Có 3 điểm trước FC Anh Pháp, Ecopark chính thức giành tấm vé vào bán kết Giải bóng đá hạng Nhất – Cúp VietFootball 2022 (HL1-S6).

Ecopark là đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng với thành tích toàn thắng sau 3 vòng đấu. Gặp đối thủ đến từ Nghệ An, chỉ cần 1 kết quả hòa thì thầy trò của HLV Trung Thành sẽ vào bán kết. Trái ngược với Ecopark, Anh Pháp mới có 3 điểm sau 3 vòng, bước sang vòng đấu thứ 4 thì 3 điểm là thứ mà Anh Pháp hướng tới và quyết tâm đạt được.

Ảnh: Đức Cường

Nhập cuộc cả Ecopark và Anh Pháp đều chủ động dâng cao tấn công ngay từ đầu trận. Từ những phút đầu tiên đã có không ít cơ hội nguy hiểm được tạo ra. Ecopark vẫn bộ khung cũ với Dũng “mốc”, Dũng “nem”, Quang Khơi, Hải “ky”… Còn với Anh Pháp, Quang Tình và các đồng đội vẫn thế, cần cù và kiên trì tìm cơ hội đến với khung thành của Ecopark.

Hai đội chơi ăn miếng trả miếng hấp dẫn, tuy nhiên hàng thủ 2 đội đã chơi tốt khiến cho khung thành 2 đội được giữ vững trong suốt hiệp 1.

Ảnh: Đức Cường

Bước sang hiệp 2, đôi bên vẫn duy trì lối chơi thủ phản hấp dẫn. Đối đầu với Ecopark đang đứng đầu bảng xếp hạng thế nhưng thầy trò HLV Đình Hưng tỏ ra không hề kém cạnh, vẫn chơi sòng phẳng và tất tay. Bất ngờ đến ở phút 52, từ tình huống xuống biên, Hải “ky” đánh gót đưa bóng đập chân Định “Rio” mở tỉ số cho Ecopark. Phút 58, Huy “đầu to” chơi xuất thần solo qua người đẳng cấp ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Ecopark.

Tưởng chừng trận đấu đã được định đoạt với tỉ số 2 sao thế nhưng bất ngờ ở phút 60+1, từ tình huống phản công tinh tế khi đối thủ đã dâng cao, Dũng “nem” chuyền bóng cho Huy “đầu to” đệm bóng ấn định chiến thắng cho FC Ecopark.

Ảnh: Đức Cường

Có 3 điểm trước đại diện đến từ xứ Nghệ, Ecopark tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng và chính thức tiến vào bán kết. Còn với Anh Pháp, để xảy chân trước Ecopark khiến họ tụt xuống đáy bảng xếp hạng và sẽ phải toan tính rất nhiều cho cuộc chiến trụ hạng.

X.H