Đánh bại FC Sao, FK Hamek giành lấy tấm vé tiến vào tứ kết Giải hạng Nhì – Cúp VietFootball 2021 theo cách khó tin nhất.

Để thua Mẫn Xá trong ngày ra quân nhưng FC Sao nhanh chóng “bỏ túi” 3 điểm sau chiến thắng tưng bừng trước 24h. Còn ở bên kia chiến tuyến, việc để thua liên tiếp cả hai trận khiến FK Hamek đánh mất lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé tiến vào tứ kết.

Thi đấu nỗ lực, FK Hamek đánh bại FC Sao để giành lấy tấm vé tiến vào vòng tứ kết. Ảnh: Đức Cường

Tưởng chừng như cơ hội dành cho FK Hamek không còn, nhưng trong một ngày thi đấu chặt chẽ và quyết tâm, HLV Dũng “Đức Giang” và học trò đã lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp một cách khó tượng tượng được.

Bàn thắng duy nhất của Việt Đức ở những phút cuối cùng của trận đấu đã khiến toàn đội FK Hamek như bùng nổ. 3 điểm quan trọng trước FC Sao đã giúp FK Hamek kết thúc vòng bảng theo cách không thể ngờ tới và trở thành một trong hai đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Nghiễm nhiên là họ thẳng tiến vào vòng tứ kết và tiếp tục ở lại với sân chơi HL2-S4.

Ở trận đấu này, cả hai đội thi đấu khá “ngang tài ngang sức”, kìm hãm nhau trong từng pha bóng, không cho đối phương cơ hội vươn lên dẫn trước. Liên tục là những tình huống tấn công về phía khung thành, tuy nhiên mọi cố gắng vẫn chưa thể đi đến kết quả.

FK Hamek kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 3. Ảnh: Đức Cường

Trong suốt thời gian thi đấu, các chân sút bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ghi bàn. Một thế trận cân bằng được Sao và FK Hamek tạo ra. Những tưởng mọi thứ đã an bài, trận đấu kết thúc với tỉ số 0-0 thì Việt Đức bỗng nhiên sắm vai người hùng, ghi bàn cho FK Hamek ở phút thứ 59 của trận đấu, mang về 3 điểm cho đội nhà.

Những nỗ lực còn lại của Sao dường như là không đủ, trận đấu kết thúc với kết quả 1-0 cho FK Hamek.

Với việc chia nhau vị trí thứ 2 và thứ 3 trên BXH, Sao và FK Hamek dắt tau nhau tiến vào vòng tứ kết Hanoi League 2 – Season 4.