“Chúng tôi không có hợp đồng bom tấn, không có hợp đồng chuyển nhượng, chỉ có nhưng con người đam mê khắp mọi miền Tổ quốc…”. Ngày chốt danh sách để bấm nút kích hoạt HL1-S3, bầu Ngọc “Mylan” giới thiệu về đội bóng theo cách giản dị như thế.
FC Tô Ký trải qua những nốt thăng trầm trong bóng đá phủi, đó à cơ hội để họ được nhìn nhận lại những thiếu sót của mình. Xuất trận với lứa cầu thủ trẻ nhằm mục tiêu xây dựng lâu dài cũng như mang một tinh thần trẻ đến với HL1-S3, Tô Ký Mylan vẫn giữ những người “cận vệ già” chơi với đội đúng bằng 2 chữ đam mê.
Sau khi xuống hạng ở HPL-S4, 2 ông bầu Cá Vỉa và Ngọc “Mylan” kết hợp lại để duy trì. Do bận công việc, giải hạng Nhất 2017 và chuẩn bị cho HL1-S3 này, gần như mình bầu Ngọc cáng đáng đội. Thế nhưng cái tên ghép vẫn được giữ, để giữ cái chất và cái hồn của đội bóng từng đại diện cho phố cổ ở sân chơi phủi này.

Tô Ký MyLan sẽ có những thay đổi lớn về nhân sự tại HL1-S3 (Ảnh: Dương Đông)

Mùa này, Tô Ký cũng xác định phải đầu tư mạnh hơn, nghiêm túc hơn với sự duy trì luyện tập thường xuyên. Đội vẫn được dẫn dắt bởi HLV Tuấn “Hòa Bình” và có chút thay đổi, khi quân số dịch chuyển theo hướng chọn người ở phía bên kia sông chứ không phải trong nội thành.
Cựu cầu thủ Viettel là Paul Tuyên đầu quân cho Tuấn Sơn, Hưng “gióng” quá bận bịu với công việc của một biên tập viên Đài truyền hình Việt Nam nên không thể theo đội, gương mặt nổi bạt, gắn bó lâu nhất với Tô Ký Mylan từ HPL xuống HL1 chỉ còn Hoàng Gia Phong, được biết đến với nickname Bờm. Quá nửa đội hình còn của họ gần như xa lạ với giới phủi Hà Nội, do đến từ bên kia sông Hồng.

HLV Tuấn “Hòa Bình” sẽ tiếp tục dẫn dắt các cầu thủ Tô Ký MyLan

Và nói đến Tô Ký Mylan, tất nhiên, không thể không kể đến 2 chiến binh, những người “cận vệ già” vẫn bám trụ để làm chỗ dựa cho các em, đôi bạn thân Lý Trần Tú và thủ thành Hữu Chiến.
Theo góc nhìn của ông bầu Ngọc “Mylan” thì phải đánh giá cao một số đội bóng có sự đầu tư mạnh về đội hình cũng như các yếu tố hỗ trợ, đồng thời cũng nhìn nhận rằng bóng đá phủi ngày càng chuyên nghiệp hơn, thay đổi hơn.
Với cái nhìn và quan điểm làm đội của Tô Ký Mylan, năm nay giải sẽ chia thành 2 tốp: Một là được đầu tư chuyên nghiệp, tranh đua để giành 2 tấm vé danh giá lên HPL. Hai là vẫn duy trì đội hình cũ, đội hình trẻ để trụ hạng, chơi duy trì và gây dựng. Tô Ký Mylan tự nhận thuộc nhóm 2, cố gắng chơi tốt, thể hiện khả năng chuyên môn và trụ hạng.
Với đội hình trẻ và nhiều gương mặt mới lạ, Tô Ký Mylan hy vọng sẽ mang đến một làn gió mới ở HL1-S3. Hãy chờ đón họ, với ngọn lửa không có nhu cầu bùng cháy nhưng không thể tắt.

Danh sách đăng ký của FCToo Ký MyLan tại HL1-S3

Lịch thi đấu vòng 1 HL1-S3


DƯƠNG HUYỀN