tạm biệt BTC, khán giả cùng các đối thủ và những anh em bạn bè bóng đá

Bầu Tình và các anh em sẽ tận hưởng hết mình tại mùa giải có thể là cuối cùng của Du Lịch

Ngoài những anh em Lào Cai vẫn còn gắn bó, theo được đến tận mùa giải năm nay thì ở HL1-S3, Du Lịch sẽ bổ sung thêm một số nhân tố mới. Bên cạnh tổ Nam Định với Chính “De Gea” và 2 lão tướng Ngọc Lung – Xuân Phú, tổ Hải Dương với những Hiếu “bé”, Tùng “cò”, Nhật Tân, Duy Trần… cũng sát cành cùng những Tuấn “xệ”, Trường “nhô”, Tiến “Edu”… Và Du Lịch sẽ vẫn được dẫn dắt bởi coach Tệu, người đã mất rất nhiều công sức để gây dựng lối chơi cho đội bóng với cái khó là không thể tập cùng nhau hàng tuần như các đối thủ khác.
“Giải hạng Nhất HL1-S3 năm nay nhìn chung rất khắc nghiệt và chất lượng hơn so với các năm khác vì các đội đồng đều như nhau cả. Hy vọng Du Lịch sẽ chơi tốt, thể hiện được bản thân để cống hiến cho khán giải, giải đấu những trận cầu rực lửa đầy cảm xúc…”. Bầu Tình chia sẻ khi nói về mục tiêu và rất nhẹ nhàng việc thắng thua, khi bỏ qua chuyện lên xuống hạng.
300 km đi về, dòng dã từ vòng play-off ở HPL-S3 hôm nào, không đội bóng nào có thể làm được giống như Du Lịch. Đó là lý do họ được tôn trọng của tất cả, trong đó có cả Văn Minh cũng vẫn đi về giữa Vinh và Hà Nội.


Tiền bạc, thời gian, tâm huyết, công sức và bao thứ không tên trong 4 năm qua, với Du Lịch của Nguyễn Đức Tình thì đó chỉ đơn giản là đam mê của đàn ông.
Đam mê đó sẽ rực cháy, trong lần cuối để tất cả sẽ còn phải nhớ, nhắc đến những chàng trai đến từ Lào Cai như ngọn cờ đầu để khơi gợi, đánh thức tiềm năng của phong trào miền Núi phía Bắc.
Hãy cảm ơn và cổ vũ họ, đội bóng của “đam mê bất tận”…

Lịch thi đấu vòng 1 HL1_S3:

Vietfootball