Minh Quang auto đã có cú lội ngược dòng khó tin trước đương kim vô địch HPL-S7 Gia Việt, lách qua khe cửa hẹp để giành vé vào bán kết.

Qua 4 vòng đấu, Gia Việt đang có 7 điểm, đứng thứ 2 bảng xếp hạng. Bên kia chiến tuyến, Minh Quang auto mới có cho mình 6 điểm và đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, sau HTT – Ngân Hà Group. Ở vòng đấu thứ 5 này, nếu Coca thắng HTT- Ngân Hà Group thì một điểm Gia Việt sẽ đi tiếp.

Ngay phút đầu tiên của trận đấu, khi đồng hồ mới điểm ở giây 20, từ đường chuyền vượt tuyến bên hành lang cánh phải, Trần Duy đón bóng và dứt điểm ghi bàn mở tỉ số cho Gia Việt. Tiếp đà hưng phấn, Gia Việt chơi như “lên đồng”, thi đấu sung sức và tấn công ngay từ những phút đầu.

4 phút sau, từ tình huống chọc xuống đáy của Nhật “nhỏ”, Khánh “Jame” xoay người dứt điểm góc hẹp ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Gia Việt. Thế trận liên tục giằng co và những tình huống ăn miếng trả miếng liên tục được tạo ra khiến trận đấu vô cùng hấp dẫn, Minh Quang auto cho thấy mình cũng không kém cạnh khi liên tục tạo ra những tình huống nguy hiểm.

2 đội chơi đôi công và đẩy kịch tính trận đấu lên cao. Bất ngờ ở phút 22, Hưng “tabi” đỡ bóng cắt mặt, xoay sở và dứt điểm từ xa rút ngắn tỉ số xuống 2-1 cho Minh Quang auto. 3 phút sau, Gia Việt lại có câu trả lời khi Khánh “Jame” có đường chọc khe “dọn cỗ” cho Văn Đức nâng tỉ số lên 3-1 cho Gia Việt.

Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 3-1 nghiêng về Gia Việt. Cơ hội đi tiếp với Gia Việt lúc này là vô cùng lớn khi họ chỉ cần bảo toàn tỉ số đến cuối trận là có được tấm vé vào bán kết. Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra, phút 38, Hiếu “Hino” sút bóng từ xa tạo cơ hội cho Duy Khiêm băng cắt, đệm bóng rút ngắn tỉ số xuống 2-3 cho Minh Quang auto.

Có bàn gỡ, các học trò của HLV Vũ “nghệ” càng chơi càng hay. Họ không còn dè chừng và bị áp đảo như hiệp 1, liên tiếp sau đó những đường tấn công được triển khai. Khi trận đấu chỉ còn 8 phút nữa sẽ kết thúc, Minh Quang auto bất ngờ vùng lên. Phút 54, Duy Khiêm tung cú dứt điểm từ xa ghi bàn quân bình tỉ số 3 đều.

Ngay sau đó ở phút 54, Long “Neymar” chuyền bóng tắc trách vào chân Cao Xuân Đạt và anh đã không bỏ lỡ cơ hội, ghi bàn nâng tỉ số lên 4-3 cho Minh Quang auto. Ở phút bù giờ cuối cùng, Tuấn Bảo làm nốt việc còn lại ấn định chiến thắng 5-3.

Trong một ngày mà Gia Việt thi đấu thiếu tập trung, Minh Quang auto đã lách qua khe cửa hẹp, lội ngược dòng và giành vé vào bán kết đầy bất ngờ.