Cùng thất bại ở ngày ra quân, cả FC Rực Rỡ lẫn MUSVN đều phải thắng. Và niềm vui chỉ dành cho một, với vị ngọt đầu tiên của những chàng trai chơi thứ bóng đá rực rỡ… 
MUSVN nhanh chóng kiểm soát bóng từ những phút đầu tiên, các cầu thủ dồn lực lên tấn công nhằm tìm kiếm lợi thế. Tuấn Thành, Ngọc Duy đã tạo nên nhiều tình huống nguy hiểm với những pha đi bóng khéo léo, phối hợp lên bóng nhanh uy hiếp khung thành FC Rực Rỡ.

MUSVN (Áo trắng) là đội có được những cơ hội đầu tiên của trận đấu (Ảnh: Đức Cường)

Thế trận thay đổi khi Xuân Lộc qua người, căng ngang để Việt Thắng đệm cận thành mở tỷ số. Có được lợi thế, FC Rực Rỡ chơi thanh thoát hơn hẳn và khiến thế trận cởi mở hơn với những pha đôi công sòng phẳng.
Ở thế không còn gì để mất, MUSVN nôn nóng lao lên kiếm tìm bàn thắng. Rất đen cho đội bóng áo đỏ, trong tình huống đá phạt, Ngọc Duy chuyền bóng cho Xuân Hải dứt điểm nhưng bóng chạm xà ngang đi ra ngoài.

Hiệp 1 kết thúc trong sự tiếc nuối khi nhiều cơ hội được tạo ra nhưng MUSVN không thể có bàn thắng. Ổn định lại đội hình và tinh thần thi đấu trong hiệp 2, các cầu thủ MUSVN đã kiểm soát được thế trận khá tốt, duy trì sức ép lên cầu môn đối thủ.
Ở thời điểm khó khăn và chịu áp lực, bước ngoặt lại đến với FC Rực Rỡ khi thủ môn đối phương phạm sai lầm với pha bắt bóng ngoài vòng cấm địa. Từ chấm đá phạt, tỷ số được nâng lên 2-0 sau pha dàn xếp đá phạt bài bản giữa Văn Vĩnh và Ngọc Tuyên.

FC Rực rỡ có chiến thắng rực rỡ đầu tiên tại SL2-S1 (Ảnh: Đức Cường)

Cuộc chơi được định đoạt khi Anh Sơn có pha đi bóng khéo léo, chuyền dọn cỗ cho Xuân Lộc mang về bàn thắng thứ 3 cho FC Rực Rỡ. Trận đấu tuột khỏi tay MUSVN và trận đấu thứ 2 liên tiếp, đội bóng áo đủ trắng tay rời sân,
lưới lại rung lên lần nữa.
“Mình cảm thấy rất vui khi ở giải đấu lớn như vậy, mình góp công vào chiến thắng cho toàn đội để có cơ hội đi tiếp cao hơn”. Anh Sơn – cầu thủ chơi nổi bật và có đóng góp trực tiếp cho chiến thắng của FC Rực Rỡ, cười rạng rỡ chia sẻ về chiến thắng đầu tiên và trận đấu cuối cùng có ý nghĩa quyết định: “Đội sẽ quyết tâm thi đấu hết mình để giành lấy chiếc vé đi tiếp”.
DƯƠNG HUYỀN