“We are back and we are stronger”, chủ tịch Hoàng “Phoenix” đã khẳng đinh như vậy trước thềm giải Hạng nhì – cup Vietfootball khởi tranh.

Với những người hâm mộ và theo dõi bóng đá phong trào lâu năm, cái tên Phoenix có lẽ không còn quá xa lạ. Phoenix là đội bóng từng “làm mưa, làm gió” ở khắp các sân chơi “phủi” ngay từ những năm đầu thành lập. Họ cũng từng gây ấn tượng mạnh khán giả khi liên tiếp giành được nhiều chức vô địch tại các giải bóng đá phong trào như Cup mùa hè xanh năm 2014, giải Văn Quán năm 2015 và Fairplay cup Forumbongda 6 năm 2015.

Năm 2016, Phoenix bất ngờ tạm ngừng “hoạt động” khiến những người hâm mộ và những người yêu thích đội bóng này đặt ra không ít câu hỏi. Dù vậy, họ vẫn luôn hy vọng và hứa hẹn sẽ trở lại trong một ngày không xa. Và giải bóng đá phong trào hạng nhì cup Vietfootball năm 2018 chính là sân chơi để khẳng định cho sự trở lại mạnh mẽ của Phoenix.

Biết được thông tin bầu Hoàng muốn gây dựng lại đội bóng, rất nhiều người anh em từng kề vai sát cánh trước đây lập tức trở lại để giúp đỡ ông bầu trẻ. “Tình thần trượng nghĩa” chính là những gì có thể nói về sự tái sinh từ đống tro tàn của Phoenix.

“Anh em trong đội vẫn luôn muốn chơi bóng, muốn cống hiến trong màu áo Phoenix và đặc biệt muốn trở lại sân chơi còn dang dở là HPL nên chúng tôi quyết định tái thành lập đội bóng, đây cũng là cách mà chúng tôi tự cho mình thêm một cơ hội để thử sức”, ông bầu Hoàng “Phoenix” chia sẻ.

Trước thềm SL2-S1 khởi tranh, Phoenix đã có những sự  đầu tư lớn về thời gian luyện tập cũng như phương án chiến thuật để có được một sự chuẩn bị “hoàn hảo” nhất. Tiêu biểu cho sự chuẩn bị này là việc tham gia giải Văn Quán 2018, vừa để họ tiếp tục chinh phục thêm chức vô địch như cách đây 3 năm trước, vừa là bước đệm để đội bóng này có thêm tự tin trước những đối thủ lớn tại SL2-S1.

Về mặt lực lượng, bầu Hoàng cũng mang về nhiều cái tên khiến các đối thủ phài thèm muốn. Những Sơn “muller”, Duy “tễu”, Thắng “sâu”, Thái “Rooney” hay thủ môn Long “xỳ” – đương kim vô địch HPL-S5 đều sẽ ra sân trong màu áo Phoenix. Họ hoàn toàn có đủ tự tin để đặt mục tiêu giành chức vô địch hay chí ít là giành một suất lên chơi ở giải bóng đá phong trào Hạng Nhất – cup Saigon Special 2018. ‘

Điểm tựa về mặt tinh thần của FC Phoenix chính là HLV Quỳnh “xích thố”. Từng là trụ cột của Phoenix trước đây, nhưng Quỳnh “xích thố” quyết định lùi lại phía sau để lại điểm tựa cho những người anh em của mình. Từ chiến thuật, tập luyện, hô hào,…đó sẽ là những gì chiến lược gia này phải đảm nhiệm khi quay lại sân chơi phủi đỉnh cao.

Truyền thuyết kể rằng, phượng hoàng là loài động vật có thể tái sinh từ tro tàn. Cách Phoenix vượt qua khó khăn và trở lại với bóng đá phủi đang được rất nhiều khán giả chờ đợi. Hãy cùng chờ đợi một FC Phoenix sẽ rực sáng trên sân cỏ Thủ đô thêm một lần nữa ở giải bóng đá phong trào hạng nhì cúp Vietfootball năm nay.

    Phương Trang