Cả combo từ trang phục đến phụ kiện đều đặt mua từ Real Maldrid, Mobifone đúng là một Galaticos của phủi Hà Nội và việc giành vé lên HPL-S6 được coi như là điều nghiễm nhiên. Tuy nhiên, bóng đá không phải toán học và HL1-S3 không thể là cuộc chơi của 11 đội với tấm vé thứ 2 còn tấm vé đầu tiên là của Mobifone… 
“Hàng khủng” 
Thủ môn Kiên “Phú”, trung vệ Hùng “sư phạm”, cánh phải là Công “Triều Khúc” còn biên trái là Dương “híp”, cặp tiền vệ là Trung “đỉn” – Hiếu “Xavi” còn tiền đạo là Long “Tozest”.
Đội hình 1, cứ coi như là thế đi, nếu đá xanh chín thì liệu có ăn được đội hình với Phạm Thanh Hoan trong cầu môn, bộ ba hậu vệ gồm Thành “Tuyên Quang” – Ngọc “ngựa” – Triệu Mạnh, 2 tiền vệ là Xuân Tuyên và Cường “Kun” trong khi tiền đạo là Việt “Hải Dương”?
Nếu chia đôi nội bộ đá thẳng căng, chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”. Đấy là xếp theo vị trí, với đội hình 3-2-1 truyền thống. Còn xếp theo sơ đồ 2-3-1 cùng kiểu đá xoay của coach Minh “khoáy”, thậm chí họ có thể xếp 3 đội hình đá luôn phiên mà không đội hình nào là chính hay phụ, chỉ có đá trước hay đá sau thôi.
Với Mobifone của ông bầu kiêm “siêu tiền đạo” Tuấn Huy, nếu trợ lý HLV Hoàng “bu” xỏ giầy vào chơi và cần đá thua ra được vào thì họ có thể xếp luôn 3 đội hình đồng đều. Bởi nhìn vào danh sách toàn hàng khủng của đội bóng đúng là Galaticos của phủi Hà Nội này, họ còn cả danh sách dài những cái tên mà nhiều đội mơ ước, từ thủ môn Thắng “mono”, Tâm “Kaka”, Đồng “con” đến Đại “Dinho”, An “trâu”… 

FC Mobifone sở hữu đội hình chất lượng và quân số đông đảo (Ảnh: FC Mobifone)


Sau khi quy tụ hầu hết các ngôi sao ở Hà Nội, với mỗi vị trí ít nhất 2 gương mặt đảm nhiệm và hoàn thành mục tiêu vô địch giải hạng Nhì HL2-S1 để có vé lên hạng, Mobifone lấy Giang Nguyên Công về thế chỗ Mạnh “nát” chấn thương. Tiện tay, bầu Tuấn Huy mua luôn tiền vệ đang nổi trong màu áo EOC là Xuân Tuyên. Thậm chí, Mobìone còn đánh tiếng với một vài gương mặt đình đám khác, nếu gật đầu có thể lấy về luôn để sử dụng hoặc “bày tủ kính”.
Không có điểm yếu
Lương cao, đãi ngộ tốt và tập 6 buổi mỗi tuần với xen kẽ một buổi chiến thuật một buổi trong phòng gyms, Mobifone chuẩn bị không thể chu đáo cho chiến dịch HL1-S3. Họ sẽ chơi để vô địch, lấy 1 suất có mặt “mâm HPL” cuối năm nay, đi trọn con đường từ hạng Nhì lên Ngoại hạng chỉ trong 1 năm.
Về cơ bản, HLV Minh “khoáy” cho biết các cầu thủ của ông đã dần có được điểm rơi phong độ và thể lực tốt nhất. Nếu có một chút lo lắng hay vấn đề cần nói thì có lẽ đó chỉ là áp lực do chính họ tự tạo ra, khi phải chơi hay, chơi đẹp và ra sân là phải chiến thắng. 

Dàn sao Mobifone vô địch giải hạng Nhì với thành tích toàn thắng (Ảnh: Dương Đông)


Đội hình và lối chơi xoay kiểu futsal mà HLV Nguyễn Quang Minh xây dựng gần 1 năm qua, Mobifone với nhiều lựa chọn nhân sự có thể đánh sập bất cứ đối thủ nào. Thực tế ở giải hạng Nhì đã chứng minh, dù một số trận đấu gặp khó nhưng đội bóng áo trắng này đều giải quyết được đối thủ, vượt qua những thời khắc khó khăn nhất.
Nhiều cầu thủ lẫn HLV trong giới phủi cho rằng cách chơi này với việc đẩy tốc độ, hoạt động liên tục như một cỗ máy, nếu sai số xảy ra thì dễ trả giá. Thêm nữa, hạn chế nhiều người nhìn thấy là những khoảng trống dễ bị khai thác, nếu gặp những đối thủ già giơ, tổ chức thủ tốt và có bài miếng phản công sắc.
Tất nhiên, đó cũng chỉ là trên lý thuyết và những vấn đề được xem là hạn chế đó, Mobifone cũng nhận ra để tìm phương án chuẩn bị. Và nếu có điểm yếu thật, câu hỏi đặt ra là các đối thủ ở giải hạng Nhất có đủ mạnh lẫn vũ khí để khai thác vào hay không.
Nhìn chung, xét trên tất cả yếu tố từ HLV, chiến thuật, cách thức tổ chức đội, lực lượng và chất lượng con người…, Mobifone đang vô đối ở phủi Hà Nội. Họ là số 1 và đối thủ nào gặp họ cũng dành cho sự tôn trọng cao nhất.

HLV Minh “khoáy” và bầu Tuấn Huy đã có những thành công bước đầu với đội bóng


Đá với Mobifone, không thua là chiến thắng. Đấy cũng là thách thức với Galaticos Mobifone.
“Chúng tôi cứ thắng từng trận thôi”
Nói về mục tiêu của Mobifone tại giải đấu lần này, HLV Minh “khoáy” phát biểu: “Với tôi, giải đấu lần này sẽ hết sức khó khăn với Mobifone. Chúng tôi đang nhận được nhiều sự chú ý từ các đội bóng bởi việc đã quy tụ được những cầu thủ tốt. Chính vì vậy, đội sẽ hướng tới việc giải quyết từng trận đấu một, rồi sau đó mới hướng tới 1 trong 2 tấm vé thăng hạng.
Ở mùa giải năm nay, tôi đánh giá các đội tham dự không quá chênh lệch về cả về lực lượng lẫn chuyên môn và kỹ thuật. Giải đấu năm nay sẽ có nhiều hơn những trận cầu hấp dẫn mang tính chuyên môn cao. Vì thế, Mobifone sẽ chiến đấu hết mình để cống hiến cho khán giả và những người yêu mến đội bóng”, HLV Minh “khoáy” chia sẻ thêm trước giờ bóng lăn.
Ngày khai mạc giải hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2018, Mobifone sẽ gặp FC Triều Khúc. Thử thách đầu tiên và đó là trận cầu rất đáng để chờ đợi, khi Công “Triều Khúc” gặp lại đội bóng cũ còn Tuấn “ếch” đối đầu với các chiến hữu thân thuộc.

Lịch thi đấu vòng 1 HL1-S3:

Lịch thi đấu vòng 1 HL1-S3

 

Phương Trang