“Không ai đá bóng mà dám khẳng định mình là nhà vô địch, cũng như không ai dám nói mình không thích chức vô địch. Nguyễn Trãi đến với giải với tinh thần chơi bóng hết sức, cống hiến hết mình để đạt được kết quả cao nhất…”

Sau Cường Quốc thì Nguyễn Trãi là đội bóng “cao niên” nhất ở HPL-S6. Đội bóng này có nhiều khác biệt có thể coi là đặc biệt, do chẳng giống ai cả. Họ là tập hợp của những cầu thủ từng ăn tập, gắn bó với nhau thông qua sợi dây liên kết từ người đàn anh, người thầy Việt “đỏ” và giao trọng trách cầm cờ cho “trại chủ” Phương “Khái”.
Họ không có ông bầu đứng ra lo cho đội mà bao năm qua vẫn “tiền đóng, gạo góp”.Họ chơi để chơi, vui thú với đam mê bóng đá, thế thôi…

Ví dụ như thành phần Ban huấn luyện mùa này, bộ đôi Phương “Khái” – Việt “đỏ” mời về người anh lớn Bình “lẫm”, một “cây bóng lớn” của phủi Hà Nội và cả nhà báo, MC, Vblog Minh Hải.

Về quân số
Những trụ cột vẫn sẽ là bộ khung chính của Nguyễn Trãi FC ở giải năm nay. Các cầu thủ cũng như HLV Việt “Đỏ” đều đã hạ quyết tâm cùng nhau chơi ấn tượng, gìn giữ “chất Nguyễn Trãi” – “chơi để chinh phục” và “đá bóng là đam mê và tự hào”.

Nhật Anh là một trong những cầu thủ quan trọng của Nguyễn Trãi

Cũng giống như nhiều đội bóng khác, người đến người đi là chuyện rất thường tình. Với HPL-S6, Nguyễn Trãi thiếu vắng đi đội trưởng Việt “La” khi cầu thủ này đầu quân cho Moon, Hiếu “xavi” về với Mobi, Mạnh “con” trở thành mảnh ghép mới của Tuấn Sơn…. Tuy nhiên, họ vẫn còn bộ khung cũ với những cầu thủ từng gắn bó ở giải hạng Nhất và chơi 2 mùa HPL như Tốn “say”, Tùng “búa tạ”, Toàn “siro”, Nhật Anh, Giang “trề”, Hoàng “con”, Kim Phong, Công Hải, Văn Tài…

Sau mùa giải 2018, những Văn Thuận (CLB Sài Gòn), Như Tuấn, Văn Kiên (CLB Hà Nội), Minh Hải “Hà Nội B”… sẽ tề tựu cùng các đồng đội từng nhiều năm ăn tập trẻ trong màu áo Nguyễn Trãi. Về quân số và chất lượng con người, họ cũng không thua kém cho với bất cứ đối thủ nào.

Chia sẻ về HPL-S6, đội trưởng Tốn “say” giành cho giải đấu nhiều tình cảm: “Nguyễn Trãi tham gia nhiều giải đấu nhưng đây vẫn là một sân chơi rất hay và mang lại nhiều cảm xúc, với những khác biệt. Anh em cầu thủ chúng tôi quan niệm được chơi, được ra sân là cứ phải đá hết mình, thỏa mãn được cái đam mê chơi bóng của những thằng đàn ông…”.

Màn ăn mừng đầy cảm xúc của Tùng “búa tạ”

Trong khi đó, ông bầu Phương “Khái” khẳng định: “Được chơi ở HPL là điều mà anh em Nguyễn Trãi thích thú, mong muốn. Đây là môi trường tốt để các cầu thủ được chơi, được thể hiện. Cả đội vẫn luôn cố gắng chơi thật tốt, chơi để khẳng định đặc trưng và bản sắc riêng của mình.

Cũng như những đội bóng khác, Nguyễn Trãi có cơ hội được tham gia HPL là rất quý trọng và vẫn muốn tiếp tục hành trình đến khi còn có thể…”.

Sau HPL-S5 chật vật, Nguyễn Trãi đặt mục tiêu rõ ràng là sớm trụ hạng thành công. Họ muốn thể hiện bản thân, được ở đây để cùng nhau chơi và tận hưởng bóng đá phủi.

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#0a5388″ corner_color=”#4f73a3″ ]

Là món ăn tinh thần và tài sản chung của cả cộng đồng, HPL nhận được sự ủng hộ của người chơi, khán giả và cả cộng đồng. Đặc biệt, giải đấu vinh dự được gần 20 thương hiệu lớn trong, ngoài nước đồng hành, tài trợ gồm VIETLOTT, HYUNDAI THÀNH CÔNG, KANSAI PAINT VIỆT NAM, VNTRIP.VN, MIZUNO, GRAND SPORT, YẾN SÀO KHÁNH HÒA, ĐỘNG LỰC, KEEPDRI, VNA SPORT, CP SPORT, VINACONEX CM, BIOK, ROSE WATER…

[/gdlr_styled_box]

DƯƠNG HUYỀN