Ở bóng đá phủi Hà thành, khi nhắc đến Gia Việt người ta nhớ về đội bóng đã tạo nên lịch sử khi trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chiếc cup vô địch HPL. Thế nhưng, đằng sau sự hào nhoáng của “vua phủi” ấy, Gia Việt luôn cố gắng lan tỏa, dùng chính bóng đá để làm thiện nguyện, để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh…

Những ngày cuối tháng 4 năm 2019, nhận được thông tin về hoàn cảnh của chị Hà, nữ công nhân môi trường, là nạn nhân của vụ “xe điên” ở đường Láng, Gia Việt đã cùng với Hà Tây, Đảo Sen và Phú Mỹ đã ngồi lại với nhau, lên ý tưởng về một trận đấu thiện nguyện, ủng hộ gia đình nạn nhân xấu số. Ở giải đấu thiện nguyện – chia sẻ yêu thương hôm đó, Gia Việt đã vô địch không cờ, không cup, chẳng huy chương, nhưng lại cùng với những người bạn của mình mang về số tiền quyên góp là 96 triệu đồng để ủng hộ gia đình nạn nhân…

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Cuối tháng 11 năm ngoái, khi mà HPL-S7 đang bước vào giai đoạn cam go và khốc liệt nhất, các đội bóng dồn toàn sức, toàn lực lượng cho ba vòng đấu cuối cùng này thì Gia Việt – đội bóng đáng ra phải tập trung hơn cả cho hành trình bảo vệ ngôi vương đang đi đến hồi kết lại vẫn dành thời gian cho trận giao hữu thiện nguyện với FC Cường Xuân – đội bóng quê hương Đông Lao, Đông La, Hoài Đức để quyên góp thiện nguyện cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại làng Đông Lao, với mong muốn một cái tết có đủ đầy bánh chưng, thịt, cá,.. gửi tới những người nghèo.

Trong hình ảnh có thể có: 26 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

“Chúng tôi làm thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội từ cái tâm, nó xuất phát từ chính con tim của mỗi anh em Gia Việt. Dù chỉ là một chút ít tấm lòng, Gia Việt luôn muốn san sẻ những khó khăn bằng tình yêu thương của mình,..” bầu Việt “Quảng Ninh” từng chia sẻ về những hành động chan chứa tình yêu thương, sẻ chia của đội bóng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Tết Canh Tý 2020 đã qua được hơn một tháng, mọi thứ lại quay về như vốn dĩ của nó, các cầu thủ Gia Việt lại quay về với công việc “bán phở Gia Việt”, thỉnh thoảng lại tham gia một vài giải đấu phong trào. Khi vừa lên ngôi vô địch giải bóng đá chào mừng lễ hội truyền thống đình Khương Thượng ngày hôm qua, Gia Việt lại chuẩn bị cho một trận đấu thiện nguyện diễn ra vào cuối tuần này tại xã Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội.

Nhận được thông tin về trường hợp của bà Nguyễn Thị Nhọ (81 tuổi), sống tại đội 8 – xã Cát Quế – Hoài Đức, bị hỏng một bên mắt, không có khả năng lao động và phải một mình nuôi ba đứa cháu mồ côi cả bố lẫn mẹ, Gia Việt lại sốt sắng, lên kế hoạch và liên hệ cùng đội bóng xã để cùng nhau tổ chức trận đấu thiện nguyện, quyên góp giúp đỡ gia đình bà.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Một lần nữa, Đương kim vô địch HPL-S7 lại dùng chính bóng đá, sức lan tỏa của môn thể thao vua này để viết nên những câu chuyện tử tế, góp một phần nào đó giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 16h30 thứ 7 ngày 07/03, bóng lăn trên sân Song Phượng, Hoài Đức và hãy cùng Gia Việt, góp chút nhỏ yêu thương, biến yêu thương thành hành động.

Nga Chelsea

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời