Lần đầu tiên đến với sân chơi lớn dành cho các đội bóng “phủi”, FC Rực rỡ hứa hẹn sẽ mang đến những nét mới lạ và sức trẻ cuả những chàng trai ở độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu”.

Ở Giải bóng đá hạng nhì – Cup Vietfootball lần thứ nhất, cái tên khiến không ít khán giả tò mò đó chính là FC Rực Rỡ. Mới chỉ thành lập được 2 năm, không bất ngờ khi FC Rực Rỡ chưa tạo ra được nhiều tiếng vang ở làng phủi Hà Nội.

Thành phần mà FC Rực Rỡ mang đến giải cũng rất đặc biệt khi đa phần các cầu thủ thuộc thế hệ 9x, cá biệt, có thành viên sinh năm 1998, tức là mới chỉ 20 tuổi. Có thể nói, FC Rực Rỡ vẫn là đội bóng “U23”, tuy chưa phải là độ chín nhưng lại tràn đầy nhiệt huyết trong từng pha bóng.

“Người nổi tiếng” hiếm hoi trong danh sách đăng kí của FC Rực Rỡ với BTC giải lại đến từ băng ghế huấn luyện. HLV trưởng Đào Xuân Thành là cựu cầu thủ Thể Công, cùng lứa với những cầu thủ tài danh khác như Ngọc Duy, Quốc Long, Công Huy, Quang Vinh.

HLV Xuân Thành của FC Rực Rỡ.

Nhưng trên tất cả, sức mạnh của FC Rực Rỡ đến từ tinh thần đoàn kết. Tinh thần đoàn kết không ngại khó của tuổi trẻ, của một tập thể không ngôi sao và cái tâm của bầu Tùng với đội bóng mình lập nên. Ít ai biết rằng, chính ông bầu này khi đưa những cầu thủ về với đội đều tạo luôn công ăn, việc làm nhằm giúp đỡ  họ có thể yên tâm hơn theo đuổi đam mê với trái bóng tròn.

Tham dự Giải bóng đá hạng nhì  – Cup Vietfootball sẽ là thử thách rất lớn nhưng cũng là dấu mốc không thể nào quên với FC Rực Rỡ. Nếu chơi tốt và thể hiện được cái chất “rực rỡ” riêng của mình, FC Rực Rỡ hoàn toàn có thể nghĩ đến những bước phát triển xa hơn trong tương lai.

Phương Trang