Hanel Ocean chuyển giao đội bóng cùng suất chơi hạng Nhất cho Hiệp Hòa Group và gương mặt mới mà cũ này hứa hẹn sẽ mang đến một luồng gió mới ở HPL-S3.
Chào Hiệp Hòa Group!
Sau khi xuống hạng ở HPL-S5, Hanel Ocean không còn duy trì đội bóng. Bởi bận công việc cùng nhiều lý do chủ quan, Chủ tịch Đặng Nam Hải đã quyết định tạm dừng cuộc chơi sau 5 mùa giải gắn bó với HPL.
Ngày 25.5.2018, CLB Hanel Ocean có công văn gửi Công ty cổ phần bóng đá Việt – Vietfootball và BTC giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2018 đề nghị chuyển giao đội bóng và suất chơi hạng Nhất HL1-S3 cho ông Đào Chí Hiệp của Tập đoàn Hiệp Hòa.
Ngày 26.5.2016, Vietfootball và BTC giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2018 nhận được văn bản đề xuất xin đổi tên đội bóng thành FC Hiệp Hòa Group của ông Đào Chí Hiệp. Xét trên nhiều yếu tố và tính chất phong trào, cùng với mong muốn hỗ trợ để cùng nhau gây dựng, phát triển, Vietfootball đã đồng ý với việc chuyển giao đội bóng, suất chơi HL1-S3 và việc đổi tên.

Hiệp Hòa Group là tân binh mới của giải hạng Nhất HL1-S3

Là một đội bóng hoàn toàn mới, FC Hiệp Hòa Group thực sự là một ẩn số. Từ vài tháng trước, họ chuẩn bị âm thầm và bản thân đội bóng cùng ông bầu Hiệp “min” rất kín tiếng, đặc biệt trong vấn đề nhân sự. Phải đến sau hạn nộp hồ sơ và trận giao hữu với FC Triều Khúc, tân binh này mới chính thức bước ra ánh sáng.
Đội hình Hiệp Hòa Group quy tụ khá nhiều cầu thủ tên tuổi trong giới phủi hiện nay.Trong khung gỗ là thủ thành Long “Kuba”, các hậu vệ là Đông “Das”, Cường “Em” trong khi giữa sân có Anh “Mậm” và tiền đạo Quốc Anh bên cạnh một vài nhân tố mới được anh em giới thiệu ra từ Thanh Hóa.
Tất nhiên, phải kể đến những gương mặt là nòng cốt gây dựng đội từ 2 năm qua như Gà Trống hay những gương mặt quen thuộc được “trải thảm đỏ” mời về để cùng gây dựng đội mà nổi bật nhất là Quý “chớp” – tiền vệ mới chia tay Mobifone, Hiếu “chuột” – cầu thủ đa năng sinh năm 1996 mùa trước khoác áo Phương Anh, hậu vệ hào hoa Văn “vớ vẩn” và Quang “Em” – hậu vệ trái trưởng thành từ Học viện Trà Dilmah đang khoác áo DTS…

Trong câu chuyện “trà dư, tửu hậu”, nhiều cầu thủ phủi vẫn kháo nhau rằng giống Như Tuấn Sơn hay Mibifone, Hiệp Hòa bung tiền ra kéo người với những bản hợp đồng khủng. Tuy nhiên, thực tế không hẳn khi chỉ một số ít có hợp đồng và được kéo về làm việc, còn lại cũng chỉ được hỗ trợ để chơi cùng đội. Quan trọng nhất, như chia sẻ của ông bầu Hiệp “min”, là do “cách tâm sự lúc nửa đêm và đồng cảm về quan điểm bóng đá, xây dựng đội” chứ không phải tiền là yếu tố quyết định tất cả.

Chủ tịch Hiệp “min” của Hiệp Hòa Group đang có sự đầu tư mạnh cho HL1-S3 (Ảnh: Fc Hiệp Hòa Group)

Để chuẩn bị cho HL1-S3, Hiệp Hòa Group nhờ coach Thiết làm đội và giai đoạn trước khi vào giải, người đứng ra nắm đội là HLV đội trẻ Cường Quốc – Thanh Sang.
Dưới sự chỉ đạo, dẫn dắt tận tình của HLV Nguyễn Thanh Sang, FC Hiệp Hòa Group đã sẵn sàng bước vào giải bóng đầy khắc nghiệt với tinh thần thép của những chiến binh.
Chịu khó nghiêm cứu, tìm hiểu về các đối thủ cũng như nhận ra những sai lầm hay vấn đề các đội đi trước gặp phải để rút kinh nghiệm, đưa ra bài học cho của mình, ở Hiệp Hòa Group tất cả xác định quan trọng nhất vẫn là đội phải tự tập luyện và nâng cao trình độ với slogan: Mạnh mẽ, chăm chỉ và quyết tâm.
Hãy chào đón họ, một cái tên mới và một tập thể mới, trẻ trung đầy khát vọng chinh phục và thể hiện bản thân.

Vietfootball