Với 2 pha lập công của Phan Thế Hưng và Tâm “Kaka” đã giúp cho Ecopark có 3 điểm trọn vẹn trong ngày đầu ra quân tại Giải bóng đá hạng Nhất – Cúp VietFootball 2022 (HL1-S6).

FC Sao vừa trải qua hơn 1 năm hành trình dài từ vòng Play –off Giải hạng Nhì tới chức vô địch và giành vé lên chơi tại hạng Nhất. Đối đầu với những Dũng “nem”, Dũng “mốc”, Long “Rio”… nên HLV Công Cường chắc chắn đã có những toan tính cho riêng mình khi gặp những đối thủ sừng sỏ như vậy.

Bất ngờ xảy ra khi trận đấu vừa bước sang phút thứ 2, từ tình huống đá phạt cố định, “captian” Dũng “nem” chuyền bóng cho Phan Thế Hưng dứt điểm từ xa ghi bàn mở tỉ số cho Ecopark.

Ảnh: Đức Cường

Bị bàn thua sớm, đại diện đến từ Bắc Ninh chủ động dâng cao tấn công, áp sát và chơi thủ phản khiến hàng thủ của Ecopark gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên những cơ hội là chưa đủ để chuyển hóa thành bàn thắng.

Sao tiếp tục dâng cao tìm bàn gỡ. Phút 30, Nghị “ngựa” cầm bóng lao thẳng vào trung lộ bất ngờ tung ra cú dứt điểm và Công “Ozil” làm nốt việc còn lại là đệm bóng ghi bàn cân bằng tỉ số trận đấu.

Ảnh: Đức Cường

Những phút sau đó, 2 đội chơi ăn miếng trả miếng khiến trận đấu vô cùng hấp dẫn. Phút 53, Tâm “kaka” cầm bóng và đi qua hậu vệ, chuyền bóng cho Minh “nôm” ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Ecopark.

Những phút còn lại, Sao tiếp tục miệt mài tìm kiếm bàn gỡ nhưng vậy là chưa đủ để có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Thắng Sao với tỉ số 2-1, thầy trò HLV Nguyễn Trung Thành có 3 điểm đầu tiên trong ngày đầu ra quân.

Xuân Thiên